ร้อยเอ็ด ต้องเทียว

2879
ร้อยเอ็ด ต้องเทียว รวมสถานที่ท่องเทียวร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงแล้ว "ต้องเทียว" ได้แก่ที่ใดบ้าง ตามมาดูกัน
หอโหวด101 หรือ หอชมเมืองรูปทรงโหวด ตั้งอยู่ที่ถนนข้าวหอมมะลิ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งอยู่ในกลางเมือง หน้าบึงพลาญชัย ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 แล้วเสร็จวันที่ 16 มีนาคม 2565 โดยมีความสูงอยู่ที่ 101 เมตร ภายในอาคารมีจำนวนพื้นที่ใช้สอยจริง 12 ชั้น จากทั้งหมด 35 ชั้น เช่น จุดชมวิวและสกายวอล์คจะอยู่ที่ชั้น 34 สามารถชมทัศนียภาพได้แบบ 360 องศา... ดูเพิ่มเติม
วัดป่ากุง หรือ วัดประชาคมวนาราม  สร้างโดยหลวงปู่ศรี มหาวีโร ดำริให้สร้างพระเจดีย์หิน เนื่องจากเมื่อพ.ศ. 2531 หลวงปู่ได้ไปปฏิบัติศาสนกิจ ณ มหาเจดีย์บุโรพุทโธ หรือ โบโรบูโดร์ และได้ประทับใจในความยิ่งใหญ่อลังการของมหาเจดีย์แห่งนี้ จึงได้เล่าให้คณะศิษย์ฟัง ต่อมาใน ปี พ.ศ. 2535 การก่อสร้างจึงเริ่มขึ้น จนกระทั่งแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2547 มีพิธียกยอดเจดีย์ทองคำแท้หนัก 101 ขึ้นประดิษฐาน ภายใ... ดูเพิ่มเติม
พระมหาเจดีย์ศรีชัยมงคล ออกแบบโดยศิลปกร มีลักษณะเป็นสีขาว ตกแต่งลวดลายตระการตาด้วยสีทองเหลืองอร่าม มีเจดีย์องค์เล็กทั้ง 8 ล้อมรอบ ตั้งอยู่บริเวณวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด มีลักษณะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่วิจิตรพิสดาร ใช้ศิลปะกรรมร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสานเป็นการผสม กันระหว่าง พระปฐมเจดีย์และพระธาตุพนม ซึ่งในงบการในการสร้างกว่า 3,000 ล้านบาท... ดูเพิ่มเติม
บึงพลาญชัย บึงพลาญชัย  ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองร้อยเอ็ด ถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดร้อยเอ็ด  ลักษระเป็นเกาะอยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 2 แสนตารางเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ตกแต่งด้วยดอกไม้และพันธุ์ไม้ต่างๆ ร่มรื่น ในบึงบ่อน้ำมีปลาชนิดต่างๆ  นอกจากนี้ยังใช้เป็นที่จัดงานเทศกาลของจังหวัดอีกด้วย 
พลาญชัย มีความหมายว่า เป็นบึงน้ำใสสะอาด ตั้งอยู่กลางเมือง บึงพลาญชั...
ดูเพิ่มเติม
วัดบูรพาภาราม ตั้งอยู่ที่ถนนผดุงพานิช ตำบลในเมือง ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ใครที่มาถึงตัวเมืองร้อยเอ็ดคงได้พบกับภาพที่ตื่นตาขององค์พระเจ้าใหญ่ หรือพระพุทธรัตนมงคลมหามุนี ประทับยืนเด่นเป็นสง่ามองเห็นได้ระยะไกล องค์พระเจ้าใหญ่นั้นประดิษฐานอยู่ที่วัดบูรพาภิราในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด อันเป็นที่เคารพเลื่อมใสของอยเอ็ด ซึ่งแสดงถึงความศรัทธาในพระพุทธศาสนาอันแรงกล้าของชาวเ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง