2 วัน 1 คืน ที่สังขละบุรี

14073
2 วัน 1 คืน ที่สังขละบุรี เที่ยวเมืองมอญ... สังขละ-ด่านเจดีย์-พญาตองสู(เมียนมา)
เที่ยวสังขละ ต้องไปให้ทะลุ
สะพานมอญ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยาวเป็นลำดับ 2 ของโลกมีความยาวถึง 850 เมตร เป็นสะพานที่สร้างข้ามลำน้ำซองกาเลีย อยู่ในตัวอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี (หลวงพ่ออุตตมะ) ได้มีดำริให้เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2527 โดยใช้แรงงานชาวมอญส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ฝั่งวัดวังก์วิเวการาม ร่วมกันก่อสร้างขึ้นโดยเชื่อต่อระหว่างชุมชนบ้านไหล่น้ำ (หมู่ที่ 3) กับหมู่... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านมอญ (ชาวไทย-รามัญ)อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตัวอ.สังขละบุรี มีสะพานไม้อุตตามานุสรณ์ และสะพานปูนข้ามแม่น้ำซองกาเลียเชื่อมทั้งสองฝั้งเข้าด้วยกัน หมู่บ้านอยู่ห่างจาก อ.สังขละบุรีประมาณ 5 กม.ภายในหมู่บ้านจะคึกคักและมีชีวิตชีวาในตอนเช้าตรู่และตอนเย็น ชาวบ้านที่นี่มีอัธยาศียไมตรีและคุ้นชินกับการมาเยือนของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่พูดภาษาไทยได้ดี บ้านเรือนในหมู่บ้านส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ซึ่งสร้างขึ... ดูเพิ่มเติม
วัดวังวิเวกการามณ์ อยู่เลยจากตัวอำเภอสังขละบุรีไปประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นวัดจำพรรษาของ “หลวงพ่ออุตตมะ” ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนชาวไทย ชาวมอญ รวมทั้งชาวกระเหรี่ยงและพม่าที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ภายในวิหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำประดิษฐานพระพุทธรูปหินอ่อนอันงดงามชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อขาว จากวัดวังก์วิเวการามแยกไปอีก 1 กิโลเมตร จะเป็นที่ตั้งของเจดีย์แบบพุทธคยามีลักษณะฐานเป็นรูปสี่เห... ดูเพิ่มเติม
วัดใต้น้ำ คือวัดเก่าของหลวงพ่ออุตมะ และชาวมอญ ร่วมใจกันสร้างขึ้น แต่เมื่อมีการสร้างเขื่อนวิชราลงกรณ์ จึงได้ย้ายวัดไปสร้างใหม่ ณ ที่ปัจจุบัน และ ใช้ชื่อว่า วัดวังก์วิเวการาม หลวงพ่ออุตตามะ เดิมชื่อ เอหม่อง เป็นชาวมอญโดยกำเนิด ได้ฉายาว่า อุตตมะรัมโภ แปลว่า ผู้มีความเพียรสูงสุด และที่ใกล้เคียงกับวัดใต้น้ำนี้ยังเป็นที่ มาของชื่อสามประสบ คือแม่น้ำสามสายไหลมารวมกัน คือ แม่น้ำรันตี มาจาก ทุ่งใหญ่นเรศวร แ... ดูเพิ่มเติม
ล่องแก่งซองกาเลีย ลำห้วยซองกาเลีย เกิดจาก น้ำตกตะเคียนทอง ลำน้ำโรคี่ ไหลมารวมกันจนกลายเป็นลำห้วยซองกาเลีย จนกลายเป็นที่ล่องแก่งที่มีชือเสียงของ จ.กาญจนบุรี สามารถล่องได้ทั้งแพยาง และแพไม้ไผ่การลองแก่งของแม่น้ำสายนี้สามารถ ทำได้ทุกฤดูกาล ถ้าเป็นฤดูที่เหมาะที่สุดจะอยู่ เดือน ตุลาคม มกราคม... ดูเพิ่มเติม
ถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล ภายในยังแบ่งเรียกเป็นถ้ำต่างๆ อีก 4 ถ้ำ คือ ถ้ำวังบาดาล ถ้ำมรกต ถ้ำแก้ว และถ้ำสวรรค์บันดาล แต่ละถ้ำมีความสลับซับซ้อน สามารถเดินเชื่อมทะลุถึงกันได้หมดทุกถ้ำ
ภายในมีหินย้อยรูปทรงต่างๆ งดงามมาก เมื่อกระทบกับแสงไฟจะสะท้อนแสงแวววาวคล้ายถูกโรยไว้ด้วยกากเพชร การเข้าไปเที่ยวชมนักท่องเที่ยวควรแต่งกายด้วยชุดที่รัดกุม เลือกสวมรองเท้าที่เหมาะสมและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะบางถ้ำม...
ดูเพิ่มเติม
ด่านเจดีย์สามองค์  มีเนื้อที่ 343,750 ไร่ ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2518
มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ
เขตสิ้นสุดชายแดนไทยด้านทิศตะวันตก ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองลู ไปตามทางหลวงหมายเลข 323 โดยก่อนถึงตัวอำเภอสังขละบุรี 4 กิโลเมตร จะมีทางแยกด้านขวาไปด่านเจดีย์สามองค์ เป็นระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร เส้นทางลาดยางตลอดสาย
พระเจดีย์สามองค์นี้เดิมเรียกว่า หินสามกอง เป็นที่สักการะของคนไท...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดเมืองพญาตองสู เป็นตลาดเล็กๆไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่ในเมืองพญาตองซู ด้านในตลาดก็มีสินค้าขายทั่วไป ตั้งแต่ของกิน หมากพลู ข้าว เนื้อสัตว์ ผลไม้ ของใช้มากมายเป็นสินค้าจากเมืองไทย และเมือเดินไปเรื่อยๆ แต่ละช่วงก็จะมีพวกร้านหมากพลูจำหน่ายเยอะมาก เสื้่อผ้าเครื่องนุ่งห่ม แป้งพม่า ก็นำไปเป็นของฝากได้เช่นกัน และอาหารที่ขึ้นชื่นของพม่า ได้แก่ หมูเสียบ หรือว่าหมูพะโล้ ไม้ละ 1 บาท ที่ตั้งอยู่รอบๆ ตลาด หากินได้ไ... ดูเพิ่มเติม
วัดเสาร้อยต้น ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวเข้าไปชมสถาปัตยกรรทที่สวยงาม และมีเสาจำนวนมากในการสร้างวัด ทำให้วัดได้ชื่อว่าเสาร้อยต้น ภายในมีพระพุทธรูปและประติมากรรมที่สวยงาม มีรูปปั้นพระบิณฑบาท ประมาณ 500 กว่ารูป พร้อมกับชมบรรยากาศสวยๆ ของวัด มีสองชั้น เจ้าอาวาสอยู่ชั้นบน (พระชาวมอญ) นั่งอยู่ริมหน้าต่างด้านซ้ายมือ แกชอบแจกสร้อยปะคำ แล้วแต่จะทำบุญให้วัด
พระประธานเป็นพระพุทธรูปหินอ่อนศิลปะพม่า ดูแล้วก็ขลั...
ดูเพิ่มเติม
เจดีย์เตงกะบา (ผมแปลมาจากภาษาพม่า อ่านออกเสียงแบบนี้) เป็นวัดที่อยู่บนยอดเขา มีเจดีย์จำลอง ที่เหลืองอร่ามมองเห็นได้เด่นชัด ขึ้นมาท่านจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ มีองค์เจดีย์ตั้งไว้บนหิน มีศาลเล็กๆสีฟ้า ข้างในเป็นรอยพระพุทธบาท มองขึ้นไปข้างบนจะเห็นองค์เจดีย์จำลองตั้งไว้อย่างสง่า ภายวัดนี้มี พระพุทธรูป ประดิษฐานไว้ตามหินต่างๆ
 ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง