5 จุดเช็คอิน ทุลุมิติย้อนอดีต อยุธยา

916
5 จุดเช็คอิน ทุลุมิติย้อนอดีต อยุธยา เปิด วาร์ป 5 จุด ทะลุมิติ ย้อนอดีต ข้ามกาลเวลา
ประมาณว่า น่าไปถ่ายรูปเช็คอิน แต่งชุดไทยสวยๆ ไปย้อนยุคสมัยอยุธยา
วัดหน้าพระเมรุ สร้างในสมัยอยุธยาตอนต้น พ.ศ. 2046 ภายในวิหารมีพระประธาน "พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถ" และพระศิลาเขียว พระคันธารราฐประทับนั่งห้อยพระบาทสมัยทวาราวดี นอกจากนี้ยังมี หลวงพ่อเชียงแสนในวิหารด้านหลัง และหลวงพ่อขาว

ในวิหารหลวงใกล้ๆ ด้านข้างของวิหารใหญ่มีเจดีย์เก่าที่มีต้นไม้ใหญ่ห่อหุ้มเศียรพระ ทางด้านทิศตะวันตก อีกหนึ่งสถานที่น่าถ่ายรูปย้อนยุคเก็บเป็นที่ระลึก
ดูเพิ่มเติม
วัดมหาธาตุเป็นวัดที่มีความสำคัญยิ่งในสมัยกรุงศรีอยุธยา เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งยังเป็นที่พำนักของ สมเด็จพระสังฆราช ฝ่ายคามวาสีอีกด้วย วัดแห่งนี้จึงได้รับการก่อสร้าง และดูแลตลอดเวลาจวบจนถูกทำลายลงหลังเสียกรุงครั้งที่ 2 เศียรพระพุทธรูปที่ห่อหุ้มด้วยรากไม้ไปตามแนวกำแพง ทำให้เหมือนต้องมลขลัง ใกล้ๆ มีจุดเช็คอินตามรอยลิซ่า ไม่ควรพลาด หากมีนางแบบสักคนใส่ขุดไทยมาถ่ายรูปเป็นองค์ประกอบภาพ ของจะเท่ห์ไม่น้อย ดูเพิ่มเติม
สะพานบ้านดินสอ หรือสะพานข้ามคลองฉะไกรน้อย เป็นสะพานก่ออิฐข้ามคลองฉะไกรน้อย ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือในเขตบริเวณวัดบรมพุทธาราม ซึ่งอยู่ในบริเวณของมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา สามารถขับรถไปจอดด้านในใกล้ๆได้เลย บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ มีต้นไม้เยอะทำให้ร่มรื่น ผู้คนไม่พลุกพล่าน สภาพสะพานค่อยข้างสมบูรณ์อยู่มาก มีสองมุมสองด้านของสะพาน น่าถ่ายรูปมาก หากได้องคืประกอบ นายแบบ นางแบบใส่ชุดไทย เดินข้ามสะพาน จะดูเก๋ไก๋ไม่น้อย ดูเพิ่มเติม
ประตูแห่งกาลเวลา วัดพระงาม อีกไฮท์ไลท์ กระแสแรงในโซลเซียล เป็นซุ้มประตูที่ก่อด้วยก้อนอิฐมอญและถูกโอบล้อมด้วยต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ สวยงามและแปลกตา ที่เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ จนได้รับขนานนานว่า ประตูแห่งกาลเวลา ควรแก่การอนุรักษ์ เป็นเอกลักษณ์และจุดไฮไลท์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูป เช็คอิน อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวในอยุธยาที่ได้รับความนิยม เดินผ่านซุ้มประตูนี้ แล้วเหมือนทะลุมิติ ย้อนอดีตไปสมัยอยุธยาที่รุ่งเรือง พลาดไม่ได้ครับ ดูเพิ่มเติม
วัดแม่นางปลื้ม ตั้งอยู่บริเวณคลองเมือง ตรงข้ามหัวรอ เป็นวัดเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นประมาณ พ.ศ. 1920 บริเวณที่ตั้งวัดเคยเป็นที่ตั้งค่ายของพม่า เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก หลังน้องลิซ่า สร้างกระแสเที่ยวอยุธยา กลางปี 2523 ภายในวิหารมีพระพุทธรูปองค์ขาวประดิษฐาน แต่ก่อนอื่นห้ามพลาดกับซุ้มประตูทางเข้า ผ่านจุดนี้ไปจะพบวิหารเก่า และเจดีย์สิงห์ล้อม นายแบบนางแบบชุดไทยห้ามพลาดจุดเช็คอินที่ซุ้มประตูทางเข้านี้ ครับ ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง