วันเดียว เที่ยวนาโกย่า

1149
วันเดียว เที่ยวนาโกย่า
Noritake Garden (สวนโนริตาเกะ) เป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงในนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านประวัติศาสตร์อันยาวนานและความงามอันน่าหลงใหล สวนที่มีเสน่ห์แห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของโรงงานเครื่องปั้นดินเผาโนริทาเกะในอดีต 
สวนนี้เป็นของบริษัทโนริตาเกะซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการผลิตเซรามิก ภายในสวนจึงมีศูนย์หัตถกรรม เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถชมกระบวนการการสร้างเครื่องลายคราม นอกจากนี้...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีโตโยต้าเป็นมรดกอุตสาหกรรม ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเก็บรักษาและใช้ประโยชน์จากโรงงานซึ่งยังคงหลงเหลืออยู่ในพื้นที่อันเป็นต้นกำเนิดของโตโยต้ากรุ๊ป มีการจัดแสดงให้เห็นถึงประวัติความเป็นมาของเครื่องทอผ้าและเทคโนโลยีการผลิตรถยนต์ โดยแสดงเครื่องจักรจริงแบบเคลื่อนไหวและมีการสาธิตให้ชม ที่นี่ยังเป็นสวนสนุกเทคโนโลยีที่ท่านจะได้เล่นสนุกสนานและเรีย... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทนาโกย่า ก่อสร้างโดยโชกุน โทกุงาวะ อิเอะยาสุในปีค.ศ. 1612 มีรูปสลักปลาหัวเสือทองหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า Kinshachi  เป็นรูปสลักชะจิหุ้มทอง 18K ถือเป็นเครื่องรางเพื่อคุ้มครอง ป้องกันอัคคีภัยและเป็นเหมือสัญลักษณ์แห่งอำนาจและความมั่งคั่ง ตัวปราสาทมีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งชั้นบนสุดสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองนาโงยา ส่วนชั้นอื่น ๆ เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงความเป็นมาของปราสาท แบบจำลองปร... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะโทคุงาวะ สร้างขึ้นในบริเวณอดีตที่อยู่อาศัยของขุนนางOwari สมัยเอโดะ ภายในได้เก็บรักษาและจัดแสดงนิทรรศการทรัพย์สมบัติของขุนนางท่านนี้ รวมถึงเสื้อเกราะ ดาบซามูไร เครื่องแต่งกาย แผนที่ บทกวี ม้วนหนังสือ และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในครัวเรือน
ถัดจากพิพิธภัณฑ์เป็นที่ตั้งของสวนโทคุงาวะเอน สวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีภูมิทัศน์สวยงาม โดยมีสระน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางสวน อดีตเป็นส่วนหนึ่งของบ้านพั...
ดูเพิ่มเติม
สวนโทคุกาว่า สวนญี่ปุ่นในบรรยากาศน่าพักผ่อน ส่วนใหญ่เป็นวัยสูงอายุ เดิมทีสร้างเพื่อเป็นที่พำนักยามเกษียณของผู้ปกครองเขตโอวาริ และได้ยกให้รัฐบาลดูแลต่อมา ภายในแบ่งเป็น 10 โซน กลางสวนมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีฝูงปลาคร๊าฟ น้ำตก ร้านค้า เนินสูงต่ำ แลดุน่าพักผ่อนหย่อนใจ... ดูเพิ่มเติม
นาโงยา ทีวี ทาวเวอร์ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองนาโงยา ตั้งโดดเด่นอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองที่ย่าน Sakae หอคอยแห่งนี้สร้างขึ้นในเดือนกันยายน ค.ศ. 1953 ใช้เวลาในการก่อนสร้างร่วมหนึ่งปี สร้างและเสร็จในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 1954 มีความสูง 180 เมตรจากพื้นจนถึงยอด จากจุดขายตี๋วที่ชั้น 3 ให้ขึ้นลิฟท์แก้วขึ้นไปยังจุดชมวิวหรือ Sky Deck ซึ่งตั้งอยู่บนความสูง 90 เมตรจากพื้นดิน สามารถมองเห็นทัศนียภาพของนาโ... ดูเพิ่มเติม
อาคารโอเอซิส 21 (Oasis 21) เเลนต์มาร์กแหล่งช็อปปิ้ง รวมร้านค้า ร้านอาหาร ในอาคารแปลกใหม่ รูปวงรี ใกล้ย่าน Sakae และ ทีวีทาวเวอร์นะโกย่า เปิดใช้งานครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002 เป็นสถานที่สำคัญทางสถาปัตยกรรมและพื้นที่สาธารณะที่โดดเด่นในนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น การออกแบบอาคารที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว
หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่โอเอซิ...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโงย่า(Nagoya City Science Museum) มีตัวอาคารที่เป็นรูปโลกยักษ์สีเงิน แบ่งเป็น 6 ชั้น ที่ชั้น 1 เป็นห้องสมุด ชั้น 2-6 เป็นที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นหนึ่่งในท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งโปรแกรมท้องฟ้าจำลองจะเปลี่ยนแปลงเป็นรายเดือนรวมถึงปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ในปัจจุบันอีกด้วย ถึงแม้ว่าการบรรยายมีเพียงภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ก็ยังคุ้มค่าสำหรับกา... ดูเพิ่มเติม
Nagoya City Art Museum บรรยากาศรอบ ๆ ร่มรื่นเพราะด้านข้างเป็นสวนสาธารณะ Shirakawa ส่วนตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ออกแบบโดย Kisho Kurokawa สถาปนิกชื่อดังของญี่ปุ่น มีทั้งหมด 3 ชั้น เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 ภายในจัดแสดงงานศิลปะทั้งแบบถาวรและชั่วคราว นอกจากนี้ยังมีหอประชุม ห้องสมุด และคอฟฟี่ช็อป ใครพอจะมีเวลาอย่าลืมแวะไปเสพงานศิลป์กันได้... ดูเพิ่มเติม
วัด Osu Kannon มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Kitanosan Shinpuku-ji Hoshop in สร้างขึ้นในระหว่างยุคคามาคุระ โดยจักรพรรดิโกไดโงะ เดิมตั้งอยู่ในเมืองฮาชิมา จังหวัดกิฟุ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปี ค.ศ. 1820 บางส่วนของวัดได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ ต่อมาในปี 1970 ได้มีการบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่โดยตรงโครงสร้างเดิม และออกแบบให้มีความทันสมัย
วัด Osu Kannon หรือวัดเจ้าแม่กวนอิมโอสึ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนาโงย่า มีอ...
ดูเพิ่มเติม
ย่านการค้า โอสึ (Osu Shopping Street) คือถนนสายช้อปปิ้งในเมืองนาโกย่า (Nagoya) จังหวัดไอจิ (Aichi) ที่มีชื่อเสียงทั้งในด้านความเป็นย่านร้านค้าขนาดใหญ่ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น
เป็นย่านการค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถหาซื้อของได้ตั้งแต่ขนมญี่ปุ่นโบราณไปจนถึงนาโกย่าไดน์นิ่งสำหรับนักชิมอาหารนานาชาติ ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ และแฟชั่นกระแสนิยม  เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่สุดของนาโกย่า และในฤ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง