10 สุดยอดชายหาดทะเลชุมพร

151
10 สุดยอดชายหาดทะเลชุมพร 10 อันดับชายหาดสวยๆ จ.ชุมพร รวมรวมจากประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้ไปเยือนนะครับ แอดฯ พอจะอันดับได้ดังนี้ โดยใช้เกณฑ์ความนิยม ความสะอาด การเดินทาง ร้านค้า ร้านอาหาร

ปล. เฉพาะชายหาดบนฝั่งแผ่นดิน ไม่รวมชายหาดบนเกาะต่างๆ ในจังหวัด
หาดทุ่งวัวแล่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี เดินทางจากตัวจังหวัดชุมพรไปตามถนนลาดยางสายชุมพร-หาดทุ่งวัวแล่น ระยะทางประมาณ 16 กม. อยู่ทางตอนใต้สุดของอำเภอปะทิว
เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ลักษณะหาดค่อยๆ ลาดเอียงลงทีละน้อยจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากแห่งหนึ่ง ทางด้านใต้ของหาดบริเวณเชิงเขา"โพธิ์แบะ" มีแนวหาดหินใต้น...
ดูเพิ่มเติม
หาดทรายรี เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดชุมพร มีแนวชายหาดทอดตัวยาวไปตามโค้งอ่าวอย่างสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน พร้อมทั้งร้านและที่พักบริการอย่างสะดวก 
หาดทรายรียังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของเมืองชุมพรและประเทศไทย เพราะเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย โดยมีการสร้างอนุสรณ์สถานของกรมหลวง...
ดูเพิ่มเติม
หาดทรายรีสวี เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดในอำเภอสวี ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลท่าหิน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ทอดตัวยาวขนานกับทิวมะพร้าวเป็นแนวยาว เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาหาดทรายรีสวีได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้ทางหลวงสายชุมพร-สวี (หมยเลข 41) เลี้ยวซ้ายเข้าถนนลาดยางตามเส้นทางสวี-บ่อคา ระยะทางประมาณ 6 กม. แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนลูกรังอีกประมาณ 6 กม....
ดูเพิ่มเติม
หาดอรุโณทัย ตั้งอยู๋ที่ อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่สวยงาม และเป็นหาดที่ยาวมาก ยาวสุดสายตา ชายหาดเป็นรูปโค้งมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร บริเวณหาดสามารถมองเห็นหมู่เกาะมากมาย อาทิ เกาะพิทักษ์ เกาะมะพร้าวฯ เป็นหาดที่เงียบ สงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน บรรยากาศดี หาดทรายสีขาวสะอาดตลอดแนว สามารถจอดรถได้ริมทาง ชายหาดเป็นลักษณะทรายปนเลนเหมือนหาดบริเวณปากแม่น้ำทั่วไป ตัวหาดเหม... ดูเพิ่มเติม
หาดละแม ตั้งอยู่ตำบลละแม จังหวัดชุมพร ชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของอำเภอละแม เป็นชายหาดขนาดใหญ่สีทองมีทรายที่ละเอียดและนุ่มสวยงามกว้างขวางสะอาดตา ชายหาดเงียบสงบแห่งนี้ทอดตัวยาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า บรรยากาศดีเต็มไปด้วยทิวมะพร้าวสีเขียวร่มรื่นให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นที่สุด หาดละแมเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาพักผ่อนริมชายหาด และยังโดดเด่นสวยงามอย่างมากในตอนเช้าที่พระอา... ดูเพิ่มเติม
อ่าวทุ่งมะขาม แบ่งเป็นอ่าวทุ่งมะขามนอกและอ่าวทุ่งมะขามใน โค้งอ่าวมีลักษณะเป็นรูปครึ่งวงกลม 2 วง วางเรียงกันโดยที่ตรงกึ่งกลางเป็นแหลมหิน ประกอบไปด้วยก้อนหินใหญ่น้อย วางอยู่อย่างแปลกตาเป็นจุดๆ
แบ่งเขตอ่าวทั้ง 2 ด้าน ด้านเหนือคืออ่าวทุ่งมะขามใน มีหาดทรายสีขาวทอดตัวขนานอยู่กับทิวมะพร้าว ยาวประมาณ 1 กม.ถัดไปจากแหลมหิน คือ อ่าวทุ่งมะขามนอก มีโค้งอ่าวซึ่งประกอบด้วยหาดทรายสีขาวนวล ทอดตัวยาวไปทางใต้ประมาณ ...
ดูเพิ่มเติม
หาดภราดรภาพ เป็นหาดขนาดใหญ่ ที่มีความยาวทอดขนานไปกับแนวถนน หนาแน่นไปด้วยต้นมะพร้าวตลอดเส้นทาง สองข้างทางมีหมู่บ้านชาวประมงและร้านอาหารจำนวนมาก
การเดินทางจากเขตเทศบาลเมืองชุมพร ใช้เส้นทางหลวง 4001ทางไปปากน้ำชุมพร แล้วตรงไปตามเส้นทางหลวง 4119 จากนั้นจึงเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางหลวง 4098 อีกประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นทางขึ้นเขา ขาลงจะพบหาดภราดรภาพอยู่ซ้ายมือ หรือใช้บริการรถสองแถวสายชุมพร-ปากน้ำหาด...
ดูเพิ่มเติม
หาดตะวันฉาย เป็นชายหาดขนาดกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่งชายหาดกว้างยาวขนานไปกับทิวมะพร้าว และชมวิถีชีวิตชาวประมง หาดแห่งนี้ตั้งหมู่ที่ 3 ตำบลละแม นักท่อง เที่ยวสามารถเดินทางโดยรถยนต์จากถนนเพชรเกษม บริเวณสี่แยกทุ่งสวรรค์ ผ่านตัวอำเภอละแม และเลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 5 กม.... ดูเพิ่มเติม
หาดคอเขา (Kho Khao Beach) อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เป็นชาดหาดที่เงียบสงบ กว้างยาวสุดลูกหูลูกตา ทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส เหมาะกับการพักผ่อนและพาครอบครัวมาทำกิจกรรมได้หลากหลาย ในวันที่น้ำลดสามารถเห็นโขดหินสวยงามมากมาย นอกจากนี้ยังมีศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์สร้างบนเรือรบหลวงเจนทะเลซึ่งเป็นเรือจำลองขนาดเท่าเรือจริง และวัดคอเขา ประดิษฐานรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม... ดูเพิ่มเติม
อ่าวบ่อเมา เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปเกาะไข่ ซึ่งอยู่ห่างจากหาดบ่อเมาประมาณ 4 กม. เป็นเกาะขนาดเล็ก เนื้อที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ทางทิศตะวันตกของเกาะมีหาดทรายที่สวยงาม ด้านเหนือมีแนวปะการังหลากชนิด และรอบ ๆ เกาะมีปลาชุกชุม ทะเลบริเวณเกาะไข่เป็นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตกปลา... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง