ตลาดนัด ย้อนยุค แสนคลาสิค

1365
ตลาดนัด ย้อนยุค แสนคลาสิค รวมฮิตตลาดนัด สไตล์ย้อนยุค เมืองไทย
ตลาดน้ำประชารัฐ บางใบไม้ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางใบไม้ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 8.00-16.00น. ภายในมีแผงลองยจากชาวบ้านชุมชน ตั้งเป็นซุ้มๆจำหน่ายทั้งของกินของฝาก สินค้าพื้นเมือง อาหารมากมาย หลากหลาย ปรุงสดใหม่ บรรยากาศร่มรื่น ติดริมคลองป่าจาก เหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอย่างการนั่งเรือชมอุโมงค์ต้นจากอีกด้วย ค่าบริการคนละ 20บาท
สามารถจอดรถได้ที่วัด/โรงเรียน...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดซาวไฮ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ตลาดซาวไฮ่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนเล็กๆ ที่ทำเกษตรอินทร์ ศิลปิน กวีชาวไร่ โดยมุ่งหวังให้มีพื้นที่เล็กๆ สำหรับจำหน่ายผลผลิตที่ปลอดภัย แสดงอัตลักษณ์ท้องถิ่น วิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนในพื้นที่ เปิดทำการทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00-16:00น.... ดูเพิ่มเติม
ตลาดนัดใต้โหนด ตั้งอยู่ที่ หมู่ 4 ที่ตำบลดอนทราย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นตลาดที่ชาวบ้านรวมกลุ่มกันก่อตั้งขึ้น เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน มีการนำสินค้าท้องถื่นต่างๆ ของกินพื้นบ้าน ของฝากทำมือ ศิลปะ ธรรมชาติ เป็นต้น มาสัมผัสวิถีชีวิตคนพัทลุงผ่านตลาดใต้โหนดได้ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำ... ดูเพิ่มเติม
ตลาดสามชุก รายล้อมด้วยบรรยากาศของบ้านเรือนรวมถึงเรื่องราวของผู้คนในอดีต โดยแทบไม่มีการดัดแปลงเสริมแต่ง ย้อนอดีตกลับไปยุคสมัยที่ตลาดสามชุกเฟื่องฟู ยุคนั้นชาวบ้านจะนำของพื้นเมือง รวมทั้ง เกลือ ฝ้าย แร่ สมุนไพร มาแลกเปลี่ยนซื้อขายให้กับพ่อค้าที่เป็นชาวเรือ ต่อมาเมื่อริมแม่น้ำสุพรรณ กลายเป็นแหล่งทำนาที่สำคัญ มีโรงสีไฟขนาดใหญ่เกิดขึ้นหลายแห่ง ตลาดสามชุกก็กลายเป็นตลาดข้าวที่สำคัญ
มีการค้าขายกันอย่างคึกค...
ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ในอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บนถนนสายเอเชีย บริเวณหลัก กม.ที่ 44 และอยู่บนรอยต่อของอำเภอบางปะหันและอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยาต่อเนื่องกับอำเภอป่าโมกและอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทองโครงการ “พุทธอุทยานมหาราชหลวงปู่ทวด” เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์เส้นทางเดินทัพของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จึงได้ชื่อว่า”พุทธอุทยานมหาราช” หลวงปู่ทวดองค์นี้น่าจะมีขนาดใหญ่ที... ดูเพิ่มเติม
ตลาดบ้านใหม่ ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ อายุสถานที่ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงสถาพเหมือนครั้ง รุ่นคุณปู่คุณย่าอาศัยพำนักอยู่ ซึ่งคนสมัย ณ ปัจจุบันจะได้ทราบเรื่องราวต่าง ๆ และชมภาพได้จากภาพยนตร์และละครย้อนยุค ของชุมชนชาวไทยจีนที่เข้ามาถ่ายทำที่ตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ เช่น ละครเรื่องอยู่กับก๋ง, เจ้าสัวสยาม, ภาพยนตร์เรื่องนางนาค ฯลฯ
นอกจากตลาดบ้านใหม่เป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ และละคร...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดคลองสวน 100 ปี ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ในพื้นที่ 2 จังหวัดคือ ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และตำบลคลองสวน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
ผมเองเมื่อเดินทางไปถึงก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน ใหญ่มากเลยหรือ ถึงตั้งอยู่ทั้ง 2 จังหวัดแต่อันที่จริง มีคลองขั้นกลางซึ่งเป็นเส้นแบ่งจังหวัดพอดี ตลาดคลองสวนเป็นตลาดเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หากย้อนกลับไปในอดีต การเดินทางโดยเรือจะสะดวกและ...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดริมน้ำท่าจีน(แม่น้ำนครชัยศรี) เป็นตลาดที่ตั้งขึ้นมาใหม่ด้วยความร่วมมือของสภาวัฒนธรรมตำบล วัด และชาวบ้าน เพื่อส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้ชุมชน ได้เปิดตัวในวันที่ 5 กันยายน 2542 เปิดเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวัดหยุดนักขัตฤกษ์ ตลาดเริ่มวาย 4 โมงเย็น
ในบริเวณตลาดมีบริการล่องเรือแจวโบราณ ล่องแพชมธรรมชาติสองฝั่งน้ำ วิถีชีวิตชาวบ้าน ริมแม่น้ำ ตลาดได้ขยายตัวจากเดิมมีร้านค้าเพียง 40 ...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดน้ำดอนหวาย มีลักษณะตัวอาคารเป็นอาคารไม้เก่า ๆ ตั้งแต่อดีตสมัยรัชกาลที่ 6 ที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน มีพ่อค้า แม่ค้า นำสินค้า และอาหารมาจำหน่ายในบริเวณวัดดอนหวาย มีตลาดนัดสินค้าทางการเกษตรที่วัดดอนหวายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
และมีเรือบริการนำเที่ยวชมทิวทัศน์ของสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน ตลาดเริ่มบูมตั้งแต่ปี 42-43 สมัย IMF ข้าวของแพง คนไทยประหยัด จึงค้นหาสินค้าราคาประหยัด เดิมทีเป็นเพียงตลาดภ...
ดูเพิ่มเติม
ตลาดอัมพวา เป็นตลาดน้ำยามเย็น จ.สมุทรสงคราม เป็นตลาดริมคลองตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม(จอดรถที่วัดอัมพวันเจติยารามได้) ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่มเช่นหอยทอดก๋วยเตี๋ยวกาแฟโอเลี้ยงขนมหวานต่างๆ และมีรถเข็นขายของบนบกด้วยบรรยากาศสบายๆ มีเพลงฟัง
นักท่องเที่ยว สามารถเดินเที่ยวชมตลาดหาซื้ออาหารรับประทานและเช่าเรือไปเที่ยวชมดูหิ่งห้อยในยามค่ำคืนได้ค่าบริการคนละ 80 บาท...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง