สถานที่ในฝัน ชาตินี้ต้องไปให้ได้

3289
สถานที่ท่องเทียวในฝันของผม ชาตินี้ต้องไปให้ได้ก่อนตาย ขาดอยู่ที่พุทคยาที่เดียว
สะพานโกลด์เด้นเกท (Golden Gate Bridge) ทอดยาวข้ามอ่าวตอนเหนือของเมือง ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
สร้างในสมัยประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี รูสเวลท์ เมื่อปี ค.ศ. 1933 เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1937 ตอนกลางสะพานยาว 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 67เมตร มีทางรถยนต์ 6 ทาง รถบรรทุก 3 ทาง รถไฟ 2 ทาง
ใช้งบประมาณก่อสร้างราว35ล้านดอลลาร์สหรัฐฯสะพานโกลเดนเกตกลายเป็นสถานที่ที่ได้...
ดูเพิ่มเติม
สวนดอกไม้ตลอดทางทางเดินหน้า โรงแรม Eden de Palace จนถึง หน้าสถานีรถไฟ จุดที่น่าสนใจ
แถวหน้าโรงแรมอีเดนเดอพาเลส และแถวรูปปปั้นเฟร็ดดี เมอร์คิวรี (Covered Market)
หากเดินเลยไปหน่อยจะเป็นท่าเรือ ริมทางเป็นสวนหญ้าเตี้ย บางทีก็ทำเป็นตัวการ์ตูนรูปต่างๆ บนสนามหญ้า ชาวสวิสนิยมมานั่งปิคนิคริมทาง ปล่อยเด็กๆวิ่งเล่น มีร้านคีออส์ขายพวกไอศรีม วาฟเฟิล ฯลฯ...
ดูเพิ่มเติม
คลองโอตารุ มีความยาว 1.5 กิโลเมตร สร้างเมื่อปี 1923 โดยสร้างขึ้นจากการถมทะเล เพื่อใช้เป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้ามาเก็บไว้ที่โกดัง  ก่อนที่จะกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว คลองแห่งนี้จะถูกประดับประดาให้สว่างไสวไปด้วยเทียนมากมาย บรรยากาศในยามเย็นสุดแสนโรแมนติก... ดูเพิ่มเติม
วัดตักซัง หรือ อ่านว่า ทักซัง มีชื่อเสียงรู้จักกันแพร่หลายไปทั่วโลก รวมถึงเป็นวัดที่โด่งดังที่สุดในภูฏานอีกด้วย วัดนี้มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า “วัดถ้ำเสือ” เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในภูฏาน ไปกลับประมาณ 4 ชั่วโมง ต้องอาศัยการเดินเท้าขึ้นไป หรือหากเดินกันไม่ไหวก็ใช้วิธีการขี่ม้า ค่าขี่ม้าก็ราว 500 นู หรือ ประมาณ 300 กว่าบาท วัดทักซังในสายตาของเราในเวลานี้ดูโดดเด่นออกมาจากหินผาที่ตัดตรง ค... ดูเพิ่มเติม
ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain) เป็นเทือกเขาขนาดเล็กที่อยู่ใกล้กับเมืองลี่เจียง ในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ยอดเขาที่สูงที่สุดมีชื่อว่า ซานจือโต่ว ทิวทัศน์ของเทือกเขาที่มองจากสวนที่สระมังกรดำในเมืองลี่เจียงนั้น กล่าวกันว่าเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของจีน
ภูเขาหิมะมังกรหยก หรือ อวี้หลงเซี่ยซาน ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเก่าลี่เจียง เป็นภูเขาส...
ดูเพิ่มเติม
กษัตริย์สองพระองค์สุดท้ายของลาว เมื่อเดินทางมาถึงวัดนี้สิ่งแรกก็คือการไปชมพระอุโบสถหรือที่ภาษาลาวเรียกว่า“สิม” แม้ขนาดจะดูไม่ใหญ่โตแต่ก็แสดงถึงสถาปัตยกรรมทางศาสนาแบบหลวงพระบางแท้ๆ ด้วยหลังคาพระอุโบสถที่แอ่นโค้งซ้อนกันอยู่ 3 ชั้น
ปีที่สร้าง:  พ.ศ. 2102 – 2103
รัชสมัย:  พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช...
ดูเพิ่มเติม
พระมหามัยมุนี 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของประเทศพม่า ตามตำนานเล่าว่า พระเจ้าจันทสุริยะ กษัตริย์ของชาวยะไข่แห่งเมืองธันญญวดี(ปัจจุบันอยู่ในรัฐไข่ทางตอนตกของพม่าติดกับบังคลาเทศ) โปรดให้สร้าง "พระมหามัยมุนี" ซึ่งแปลว่า มหาปราชญ์ ขึ้นในปี 689 หรือเกือบสองพันปีมาแล้ว เหตุเพราะพระพุทธเจ้าเสร็จมาเข้าพระสุบินประทานพระแก่พระเจ้าจันทสุริยะ ให้สร้างพระพุทธรูปองค์นี้ขึ้นเพื่อเชิดชูพระพุทธศาสนา ใ... ดูเพิ่มเติม
วัดติกเซ่ย์ (Thiksey Monastery) วัดติกเซ่ย์ ตั้งอยู่บนยอดเขา ในหมู่บ้านติกเซ่ย์ สร้างกลางศตวรรษที่ 15 เป็นวัดในนิกายลามะหมวกเหลือง หรือ นิกายเกลุกปะ
ลักษณะคล้าย พระราชวังโพธาลาเมืองลาซา ของธิเบต อยู่ห่างจากตัวเมืองเลห์ 19 กิโลเมตร ภายในวัดมีโครงสร้างทางเดินค่อนข้างซับซ้อน มีผลงานศิลปะจิตรกรรมฝาผนังแสดงหลักธรรม 
สิ่งที่น่าสนใจที่สุด เห็นจะได้ แก่ พระศรีอริยเมตไตย์ (Maitreya Buddha) ซ...
ดูเพิ่มเติม
     พุทธคยา เป็นพุทธสังเวชนียสถานที่สำคัญที่สุด 1 ใน 4 สังเวชนียสถาน และถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวพุทธทั่วโลก เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของพระพุทธศาสนา เป็นสถานที่เจ้าชายสิทธัตถะได้ตรัสรู้พระอนุตตรสัมมาสัมโพธิญาณเป็นสมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นเวลากว่าสองพันห้าร้อยปีที่สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของจุดหมายแสวงบุญของชาวพุทธผู้มีศรัทธาทั่วโลก ปัจจุบันพุทธคยามีชื่อเร... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง