พยามกันหน่อยม่ะ

7272
พยามกันหน่อยม่ะ การเดินทางไป เกาะพยาม ไม่ยาก สำหรับ คนที่ไม่เคยไป

นั่งเรือโดยสาร โดยจะมีบริการนักท่องเที่ยว
จากท่าเรือระนอง – เกาะพยาม 2 เที่ยว ในเวลา 09.00 น. และ 14.00 น.
เที่ยวกลับจากเกาะพยาม – ท่าเรือระนอง 2 เที่ยวเช่นกัน ในเวลา 08.30 น. และ 14.00 น. ราคา 150 บาท

บริการเรือเร็วโดยจะมีบริการ
จากเกาะพยาม – ท่าเรือระนอง เวลา 09.00 น. และ 13.30 น.
จากท่าเรือระนอง – เกาะพยาม เวลา 10.00 น. และ 14.30 น.
โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 – 40 นาที ราคา 350 บาท

ชายหาดมี 2 หาดหลักๆ คือ อ่าวเขาควาย Baffalo Bay และอ่าวใหญ่ Ao Yai
ตามชือเลย
อ่าวเขาควาย มีรูปหาด(อ่าว) เหมือนเขาควาย (ตามแผนที่) ขณะที่อ่าวใหญ่ มีหน้าหาดยาวและกว้างขวางกว่า

ที่พักบนเกาะพยาม
แนะนำเลือกที่พักบนอ่าวเขาควาย หรืออ่าวใหญ่ก็ได้
วัดเกาะพยาม มีเอกลักษณ์คือ เป็นพระอุโบสถกลางน้ำ บนหลังประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาองค์ใหญ่ มองเห็นสวยเด่นเป็นสง่ามาแต่ไกล ปัจจุบันทางเจ้าอาวาสและแม่ชีช่วยกันสร้างพระองค์ใหญ่ และหลวงปู่ทวดไว้ริมน้ำหน้าวัด บริเวณวัด ให้ลองสังเกตดีๆ จะมีระบบนิเวศน์ของสัตว์เล็กตามชายหาด และกล้วยไม้บางชนิดเกาะตามต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศยามเย็นที่นี่น่าพักผ่อนริมท่าเรือของวัด... ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือบนเกาะพยาม อยู่ติดกับวัดเกาะพยาม มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่เช่ามอเตอร์ไซด์ไว้ขับรอบเกาะ ถนนเล็กจึงไม่มีรถยนต์วิ่งผ่าน เราสามารถติดต่อเรื่อไปกลับ ได้ตามร้านค้าบริเวณนี้
การเดินทางไปเกาะพยาม
ท่าเทียบเรือ ตำบลปากน้ำ เป็นท่าเรือสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาะพยาม เกาะช้าง จังหวัดระนอง มีบริการเรือโดยสารเป็นประจำทุกวัน เดินทางไปเกาะพยาม จะมีเรือออกจากท่าเทียบเรือ
สำหรับคนที่จะโด...
ดูเพิ่มเติม
อ่าวเขาควาย มีชื่อเดียวกับอ่าวเขาควายบนเกาะกำตกของหมู่เกาะกำ เป็นอ่าวอยู่ด้านเหนือของฝั่งตะวันตกของเกาะ ลักษณะเป็นอ่าวที่หาดทรายโอบโค้งเข้ามากันคล้ายกับเขาควายความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ชายหาดมีเม็ดทรายละเอียดสีขาว พื้นทรายราบเรียบเหมาะกับการว่ายน้ำมาก เมื่อน้ำลงจะเห็นตอนเหนือสุดของอ่าวเป็นโขดหิน ตอนใต้เป็นหาดทรายกว้าง มีบังกะโลที่พักหลายแห่งตลอดแนวชายหาดของอ่าวเขาควาย เรือสามารถเข้าถึงชายหาดได้เกือ... ดูเพิ่มเติม
อ่าวใหญ่ มีชื่อเหมือนกับอ่าวใหญ่ของเกาะช้าง ชายหาดถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนโดยลำคลองเล็กๆ ชายหาดตอนเหนือมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ตอนเหนือสุดเป็นโขดหิน ส่วนชายหาดตอนใต้มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ตอนใต้สุดเป็นโขดหิน หาดทรายเป็นพื้นราบลงสู่ทะเล เรือสามารถเข้าจอดได้เฉพาะช่วงปลายของหาดตอนเหนือ และช่วงปลายของหาดตอนใต้ เพื่อหลบลูกคลื่นที่มีทิศทางตัดเฉียงกับชายหาดตอนใต้ไปสู่ชายหาดตอนเหนือ ตลอดแนวชายหาดมีบาร์เบ... ดูเพิ่มเติม
คิง พาราไดซ์ เกาะพยาม รีสอร์ท (King Paradise Payam Resort) เป็นรีสอร์ทลักษณะครอบครัวที่และเป็นรีสอร์ทที่ผ่อนคลายและความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่บริสุทธิ์รวมถึงชายหาดที่สวยงามและพระอาทิตย์ตกที่ด้านหน้าของบ้านของคุณ ห้องพักที่ให้บริการกับแขกนั้นก็เป็นบังกะโลเป็นหลัง มีความเป็นส่วนตัวมาก ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อใหคนที่จะหลีกหนีความวุ่นวายได้พักที่ไม่จำเจ ที่นี่คุณจะได้พบกับความเป็นส่วน... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง