ทริป มุกดาหาร-สะหวันนะเขต

11864
ทริป มุกดาหาร-สะหวันนะเขต ทริป เที่ยววันเดียว มุกดาหาร-สะหวันนะเขต กลับมาค้างคืนที่ไทย
ข้ามสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 นั่งรถข้ามสะพาน แล้วไปเช่าเหมารถฝั่งลาวพาเดียว แบบเต็มวัน

ไฮไลท์ที่พระธาตุอิงฮังและย่านตึกเก่าสะหวันนะเขต คนขับจะพาไปเอง แต่ถ้าเที่ยวได้ตามรูทนี้น่าจะสมบูรณ์แบบ

จบทริปแล้วกลับมาพักที่ตัวเมืองมุกดาหาร ผมแนะนำ โรงแรมพลอยพาเลซ ราคาพันต้นๆ รวมอาหารเช้า ห้องพักอย่างดี http://www.gplace.com/2534
สะพานมิตรภาพ 2 (มุกดาหาร สะหวันนะเขต) เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเส้นทางคมนาคมขนส่งทางบกในแนวระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก ตะวันตกเชื่อมโยงจากทางตะวันออกคือ เมืองดานัง (เวียดนาม) ข้ามแม่น้ำโขงฝั่งลาวที่บริเวณบ้านนาแก เมืองไกสอน พมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต และข้ามมาประเทศไทยที่บริเวณบ้านสงเปือย ตำบลบางทราย จังหวัดมุกดาหาร และผ่านไปยังฝั่งตะวันตกที่ชายแดนไทย พม่า ที่อำเภอแม่สอดและเมืองเมียวดี ก่อนไปสิ้นสุดที่เมื... ดูเพิ่มเติม
สะพานมิตรภาพไทย-ลาว เป็นสะพานข้ามจากแม่น้ำโขงจากอำเภอหนองคาย ไปเมืองท่าเดื่อ ประเทศลาว ซึ่งเป็นสะพานสร้างขึ้นด้วยความร่วมมือของ 3 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย ลาว และไทย นับว่าเป็นสะพานที่สร้างความสัมพันธ์ไทย - ลาว ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นทั้งทางเศรษฐกิจและ สังคม วัฒนธรรม สะพานแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเวียงจันทน์ โดยใช้สะพานแห่งนี้ ด้วยความยาว 1,174 เมตร กว้าง 12.7 เมตร บริเวณเชิงสะพานมีด้านตร... ดูเพิ่มเติม
พระธาตุอิงฮัง ถือเป็นคู่แฝดพระธาตุพนมของเทศเรา ศิลปะและสถาปัตยกรรมศิลป์ที่สวยงาม ถือเป็นปูชนียสถานที่สำคัญแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่แขวงสะหวันนะเขต ภาคใต้ของลาว พระธาตุมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม ย่อมุมเหมือนหอปราสาท ลักษณะเป็นเจดีย์แบบผสมวิหาร คือใช้เป็นสถานที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีประตูเข้าออกได้ องค์พระธาตุเจดีย์จัดเป็น 3 ฐานลดหลั่นกันเป็นลำดับ ฐานล่างและกลางเป็นศิลปะดั้งเดิม ฐานบนและยอดเจดีย์ เป... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ อยู่ที่เมืองไคเซโดน(ไกสอน พรหมวิหาร)เป็นอาคารขนาดเล็ก จัดแสดงกระดูกไดโนเสาร์ทั้งแบบกินพืชและกินเนื้อ รวมทั้งซากฟอสซิลและสัตว์ดึกดำบรรพ์ รวมถึงพวกสัตว์ทะเลอีกมากมาย... ดูเพิ่มเติม
วัดไชยะพุทธราม อยู่ในแขวงสะหวันนะเขต ประเทศลาว บริเวณภายในวัดมีต้นไม้ขึ้นโดยรอบ บรรยากาศร่มรื่น มีพระพุทธรูปประดิษฐานภายในโบสถ์ จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ ในศาลาลองธรรมมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่องพุทธประวัติ... ดูเพิ่มเติม
ตึกเก่าสะหวันนะเขต  อาคารบ้านเรือนแห่งนี้ ยังความเป็นอณานิคมของฝรั่งเศส ปล่อยให้ทรุดโทรมและยังไม่มีการปรับปรุงใดๆ ทำให้เมืองนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ชมตึกเก่าในแบบฝรั่งเศส... ดูเพิ่มเติม
พลอย พาเลส โฮเทล (Ploy Palace Hotel) ที่ตั้ง 40 ถนน พิทักษ์พนมเขต, ตัวเมืองมุกดาหาร, มุกดาหาร, ประเทศไทย 49000 เป็นโรงแรมในมุกดาหาร ประเทศไทย ในห้องพักรูปโฉมใหม่ 154 ห้อง เป็นหนึ่งในโรงแรมที่น่าสนใจอย่างมากเมื่อท่านมองหาที่พักในตัวเมืองท่านมั่นใจได้ว่า ท่านจะไม่พลาดโอกาส สามารถเดินทางไปที่ใดก็ได้ในตัวเมืองอย่างง่ายดาย ใช้เวลาเพียงสองสามนาทีเพื่อไปยังศูนย์การค้าต่างๆ นอกจากบรรยากาศที่ทำให้ผู้เข้าพั... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง