ทาคายาม่า วันเดียว เก็บหมดม่ะ

812
ทาคายาม่า วันเดียว เก็บหมดม่ะ เที่ยวตัวเมืองทาคายาม่า วันเดียว เดินเล่นเก็บทั่วเมือง ตื่นแต่เช้า ชมหมู่บ้านฮิดะ ชมบ้านเรือนสไตล์กัซโซ ชมสวนชิโรยาม่า ซากปราสาทเก่าบนยอดเขา(เล็กๆ) ชมสะพานแดง ช้อปปิ้งตลาดยามเช้า ไหว้พระในศาลเจ้า เดินเล่นในตรอกบ้านเก่าทาคายะม่า ไหว้พระ ช้อปปิ้งริมทาง
หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะ (Hida Folk Village) หมู่บ้านจำลองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ผสมผสานกับวิถีชีวิตแบบพื้นเมืองของชาวฮิดะทาคายาม่า ภายในหมู่บ้านจะมีบ้านพักโบราณแบบต่างๆให้ได้เดินเข้าไปชมกันได้ถึงข้างใน และยังมีกิจกรรมพื้นบ้านต่างๆมากมายให้ได้ร่วมสนุกกัน เช่น การทำเครื่องปั้นดินเผา
หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะจัดแสดงบ้านไร่แบบดั้งเดิมกว่า 30 หลังที่เรียกว่ากัสโช-ซึคุร...
ดูเพิ่มเติม
สวนชิโรยาม่า (Shiroyama Park) ในอดีตสวน Shiroyama เคยเป็นพื้นที่ของปราสาท Tokayama ซึ่งตั้งอยู่บนเขาและมีพื้นที่กว้างขวาง ระหว่างทางเดินที่จะขึ้นไปยังบริเวณสวนที่อยู่บนเขา จะผ่านวัด ศาลเจ้า บ้านเรือน ให้ได้ชมตลอดทาง
ปัจจุบันกลายเป็นสวนสาธารณะอันร่มรื่นของเมืองทาคายาม่า เป็นสวนที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ในแต่ฤดูจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป และเมื่อเดินขึ้นไปทางด้านบนจะสามารรถชมวิวทิวทัศน์ท...
ดูเพิ่มเติม
ถ้าพูดถึงเมือง Takayama หนึ่งในภาพโปรโมทการท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองนี้ก็คืองานเทศกาล Takayama ที่มีการแห่ศาลเจ้าด้วยขบวนรถสีสันต่าง ๆ จอดเรียงกันอยู่บนสะพานสีแดง สะพานสีแดงนี่แหละก็คือสะพาน Nakabashi นั่งเอง เป็นหนึ่งในสะพานที่สร้างทอดข้ามแม่น้ำ Miyagawa แต่จะพิเศษกว่าสะพานอื่น ๆ ก็ตรงเป็นจุดจอดขบวนรถแห่ต่าง ๆ ในเทศกาลสำคัญของเมือง และตัวสะพานยังทาสีแดง เมื่อมองจากสะพานอื่น ๆ หรือจุดอื่น ๆ ก็จะเห็... ดูเพิ่มเติม
สมัยก่อนนั้นที่นี่จะเป็นที่พักพำนักของเจ้าเมืองคานาโมริ และหลังจากนั้นมีหน้าที่เป็นสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่นของภูมิภาคฮิดะ เป็นเวลามากกว่า 176 ปี และเป็นการปกครองครอง โชกุนโทคุกาว่า เพื่อใช้เป็นสถานที่ประกาศราชการและเก็บภาษี
ในปัจจุบันนั้นได้เปิดให้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนได้เข้าชม ภายในแบ่งเป็นห้องหลายๆห้อง ในช่วงฤดูหนาวสวนด้านหน้าจะเต็มไปด้วยหิมะสวยงาม...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์เมืองฮิดะและทาคายามะ (Hida and Takayama City Museum) นี้เป็นเป็นพื้นที่จัดแสดงให้ความรู้ ประกอบไปด้วยห้องจัดแสดงจำนวน 14 ห้อง แต่ละห้องจะเป็นที่ให้ความรู้ตั้งแต่ศิลปะท้องถิ่น เทศกาลของเมืองทาคายาม่า และงานฝีมือต่างๆ
หนึ่งในไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์คือการจัดแสดงงานฝีมือแบบดั้งเดิมของฮิดะ ฮิดะมีชื่อเสียงในด้านเทคนิคงานไม้อันยอดเยี่ยม และพิพิธภัณฑ์จัดแสดงตัวอย่างเครื่องเรือน เครื่องเขิน และง...
ดูเพิ่มเติม
เป็นย่านการเดินเที่ยวชมวัดเก่ากว่า 10 ที่ในระแวกใกล้เคียง ตลอดเส้นทางเดินเท้าประมาณ 3.5 กิโลเมตร Gps ตั้งไว้ให้ที่จุด วัดฮคเคะจิ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 วัดในเส้นทาง... ดูเพิ่มเติม
วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดของ เมืองทาคายาม่า ตามประวัติศาสตร์วัดแห่งนี้ได้สร้างขึ้นเมื่อปี 746 โดยกษัตริย์โชมุ แต่ตัววัดเดิมนั้นได้ถูกไฟไหม้ จะมีส่วนที่รอดจากไฟไหม้ก็คือ ห้องโถงใหญ่จาก ศตวรรษที่ 16 และมีเจดีย์ 3 ชั้น ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1821
วัดแห่งนี้ยังมีสมบัติล้ำค่าอีกอย่างที่หลงเหลืออยู่นั้นก็คือ ดาบโบราณประจำตระกูลเฮเคะ และหุ่นไม้จากสมันเฮอัน...
ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าซากุระยามะ ฮะชิมังกุ (Sakurayama Hachimangu) เป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่เคารพนับถือตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น  ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของศาลเจ้าซากุระยามะฮาจิมังกุคือประตูโทริอิที่สวยงาม ประตูที่ทาสีแดงสดเป็นสัญลักษณ์ทางเข้าสู่พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์
ภายในศาลเจ้า ผู้เข้าชมจะได้รับการต้อนรับด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ สถาปัตยกรรมของห้องโถงใหญ่แสดงถึงงานฝีมืออันประณีต สะท้อนถึงสไตล์...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดเช้ามิยากาวะ (Miyagawa Morning Market) เป็นตลาดที่มีชีวิตชีวาและคึกคักตั้งอยู่ในเมืองทาคายามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาคและมอบประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครให้กับนักท่องเที่ยว
ตลาดจะจัดขึ้นทุกเช้าริมฝั่งแม่น้ำมิยากาวะ โดยพ่อค้าแม่ค้าจะตั้งแผงตั้งแต่ 6 โมงเช้า เสน่ห์ของตลาดอยู่ที่บรรยากาศแบบดั้งเดิมและสินค้าที่หลากหลาย เช่น ผัก ผลไม้ และอ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง