1 Day Trip - Yokohama Bayside

507
1 Day Trip - Yokohama Bayside อีก 1 ไฮไลท์ สำหรับใครที่มาลง โตเกียว เก็บสถานที่น่าสนใจรอบนอกกรุงโตเกียว "โยโกฮาม่า" ไม่ควรพลาด แอดฯ แนะนำพัก ค้างคืน อย่างน้อย 1 คืน ที่นี่ เพราะเที่ยววันเดียว ไม่น่าจะพอ
แต่พยายามจัดให้แบบรวบรัด... เน้นเที่ยวริมอ่าวโยโกฮาม่าเป็นสำคัญ ในโปรแกรมเที่ยวนี้ เราอาจข้ามบางสถานที่ไปได้เอง ตามใจชอบหรือเวลาจะอำนวยเลย แอดฯ แนะนำพักในใจกลางเมืองใกล้ๆ สถานีรถไฟ JR หากไม่ได้เดินทางโดยรถยนต์

สถานที่แรก แนะนำ ศาเจ้าอิสะยะมะโกไต (伊勢山皇大神宮) เปิดแต่เช้า ไม่เสียค่าเข้าชม ที่จอดรถฟรี เป็นอีกสถานที่สวยงามเมื่อฤดูดอกซากุระบานปลายเดือนมี.ค.ถึงต้น เม.ย. ทุกปี

สถานที่ 2 เบย์ไซด์(ริมอ่าวโยโกฮาม่า) จะขึ้นตึกแลนด์มารค์โยโกฮาม่าเลยหรือไม่ขึ้นก็ได้ เพื่อชมวิวเวิ้งอ่าวโยโกฮาม่า แล้วมาต่อด้วยเรือเก่าเป็นพิพิธภัณฑ์เรือนิปปอนมารุ (Nippon Maru) มีค่าเข้าชม เดินต่อมาใกลๆ้ ซื้อตั๋วขึ้นกระเช้าลอยฟ้า Yokohama Air Cabin ข้ามไปอีกฝาก แอดฯแนะนำซื้อตั๋วขาไปอย่างเดียว แล้วค่อยเดินเที่ยวจุดอื่นๆต่อเลย (กลับอีกทาง) ใช้เวลานั่งประมาณ 10-12 นาที แต่อาจรอคิวนานหน่อยแล้วแต่ช่วงเวลา กระเช้าจะมาข้ามไปยัง World Porter ห้างฯ แหล่งช็อปปิ้งสำหรับคุณหนูและสาวๆสายซ็อปฯ ทะลุห้างหรือจะเดิมเลาะริมอ่าวชมสวนฯ แต่ต่อมาที่ Cosmo World สวนสนุก ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ (สัญลักษณ์เมืองโยโกฮาม่า) เครื่องเล่นหวาดเสียว หลายชนิด (หากแวะเข้า คงใช้เวลานานอยู่)

พิพิธภัณฑ์บะหมีถ้วย (Cub Noodle Museum) พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่ มีค่าเข้าชม เหมาะสำหรับคุณหนูๆ ลองไปทำบะหมี + ออกแบบถ้วยตัวเอง ชั้นบนมีร้านค้าขายบะหมี่พร้อมทานแบบต่างๆ เช่น รสต้มยำกุ้ง(ไทย) เฝอ (เวียดนาม) อินเดีย ฯลฯ ซื้อตั๋วจากตู้กดนะครับ

โกดังอิฐแดง (Red Brick Warehouse) มีสองตึก ปิด 2 ทุ่ม กะเวลาดีๆ มีร้านอาหาร ร้านเบอเกอรี่ คาเฟ่ ของใช้ ของตกแต่ง เสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ แอดฯแนะนำให้มาที่นี่ ไม่ควรพลาด

เดินเล่นลัดเลาะริมอ่าวฯ ไปยังสวนดอกไม้ยะมะชิติ ถ่ายรูปสวยๆก่อนฟ้ามืด แต่จะเดินผ่านท่าเรือนานาชาติโอซานบาชิ (Osanbashi Yokohama Passenger Terminal) แวะถ่ายรูปซักหน่อย

โรงงานกันดับ (Gundam Factory) ปิดสองทุ่ม หยุดวันอังคาร ต้องซื้อตั๋วเข้าชม มี 2 ราคา เข้าชมในโรงงานด้วยอีกราคานึง ภายในมี Gundam Cafe' และร้านขายหุ่นโมเดล Gundam จะมีรอบโชว์หุ่นกันดัมขยับตัวมีแสงสีได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ข้ามฝากไปอีกด้านเป็นตึก Marine Tower หอคอยชมเมืองโยโกฮาม่า มีค่าเข้าชม แต่แอดฯว่า ถ้าจะถ่ายรูปสวยๆ มุมตึกแลนด์มารค์ ที่แรกๆ จะได้มุม Cosmo World ในเวิ้งอ่าวที่สวยกว่านะ

ที่สุดท้ายของวันคือ ไชน่าทาวน์ (Yokohama Chinatown) ที่นี่ปิดดึก เดินช็อป กิน เที่ยวได้เต็มที่ก่อนกลับ.....

ปล. กรุณาตรวจสอบ วัน และเวลาปิด-ปิด ของแต่สถานที่ก่อนเดินทางนะครับ หลายสถานที่ ปิดวัน จันทร์ บางที่ปิดวันอังคาร เป็นตัน
และยังมีอีกหลายสถานที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่อยู่รอบนอกเมืองโยโกฮาม่า แอดฯ เกรงว่าจะเสียเวลาเดินทาง จึงไม่ได้นำมารวมในเพจริป "วันเดย์ โยโกฮาม่า" นี้
ศาลเจ้า (Iseyama Kotaijingu) สร้างขึ้นเมื่อปี1873 เชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกป้องเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ (Amaterasu) ศาเจ้าแห่งนี้นับเป็นศาลเจ้าใน Yokohamaที่มีผู้คนมาเคารพสักการะอย่างไม่ขาดสาย  โดยผู้คนส่วนมากมักจะเดินทางมาที่ศาลเจ้าในเทศกาลพิเศษ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันฉลองอายุ 3,5,7 หรือจัดพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิม เป็นต้น... ดูเพิ่มเติม
โยะโกะฮะมะแลนด์มาร์กทาวเวอร์ (YokoHama Landmark Tower) อาคารสูงใหญ่ที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญประจำอ่าวโยโกฮาม่าอันมีชื่อเสียงของจังหวัดคานากาว่า ตัวอาคารมีความสูงถึง 296 เมตรเป็นหนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ภายในอาคารมีทั้งหมด 70 ชั้น  เป็นจุดชมวิว Sky Garden ในวันที่แจ่มใสจะเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจนกว่าจุดชมวิวบนตึกต่างๆของโตเกียว
ภายในตึกโยะโกะฮะมะแลนด์มาร์กทาวเวอร์จะมี สำนักงาน โรงแรม...
ดูเพิ่มเติม
เรือเดินทะเล Nippon Maru และ พิพิธภัณฑ์เมืองท่า ตั้งอยู่ด้านหน้า Yokohama Landmark Tower เรือ Nippon Maur เป็นเรือที่สร้างตั้งแต่ปี 1930 เคยถูกใช้เป็นเรือฝึกนักเรียนของกองทัพญี่ปุ่นมานานกว่า 50 ปี เป็นเรือใบขนาดใหญ่ที่สง่างาม  สามารถเข้าชมในตัวเรือได้ และในพิพิธภัณฑ์ท่าเรือโยโกฮาม่าซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวท่าเรือที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่นเเละ ยังมีการจัดแสดงข้อมูลประวัติเมืองท่าใ... ดูเพิ่มเติม
YOKOHAMA AIR CABIN กระเช้าลอยฟ้าในเมืองที่ทันสมัยที่สุดในโลก YOKOHAMA AIR CABIN ซึ่งเป็นแห่งแรกของโลก เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน พ.ศ. 2564 เชื่อมต่อสถานีซากุระกิโจ (JR Sakuragicho) และ สถานีคาแนลพาร์ค (Canal Park) ในพื้นที่ชินโกะ (Shinko) สร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของมินาโตะมิไร (Minato Mirai) ในโยโกฮาม่าเพื่อเป็นสถานที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเคลื่อนไหว... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล (Cup Noodles Museum) สร้างขึ้นโดยบริษัทอาหาร นิชชิน ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การคิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยจะแสดงเป็นหนังสั้นแนะนำประวัติศาสตร์ รวมถึงวิธีการผลิต ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากทั่วโลก คอลเลกชันงานศิลปะที่ทันสมัยที่เกี่ยวกับการคิดค้น และนวัตกรรมใหม่ๆที่เกี่ยวกับบะหมี่ถ้วย เช่น ถ้วยสไตโรโฟม และบะหมี่สำหรับทานบนอวกาศ เป็นต้น
นอกจากส่วนการจัดแสดง...
ดูเพิ่มเติม
โกดังอิฐแดงโยโกฮาม่า - (Yokohama Red Brick Warehouse) ตั้งอยู่บนอ่าวที่สวยงามของ ท่าเรือโยโกฮามาในจังหวัดคานากาว่า, ประเทศญี่ปุ่นในสมัย Meiji และ Taisho การสร้างตึกด้วยอิฐแดงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อาคารหลังที่ 1 ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1913 ประกอบด้วยหอประชุม ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยหหลากหลาย  ส่วนอาคารหลังที่2 ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1911 เป็นสถานที่จัดงานแสดงต่างๆ มีร้านอาหารอยู่ในตัวอาคาร... ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือนานาชาติ โอซันบาชิน ท่าเรือที่เก่าแก่ที่สุดในโยโกฮามะ และเป็นหนึ่งในประตูสู่โลกภายนอกแห่งแรกที่เปิดให้ต่างชาติทำการค้ากับญี่ปุ่นในยุคสมัยใหม่ ท่าเรือโอซันบาชิสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1894 และได้รับการบูรณะในปี ค.ศ. 2002 ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนประตูสู่เมือง Yokohama โดยมีพื้นที่ถึง 2,000 ตารางเมตร และมีพื้นที่ให้บริเวณชมวิวบนตลาดฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง... ดูเพิ่มเติม
สวนสาธารณะยะมะชิตะ (Yamashita Park) สวนยามาชิตะเป็นสวนสาธารณะริมน้ำที่ได้รับความนิยม ตั้งอยู่ในโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นพื้นที่พักผ่อนเเละสวยงาม ดึงดูดทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว สามารถมองเห็นวิวทิวทัศอันสุดแสนโรแมนติก
ประวัติของสวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1931 หนึ่งในไฮไลท์หลักของสวนยามาชิตะคือทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวโยโกฮาม่าและสะพานข้ามอ่าวโยโกฮาม่า นอกจากนี้สวนสาธารณะยะมะชิ...
ดูเพิ่มเติม
Gundam Factory Yokohama ตั้งอยู่ที่ท่าเรือ Yamashita ในโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น โรงงานกันดั้ม เป็นอาคารสองชั้น ชั้นล่างเป็นร้านค้าจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับกันดั้มหลายรุ่น สินค้าออริจินัลหลากหลายประเภท รวมถึงโมเดลกันดั้มออริจินัล, ผลิตภัณฑ์ความร่วมมือกับโยโกฮาม่า, แผ่นพับทางการ และไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ที่นี่เท่านั้น ข้างบนเป็นกันดััมคาเฟ่(GUNDAM Café YOKOHAMA Satellite) เพลิดเพล... ดูเพิ่มเติม
มารีนทาวเวอร์ (Yokohama Marine Tower) เป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น รูปทรงทันสมัยตั้งตระหง่านอยู่ที่ความสูง 100 เมตร มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองและพื้นที่โดยรอบ
มารีนทาวเวอร์ ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ 1961 เป็นสัญลักษณ์ของทางทะเลของโยโกฮาม่า การออกแบบคล้ายประภาคาร ทำให้นึกถึงบรรยากาศย้อนยุคและเสน่ห์แห่งการเดินเรือ หอคอยได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมดึงดูดนักท่...
ดูเพิ่มเติม
โยโกฮามะไชน่าทาวน์ (Yokohama Chainatown) เป็นถิ่นชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น บนถนนจะมีประตูใหญ่สะดุดตา และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งถูกสร้างตามหลักฮวงจุ้ย ถนนที่พลุกพล่านเรียงรายไปด้วยอาคารสไตล์จีนที่มีสีสันมากมาย ประตูที่หรูหรา และโคมไฟแบบดั้งเดิม สร้างบรรยากาศที่งดงามและชวนดื่มด่ำ 
นอกจากนี้ในย่านนี้จะเป็นเหมือนถนนคนเดิน อาหารที่หลากหลายและอร่อย มีร้านค้า ร้านอาหารแบบจีน มากกว่า 200 แห่ง ท...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง