ตลาดย้อนยุค กลางธรรมชาติ น้อยคนรู้จัก

204
ตลาดย้อนยุค กลางธรรมชาติ น้อยคนรู้จัก ตลาดย้อนยุค แนวนี้ ไม่เหมือนใคร เราจะไม่พูดถึง ตลาดเก่า ตลาดริมน้ำ ตลาดโบราณ เช่น ตลาดน้ำอับพวา ดำเนินสะดวก ตลาดคลองลัดมะยม ตลาดสามชุก ตลาดโก้งโค้ง ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดบางระจันสิงห์บุรี ฯลฯ ที่หลายๆ คนรู้จักกันอยู่แล้ว...

แอดมา ตลาดแนวๆ กลางธรรมชาติ ป่าเขา ลำเนาไพร ฟินๆ น่าเที่ยว ฉีกแนวเดิมๆ พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนพื้นที่จริงๆ ขายของจากแหล่งท้องถิ่น หาดูหาซื้อ ได้อยาก ควรค่าแก่การอนุรักษ์ เริ่มกันได้ที่....
ตลาดซาวไฮ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ตลาดซาวไฮ่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนเล็กๆ ที่ทำเกษตรอินทร์ ศิลปิน กวีชาวไร่ โดยมุ่งหวังให้มีพื้นที่เล็กๆ สำหรับจำหน่ายผลผลิตที่ปลอดภัย แสดงอัตลักษณ์ท้องถิ่น วิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนในพื้นที่ เปิดทำการทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00-16:00น.... ดูเพิ่มเติม
ตลาดโอ๊ะป่อย (Oh Poi Market) ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นตลาดเช้าติดริมลำธารภาชี บรรยากาศร่มรื่น น่ารักท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา ตัวร้านค้าเป็นแผงไม้ไผ่ ตามแบบฉบับของวิถีพื้นบ้าน ขายของหลากหลาย ราคาย่อมเยา ทั้งสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง อาหารไทยพื้นบ้าน และการแสดงดนตรี มีที่นั่งไม้ไผ่ มุมให้นั่งทานริมลำธาร ถ่ายรูปสวยๆ
กิจกรรมที่น่าสนใจของตลาดเช้านี้คือการตั...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดน้ำเปิดให้ท่องเที่ยวเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ และวันหยุดราชกาล มีกิจกรรมให้พายเรือเที่ยวตลาดน้ำผ่านน้ำตกยาว 400 เมตร เที่ยวชมน้ำตกชั้นผางาม ชั้นผาประดู่เลือด ชั้นหินดำและชั้นดงมณฑา น้ำตกชั้นหินดำ หินที่มีแร่อยู่มากหาพบได้ยากในประเทศไทย พักผ่อนกับแก่งธารน้ำที่ร่มรื่น พรรณไม้นานาชนิด และปลาธรรมชาติ สปาปลา ปลาบำบัด สปาเท้าธรรมชาติแห่งแรกที่อยู่กลางป่า ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติลำธาร และสายน้ำ ชมหิ่งห้... ดูเพิ่มเติม
ตลาดน้ำประชารัฐ บางใบไม้ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางใบไม้ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 8.00-16.00น. ภายในมีแผงลองยจากชาวบ้านชุมชน ตั้งเป็นซุ้มๆจำหน่ายทั้งของกินของฝาก สินค้าพื้นเมือง อาหารมากมาย หลากหลาย ปรุงสดใหม่ บรรยากาศร่มรื่น ติดริมคลองป่าจาก เหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอย่างการนั่งเรือชมอุโมงค์ต้นจากอีกด้วย ค่าบริการคนละ 20บาท
สามารถจอดรถได้ที่วัด/โรงเรียน...
ดูเพิ่มเติม
หลาดใต้เคี่ยม หรือ ตลาดใต้เคี่ยม เป็นตลาดพื้นบ้านของคนละแม จังหวัดชุมพร ตลาดอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางสวนยางอันร่มรื่นขนาดกว่า 7ไร่ และยังติดชายทะเลอีกด้วย ภายในตกแต่งซุ้มร้านค้าด้วยวัสดุธรรมชาติ สถานที่สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอิน เก็บภาพบรรยากาศสวยๆได้หลายมุม
สินค้ามีทั้งของกินของใช้ อาหาร ของฝาก  ขนม ผักพื้นบ้านที่มาจากพ่อค้า-แม่ค้าในท้องถิ่นเพื่อกระจายรายได้ให้กับคนใ...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดนัดใต้โหนด ตั้งอยู่ที่ หมู่ 4 ที่ตำบลดอนทราย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นตลาดที่ชาวบ้านรวมกลุ่มกันก่อตั้งขึ้น เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน มีการนำสินค้าท้องถื่นต่างๆ ของกินพื้นบ้าน ของฝากทำมือ ศิลปะ ธรรมชาติ เป็นต้น มาสัมผัสวิถีชีวิตคนพัทลุงผ่านตลาดใต้โหนดได้ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง