ท่าเรือสำคัญ บนเกาะยาว

266
ท่าเรือสำคัญ บนเกาะยาว มาทำความรู้จักกันก่อน หากจะต้องเดินทางไปเที่ยวบนเกาะยาวใหญ่ หรือ เกาะยาวน้อย
ท่าเรือไหน เดินทางไปเที่ยวเกาะแก่งใดใกล้ๆ กันบ้าง จะได้ไม่เสียเวลาครับ
แอดฯ แนะนำให้ ดูแผนที่ประกอบ
เริ่มด้วย....
ท่าเรือช่องหลาด (Chong Lard Pier) ท่าเรือสำหรับข้ามฟากไปเกาะยาวน้อย เป็นท่าเทียบเรือที่สะดวกและปลอดภัย สะอาด เรือวิ่งตรงเวลาและรวดเร็ว โดยสารเดินทางระหว่าง เกาะยาว ภูเก็ต กระบี่ และพังงา

อีกทั้งเป็นท่าเรือข้ามฝาก ระหว่าง เกาะยาวใหญ่-เกาะยาวน้อย (ไป-กลับ) เที่ยวละ 100 บาท (เหมาลำ เรือหางยาว) ไปหลายคนก็ได้เฉลี่ยต่อหัว จาก 100 บาท เช่น ไป&n...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเทียบเรือ บ้านแหลมใหญ่ (Baan Larm Yai Pier) ท่าเรือประมงและท่าเรือเทียบเรือเฟอร์รี่บรรทุกรถยนต์โดยสารไปภูเก็ต ให้เดินทางสะดวกมีที่จอดรถ บรรยากาศดี สะอาด ไม่แออัด ออกตรงเวลา เป็นท่าเรือที่สวยอีกสถานที่หนึ่งในเกาะยาว มี สองบริษัทฯที่ท่าเรือแห่งนี้ ทั้งสองไปลงจอดที่เมืองภูเก็ตทั้งคู่ (ต้องเช็คตารางออกเรืออีกที เพราะบางวันขึ้นอยู่กับระดับน้ำทะเล ขึ้น-ลง ไม่เหมือนกัน) แอดฯ แนะนำให้จองล่วงหน้า (ค่าจองไม่เสียตังค์)

บริษัทเรือเจียรวานิช ไป-มา จาก ท่าเทียบเรือเจียรวานิช (ใกล้ท่าเรือรั้ษฏา) ตัวเมือง จ.ภูเก็ต ราคา 600 บาท ต่อคันและคนขั...
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านชาวเล แหลมล้านวิว เกาะยาวใหญ่ หมู่บ้านประมงปลายแหลม ใต้สุดเกาะยาวใหญ่ มีท่าเรือประมง มีร้านอาหารแหลมล้านซีวิว บรรยากาศดี...เหมาะหาซื้ออาหารทะเล หรือทานอาหารปลายเกาะ ลรรยายกาศเงียบสงบสุดๆ ใกล้เกาะช่องลาด น่าจะสามารถเช่าเหมาเรือไปเที่ยวได้ ดูเพิ่มเติม
หาดโล๊ะจาก (Loh Jak) เป็นชายหาดที่สวย และมีท่าเรือ บนเกาะยาวใหญ่ เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงเย็น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ บรรยากาศดี ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามและเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นท่าเรือสปีดโบ๊ทจากภูเก็ตมาที่เกาะยาวใหญ่

บริเวรชายหาดมีร้านอาหารของคนในพื้นบ้านเปิดบริการให้เลือกมากมาย อาหารสด อร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด และในช่วงเย็นจะมีรถขายอาหาร บนสะพานท่าเรือจะมีชาวพื้นถิ่น​
เหมาะนั่งเหรือเหมาลำไปเที่ยว เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือบ้านท่าเขา เกาะยาวน้อย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ถึงเกาะยาวน้อย ค่าโดยสารคนละ 100 บาท

จากจังหวัดกระบี่ 
- เที่ยวไป จากท่าเรือท่าเลน- เกาะยาวน้อย มีเรือออกวันละ 3 เที่ยว เวลา 12.00 น. 13.00 น. (เรือจอดท่าเรือท่าเขา) 

- เที่ยวกลับ จากเกาะยาวน้อย - ท่าเรือท่าเลน มีเรือเมล์วันละ 2 เที่ยว เวลา 07.30 น. (เรือจอดท่าเรือท่าเขา) ใช้เวลาในการเดินทาง 30 นาที ค่าเรือเที่ยวละ 50 บาท

เหมาะนั่งเรือไปเที่ยวหมู่เกาะห้อง เช่น เกาะผักเบี้ย เกาะเหลาลาดิง ฯลฯ (ฝั่งทะเลกระบี่)
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือมาเนาะ หรือ อีกชื่อหนึ่งคือ ท่าเรือสุขาภิบาล รองรับนักท่องเที่ยวและประชาชนจากเกาะยาวน้อย ไปพังงา และเป็นท่าเรือข้ามฝากไปกลับระหว่างเกาะยาวใหญ่-เกาะยาวน้อย, มีคิวรถกะบะ พาเที่ยวรอบเกาะยาวน้อย รอจอดอยู่ที่เท่าเรือ ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ราคา 800 บาท (เหมาคัน)

และยังเป็นท่าเรือข้ามไป ภูเก็จ
- เที่ยวไป มีเรือออกจากท่าเรือบางโรง ตำบลป่าคลอก-เกาะยาวน้อย ออกจากท่าเรือบางโรงเวลา 11.00 น., 12.30 น. 14.30 น. และ 17.00 น.
- เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะยาวน้อย-ท่าเรือบางโรง เวลา 07.00 น. และ 07.30 น. อัตราค่าเรือคนละ 100 บาท/เที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที หรือเช่าเหมาเรือหางยาว...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือ คลองเหีย (Klong Hia Pier) ท่าเรือสำหรับเดินไปกระบี่ด้วยเรือเฟอร์รี่บรรทุกรถยนต์ได้ และเป็นท่าเรือเดินทางไปภูเก็ตเป็นเรือสปีดโบ๊ท  ท่าเรือเป็นธรรมชาติ มีที่จอดรถสะดวก ห้องน้ำสะอาด นอกจากเป็นท่าเทียบเรือแล้วยังเหมาะเป็นที่ท่องเที่ยวพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์ บรรยากาศดี มีจุดเรียกแท็กซี่ เช่ามอเตอร์ไซค์และมีร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง

เกาะยาวใหญ่ (ท่าเทียบเรือคลองเหีย) -...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง