เที่ยวมิยาจิมา วันเดียว

2170
เที่ยวมิยาจิมา วันเดียว มิยาจิม่า เที่ยววันเดียว
ตื่นแต่เช้า แอดฯพัก ในตัวเมืองฮิโรชิม่า ควรออกก่อน 8 โมงเช้า นั่งรถไฟมาที่ท่าเรือ นั่งเรือข้ามฟากมาที่เกาะ แล้วเดินต่อได้เลยจร้า
ไฮไลท์ทริปนี้อยู่ที่ เสาโทริกลางทะเล (มรดกโลก) แวะศาลเจ้าอิสึคุจิม่า ก่อนเลย ยังไม่ต้องสนใจช็อปปิ้งริมทาง เด่ว คนเยอะ มาอุตส่าห์มาแต่เช้า ตีตั๋วเข้าเลย ออกมาแล้วค่อยถ่ายรูปสวยๆที่เสาโทริกลางน้ำ
รายการอื่นๆ ไม่เน้นล่ะ แต่เผื่อเวลาก่อนเย็นไว้จุดชมวิวภูเขามิเซน ขึ้นกระเช้าไปเลย ซ์้อตั๋วก่อนน่ะมีรถพาขึ้น

จุด 2 - 7 พิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้า วัด ฯลฯ แวะผ่านๆก้ได้ เว้นเสียแต่ว่าอยากแวะ ต้องกะเวลากันเอาเอง เพราะบางคนน่าจะเสียเวลาไปกับช็อปปิ้งริมทางไม่น้อย...


ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น ในส่วนของศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น อาคารภาวนา อาคารหลัก และโรงละครโนะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกันด้วยทางระเบียงทางเดินที่มีเสาด้านล่างอยู่ในทะเลเพื่อรับน้ำหนัก ยังได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในสามทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ในเ... ดูเพิ่มเติม
เจดีย์สองชั้นสูง 15.6 เมตร อยู่ทางด้านขวาของศาลเจ้าอิตสึคุชิม่า ตั้งอยู่บนเขา เป็นเจดีย์ญี่ปุ่นซึ่งใช้ศิลปะผสมผสานระหว่างอินเดียและจีน ฐานชั้นล่างเป็นสี่เหลี่ยม ส่วนชั้นบนเป็นทรงกลมรูปทรงแปลกตา 
 ...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยาจิม่า(Miyajima Aquarium)เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ที่เปิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2011 ภายในแบ่งออกเป็น 2 ชั้น จัดแสดงปลาต่างๆที่อาศัยอยู่ในทะเลในเซโตะ มีการจัดแสดงการทำฟาร์มหอยนางรมภายในตู้กระจก ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งหอยนางรมเป็นอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงของเกาะนี้ นอกจากนี้ยังมีโชว์ของสัตว์น่ารักอย่างแพนกวิน ปลาโลมา และนากทะเลอีกด้วย... ดูเพิ่มเติม
สวนสวยที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงามยามฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เดินเท้าเข้าไปจะเจอจุดชมวิว พบกับ หุบเขาใบไม้แดง ในสวนมีต้นเมเปิ้ลที่ใบเปลี่ยนเป็นสีแดงในฤดูใบไม้ร่วง ตั้งอยู่เชิงเขามิเซนและมีลักษณะทอดยาวไปตามแม่นํ้า Momijidani ปัจจุบันมีเมเปิ้ลหลากหลายสายพันธุ์กว่า 200 ต้น
 
 ...
ดูเพิ่มเติม
วัดพระพุทธศาสนานิกายชินงอนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานไม่แพ้ศาลเจ้าอื่นๆ บนเกาะ ภายในวัดเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้าง เทวรูป และสถานที่สำคัญทางศาสนามากมายให้ชาวพุทธทุกยุคสมัยได้ซาบซึ้งถึงหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง ที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจเยอะมาก ทั้งอาคารเจ้าแม่กวนอิม และมานิเดน รูปปั้นมากมายที่ตั้งอยู่ข้างทางเดิน และยังมีรูปปั้นหินที่เป็นรูปการ์ตูนน่ารักอีกด้วย เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การชมโบราณส... ดูเพิ่มเติม
ปัจจุบันศาลนี้มีชื่อว่า ศาลเจ้าโทโยคุนิ(Toyokuni Jinja) ชื่อเดิมคือ ศาลเจ้าโคโกกุ(Hokoku Jinja) มีสิ่งปลูกสร้างสำคัญคือ Senjokoku เป็นวิหารไม้ขนาดยักษ์ที่สร้างเอาไว้เพื่อเก็บคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนา ส่วนเจดีย์ 5 ชั้นสูงสง่าเป็นที่สถิตของเทพเจ้าด้านการแพทย์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสวนโอโฮริ และซากปราสาทฟุกุโอกะ เป็นศาลที่หลายคนชอบมาขอพรเกี่ยวกับความอยู่ดีกินดี  และการเดินทางปลอดภัย จุดที่เป็นไฮไลน์ก็... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์มิยาจิม่า(Miyajima History and Folklore Museum) จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้พื้นบ้านของชาวเมืองบนเกาะแห่งนี้ รวมถึงเอกสารโบราณ บทกวีต่างๆและภาพวาดของเมืองมิยาจิม่า ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังมีทรัพย์สินอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) อีกด้วย ภายนอกอาคารอาจจะดูเล็ก แต่เมื่อเข้าไปข้างในแล้วมีพื้นที่กว้างพอสมควร และเพลิดเพลิ... ดูเพิ่มเติม
สัมผัสทิวทัศน์สวยขณะไต่ระดับด้วยกระเช้าสู่ยอดเขามิเซน เป็นกระเช้าท่เชื่อมระหว่างสวนโมมิจิดากับยอดมิเซ็น ใช้เวลาประมาณ15นาที... ดูเพิ่มเติม
ภูเขามิเซน (Mount Misen) มียอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะมิยาจิมะสูงจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร ในวันที่ท้องฟ้าสดใสจะสามารถเห็นวิวทั้งทะเลเซโตะไปจนถึงเมืองฮิโรชิม่า โดยจะมีกระเช้าไฟฟ้าให้บริการตั้งแต่ในตัวเมืองขึ้นไปที่ยอดเขา แต่ก็สามารถเดินขึ้นไปเองได้ด้วยเหมือนกัน โดยจะแบ่งได้ 3 เส้นทาง คือ โมมิจิดานิ(Momidaji), วัดไดโชอิน(Daisho-in) และ โอโมโตะ(Omoto) ในบรรดา 3 เส้นทางนี้ เส้นทางจากวัดไดโชอินจะเดิน... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง