สุดๆไปเลย ชายแดนไทย น่าเที่ยว

2464
สุดๆไปเลย ชายแดนไทย น่าเที่ยว รวมด่านชายแดนไทย และประเทศเพื่อนบ้าน AEC คัดมาเฉพาะด่านที่เข้าออกสะดวก แอดมินขาดลงสำรวจอีกนิดหน่อยภาคเหนือตอนล่าง และอีสานบน

มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

ท่าเรือบั๊ค อำเภอเชียงของ จ.เชียงราย จุดผ่านแดนถาวรระหว่างไทย - ลาว ริมฝั่งแม่น้ำโขง มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้ นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถข้ามไปฝั่งลาวได้โดยติดต่อที่ว่าการอำเภอเชียงของ โดยเตรียมรูปถ่าย 1 นิ้ว 2 รูป และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 1 ชุด พร้อมเงินค่าธรรมเนียม 30 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศต้องขอวีซ่าจากสถานทูต (ด่านเปิดทุกวัน ...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดแม่สาย-ท่าขี้เหล็กจัดเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเชียงราย ปัจจุบันการข้ามไปตลาดท่าขี้เหล็กฝั่งพม่าต้องไปทำใบผ่านแดนที่หอประชุมอำเภอแม่สายก่อน
อำเภอแม่สาย เป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับประเทศเมียนมาร์(พม่า)ที่ท่าขี้เหล็ก โดยมีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดน มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเข้าด้วยกัน ทั้งชาวเขาและชาวเมียนมาร์(พม่า)เดินทางไปมาหาสู่ค้าขายกันโดยเสรี นักท่องเที่ยวชาว...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดริมเมย เป็นชุมชนบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมยที่เป็นแม่น้ำที่กั้นระหว่างไทยและเมียนมาร์(พม่า) ตั้งอยู่ตำบลท่าสายลวด สุดทางหลวงหมายเลข 105 (สายตาก-แม่สอด) ตรงข้ามกับอำเภอเมียวดีของสหภาพเมียนมาร์(พม่า)  เป็นตลาดค้าขายสินค้าพื้นเมืองทั้งของไทยและเมียนมาร์(พม่า)ของจำพวกงานฝีมือส่วนมากเป็นของพม่า สินค้าที่พบได้ส่วนมากก็ได้แก่ เช่น รังนก ข้าวของเครื่องใช้ ของแห้ง ขนมขบเคี้ยว เครื่องหนัง... ดูเพิ่มเติม
ด่านเจดีย์สามองค์  มีเนื้อที่ 343,750 ไร่ ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2518
มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ
เขตสิ้นสุดชายแดนไทยด้านทิศตะวันตก ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองลู ไปตามทางหลวงหมายเลข 323 โดยก่อนถึงตัวอำเภอสังขละบุรี 4 กิโลเมตร จะมีทางแยกด้านขวาไปด่านเจดีย์สามองค์ เป็นระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร เส้นทางลาดยางตลอดสาย
พระเจดีย์สามองค์นี้เดิมเรียกว่า หินสามกอง เป็นที่สักการะของคนไท...
ดูเพิ่มเติม
ด่านสิงขร อยู่จุดชายแดนพม่า เป็นตลาดชายแดนที่ขายสินค้าพื้นเมืองทั้งของคนไทยและพม่า ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ที่ทำจากไม้แกะสลักซึ่งเป็นงานฝีมือแฮนด์เมด (Hand Made) เหมาะสำหรับเป็นของใช้และตกแต่งบ้าน กล้วยไม้ป่า ต้นไม้ป่าหายากต่างๆ รวมถึงเครื่องประดับที่ทำจากหินสีและพลอยพม่าคุณภาพดีหลากชนิด
โดยด่านสิงขร เป็นจุดผ่อนปรนทางการค้าระหว่างชายแดนไทยและพม่าที่แคบที่สุด ส่วนจุดที่แคบที่สุดของจั...
ดูเพิ่มเติม
วิคตอเรียพอยท์ หรือเกาะสอง ดินแดนในฝั่งสหภาพพม่า ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับประเทศไทย โดยมีแม่น้ำกระบุรีกั้นขวางตรงตัวจังหวัดระนองพอดี นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชมหรือซื้อสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก เช่น พลอย เครื่องหวาย เครื่องเขินพม่า เครื่องประดับทำจากเปลือกหอยและงาช้าง ฯลฯ สามารถเช่าเรือหางยาวจากท่าสะพานปลาในอัตราลำละ 200-300 บาท ใช้เวลาข้ามฟากประมาณ 20 นาที
การเดินทาง สามารถขึ้นเรือข้ามไปเกาะสอง...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือตำมะลัง เป็นท่าเทียบเรือ ตั้งอยู่ใน ต. ตำมะลัง อ.เมือง จ. สตูล ในยามเย็น สามารถชมวิว ชมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกได้ที่นี่ ลมเย็นสบาย
ตัวอย่างโปรแกรมทัวร์
วันแรก ท่าเรือตำมะลัง - ลังกาวี

08.30 น. ณ จุดนัดพบ (ท่าเทียบเรือตำมะลัง)
09.30 น.นำท่านมุ่งหน้าสู่หมู่เกาะแห่งมนต์ขลัง เกาะลังกาวี โดยเรือเฟอร์รี่ปรับอากาศ ระหว่างนั่ง รับฟังบรรยายจากทีมงานมัคคุเทศก์และกิจกรรมนันทนาการถึงเกาะลังกาวี ...
ดูเพิ่มเติม
ด่านวังประจัน เขตแดนไทย-มาเลเซีย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯทะเลบัน เพียง 2 กิโลเมตร หากเดินทางต่อไปอีกประมาณ 23 กิโลเมตร ก็จะถึงปาดังเบซาร์ แหล่งชุมนุมสินค้าต่างประเทศราคาถูก หรือหากต้องการไปยังเมืองกางะ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐเปอร์ลิส ก็สามารถไปได้ เพียงเดินทางไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร เท่านั้น... ดูเพิ่มเติม
สถานที่ตั้ง ด่านศุลกากรเบตง ตั้งอยู่ที่บ้านกาแป๊ะฮูลู ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา อยู่ติดกับ อำเภอเป็งกาลัน ฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย
ดำเนินการเกี่ยวกับ

การปฏิบัติพิธีการศุลกากร การจัดเก็บภาษีอากรและรายได้อื่นสำหรับสินค้านำเข้าและส่งออก
ทำหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดตามกฎหมายศุลกากร และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ
ทำหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกในการรับปฏิบ...
ดูเพิ่มเติม
บ้านหาดเล็ก เป็นหมู่บ้านสุดท้ายทางตะวันออก ติดชายแดนกัมพูชาป็นตลาดการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา ที่มีบรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวสามารถข้ามไปเที่ยวยังเขต จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชาได้ เมื่อเดินทางผ่านหลัก กม. 81-82 จะผ่านส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย บริเวณบ้านโขดทรายหมู่ที่ 2 ต.หาดเล็ก อ. คลองใหญ่ หากดูแผนที่จะเห็นเป็นติ่งแหลมยื่นขนานไปกับแนวเขาบรรทัดมีความกว้างเพียง 450 ม. ด้านขวาติดทะเล ด้านซ้ายติดชา... ดูเพิ่มเติม
แขวงสวันเขต ดินแดนในฝั่งลาว นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเดินทางข้ามไปฝั่งลาว เพื่อชมบ้านเมืองและหาซื้อสินค้าต่างๆ ได้ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ : ตั้งอยู่ห่างจากวัดชัยสมบูรณ์ 500 เมตร เวลาเปิด 08.00 12.00 น. และ 13.00 16.00 น. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในสะหวันนะเขต แสดงร่องรอยการปรากฏของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และความสามรถของนักโบราณคดีชาวลาวที่ร่วมกับนักโ... ดูเพิ่มเติม
อยู่ในแขวงคำม่วน ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ชอบบรรยากาศสบายๆ กับทิวทัศน์ริมฝั่งโขง เดินทางโดย ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 บริเวณบ้านห้อม ตำบลอาจสามารถ ตรงข้ามกับบ้านเวินใต้ เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้ และสามารถเดินทางไปถึงประเทศเวียดนามได้ด้วย
ภายในตัวเมืองจึงยังคงมีตึกอาคารสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสหลายแห่งปรากฏ มีความส...
ดูเพิ่มเติม
บึงกาฬและปากซัน กั้นด้วยแม่น้ำโขง โดยด่านบึงกาฬอยู่ห่างจากตัวเมืองบึงกาฬประมาณ 3-5 กิโลเมตร สามารถใช้เรือของชาวบ้านข้ามไปประเทศลาว เสียค่าบริการคนละ 60 บาท ใช้เวลาอยู่บนเรือ 10-20 นาที และสามารถเหมาเรือราคาประมาณ 300 บาท ขึ้นอยุ่กับการตกลงราคา วันอังคารและวันศุกร์คนจะข้ามเยอะเพราะมีตลาดนัดไทย-ลาว เมื่อไปถึงฝั่งลาวก็ผ่านการเรียกตรวจ passport เม... ดูเพิ่มเติม
ด่านช่องเม็ก เป็นอาณาเขตติดต่อระหว่างไทยกับลาว เป็นที่สิ้นสุดของทางหลวงหมายเลข 217 ด้วยระยะทาง 89 กม. จากอุบลราชธานี ถนนสายนี้จะเชื่อมกับถนนในเขตลาวเข้าไปสู่เมืองปากเซในอีก 38 กม. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงสายเอเซีย บริเวณช่องเม็กมีด่านตรวจคนเข้าเมือง และร้านขายสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว... ดูเพิ่มเติม
จังหวัดสุรินทร์ มีพรมแดนติดกับจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ความยาวตลอดแนวชายแดน ประมาณ 110 กิโลเมตร มีจุดผ่านแดนถาวร 1 จุด คือ จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม –โอเสม็ด (Chong Chom border/O'Smach)  อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ได้รับการยกฐานะจุดผ่อนปรนการค้าเป็นจุดผ่านแดนถาวรช่องจอมโอเสม็ด  เป็นด่านไม่ใหญ่ ตรงด่านมีคาสิโน+โรงแรม สองแห่ง เนื่องจากเป็นด่านเล็กทำใ... ดูเพิ่มเติม
สถานที่ตั้งซอย 1-2 บ้านจอมมณี ตำบลมีชัย เป็นสะพานข้ามแม่น้ำโขงไปยังท่านาแล้ง แขวงเวียงจันทน์ของประเทศลาว สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยความร่วมมือของ 3 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย ลาว และประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นสะพานสร้างความสัมพันธ์ไทย-ลาว และเป็นการเชื่อมทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม และยังเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขง คาดว่าจะเสร็จในปี พ.ศ. 2537 ช่วงตัวสะพานมีความยาว 1.20 กม. กว้าง 15 เมตรมีช่องสำหรับเดินรถ 2 ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง