สุดยอด หมู่บ้านโบราณน่าเที่ยว ญีปุ่น

606
สุดยอด หมู่บ้านโบราณน่าเที่ยว ญีปุ่น รวมฮิตหมู่บ้านโบราณา ในญี่ปุ่น
หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยามา ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ประกอบไปด้วยบ้านเรือนรูปร่างแปลกตาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี กระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบ ๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ 
หมู่บ้านแห่งนี้มีสิ่งที่แปลกตาคือหลังคาทรงสูงที่มีความชันมากถึง 60 องศากับพื้นดินจนดูเหมือนคนพนมมือ ภาษาญี่ปุ่นจึงเรียกสถาปัตยกรรมแบบนี้ว่าเป็นรูปแบบกัสโช ซึ่...
ดูเพิ่มเติม
บ้านน้ำใส (Oshino Hakkai) หรือ หมู่บ้านโอชิโนะ ตั้งอยู่ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดยามานาชิ แอ่งที่ราบสูงล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขาทุกด้าน น้ําทะเลใสที่หล่อเลี้ยงโดยธรรมชาติของฟูจิ และป่าบริสุทธิ์ echimomi มีประวัติและตํานานของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์โบราณของการบูชาฟูจิสถานที่สักการะของ Fuji Doji และทิวทัศน์ทางน้ําที่สวยงามโดยมีฉากหลังเป็นพื้นที่ภูเขาไฟฟูจิได้รับการ... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านอิยาชิโนะ (Iyashi no Sato) หมู่บ้านมุงจากที่ถูกทำลายจากภัยพิบัติในปี พ.ศ. 2509 กว่า 40 ปี และสร้างขึ้นมาใหม่ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว บ้านที่ได้รับการบูรณะแบ่งออกเป็นส่วนจัดแสดงวัสดุจากเวลา นิทรรศการและการขายผลงานของศิลปินท้องถิ่น ภายในจะมีบ้านหลังเก่าๆประมาณ 21 หลัง ที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตในสมัยก่อนว่าเป็นอย่างไร ในวันที่อากาศแจ่มใส สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงาม ท... ดูเพิ่มเติม
ฮิกาชิ ชายะ (Higashi Chaya District) ถนนเก่าแก่ของคานาซาวะ สร้างขึ้นในปี 1820 ในสมัยเอโดะเก่า หนึ่งในย่านความบันเทิง (Ganagikai) ย่านโรงน้ำชาที่ใหญ่ที่สุดและคึกคัก เป็นเขตอนุรักษ์ที่สำคัญสำหรับกลุ่มอาคารแบบดั้งเดิมและเป็นที่รู้จักในชื่อ Higashi Chayagai มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ถนนไม่ใหญ่มาก เดินง่าย ภูมิทัศน์เมืองประวัติศาสตร์เมืองเก่าของญี่ปุ่น บ้านไม้เก่าๆ สองข้างทาง บรรยากาศย้อนย... ดูเพิ่มเติม
ย่านกิออน ย่านราตรีแห่งเกียวโต ย่านท่องเที่ยวยามราตรีของเมืองเกียวโต เดินตะลุยย่านเกอิชาชื่อดังของญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศเก่าแก่ ของบ้านเรือนโบราณแบบดั้งเดิม เป็นถนนที่คึกคักมากที่สุด คือ ถนนอานามิ โคจิ ที่เต็มไปด้วยร้านค้า เเละร้านอาหารขึ้นชื่อของเกียวโต โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิด 10.00 - 20.00 น.นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในด้านสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม โรงน้ำชา และวัฒนธรรมเกอิชาที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ เป็... ดูเพิ่มเติม
คลองคุราชิกิ (Kurashiki Canal) ตั้งอยู่ในจังหวัด โอคายาม่า อยู่ติดกับเมืองหลวง โอคายาม่า เป็นชุมชนที่อยู่ริมคลองมาตั้งตาสมัยเอโดะ คุราชิกิเป็นศูนย์จำหน่ายข้าวที่สำคัญ ที่จริงแล้วชื่อ คุราชิกิ ที่แปลว่าเมืองทัศนา ซึ่งหมายถึงยุ้งฉางที่เก็บข้าว เดิมยุ้งฉางนี้ได้รับการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์โอฮาร่า จะมีร้านบูติคและค่าเฟ่ ซึ่งเป็นที่ที่น่าประทับใจที่สุดของพิพิธภัณฑ์นี้ ทัวร์ญี่ปุ่นภายในจัดแ... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านซุงานุมะ บ้านสไตล์กัชโช บรรยากาศชิลๆย้อนยุค ฟินไปกับภูมิทัศน์ชนบทแบบเดิมๆของประเทศญี่ปุ่น ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติริมเชิงเขา แนะนำให้เติมความรุ้กันสักนิดเกี่ยวกับประวัติก่อนเข้าชม
ภายในหมู่บ้านมี

บ้านแบบกัชโช 9 หลัง
พิพิธภัณฑ์โกคายามะ แสดงข้อมุลประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโกคายามะ และ
พิพิธภัณฑ์ดินประสิว แสดงถึงการใช้ชีวิตของผู้คนสมัยก่อนและวัฒนธรรมท้องถิ่น

นอกจากความงดงามในต...
ดูเพิ่มเติม
ไอโนคุระ (Ainokura) เขตเมืองโกคะยะมะ (Gokayama) ในเดือนธันวาคมปี 1995 ได้ถูกจัดเป็นหนึ่งในสามหมู่บ้านของบ้านแบบกัสโช(Gassho) งานศิลปะอันล้ำค่า
ไอโนคุระ มี 23 หลังแบบกัสโข อายุประมาณ 100-200 ปีและเก่าแก่ที่สุดคือ 400 ปี อยู่ท่ามกลางภูเขา ชาวบ้านยังคงดำเนิวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ลองมาสัมผัสกับที่นี่แล้วท่านจะลืมชีวิตประจำวันและมีช่วงเวลาที่เงียบสงบ
หลังคาบ้านแบบกัสโช มีความลาดช...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง