อาราชิยาม่า เกียวโตตะวันตก 1 วันเต็ม วันที่ 6

1656
อาราชิยาม่า เกียวโตตะวันตก 1 วันเต็ม วันที่ 6 1 วันเต็มๆที่นี่ก็ไม่พอ เกียวโตตะวันตก อาราชิยาม่า เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ธรรมชาติริมน้ำ ไม้สลับสี รถไฟสายโรแมนติก นั่งเรือพายชมทัศนียภาพสองฝั่งน้ำ ชมวิวเชิงสะพานโทเก็ตสึเคียว เดินเล่นแวะช็อป ชิม แช๊ะ ก่อนเที่ยวัดมรดกโลก 1 ใน 5 ของญี่ปุ่น "วัดเท็นเรียวจิ" ก่อนเดินชมสวนญี่ปุ่นอันสวยงาม ยามเย็นเดินต่อไปถนนป่าไผ่ ไหว้ศาลเจ้านามามิยะใจกลางป่าไผ่ เตรียมนั่งรถไฟกลับที่สถานี Saga-Arashiyama
สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) ตั้งอยู่ในบริเวณอาราชิยาม่า ของจังหวัดเกียวโต เป็นสะพานข้ามแม่น้ำคัตสึระ เดิมเป็นสะพานไม้ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุคสมัยเฮอัน ขึ้นในปี ค.ศ. 836  ปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1934 มีความยาว 155 เมตร และความกว้าง 12.2 เมตร เพื่อนใช้สำหรับข้ามแม่น้ำโฮซุ แต่ปัจจุบันมีการเพิ่มฐานคอนกรีตเสริมเหล็กแต่ส่วนของราวสะพานยังคงรูปแบบไม้เพื่อคงเอกลักษณ์เ... ดูเพิ่มเติม
วัดเท็นริวจิ เป็นวัดที่เป็นหนึ่งใน 5 วัดมรดกโลก และที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองเกียวโต  ภายในวัดเท็นริวจิ มีสวนแบบเซน สระน้ำขนาดใหญ่ และมีหินก้อนโตเรียงรายอยู่รอบนอก ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงต้นเมเปิ้ลบริเวณรอบๆสวนเปลี่ยนเป็นสีแดงสวย ส่วนในฤดูใบไม้ผลิจะได้เห็นดอกซากุระป่าบาน... ดูเพิ่มเติม
อาราชิยาม่า เป็นพื้นที่ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองเกียวโต มีพื้นที่บริเวณนี้เป็นทิวเขาขนานไปกับแม่น้ำโออิ มีทัศนียภาพที่งดงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก เสมือนว่าเรากำลังเดินเล่นในห้องที่มีจิตรกรชั้นครูมาวาดภาพให้ ด้วยแม่น้ำใหญ้ ภูเขาสูง เเละเเมกไม้ เเละยังมีวัด ที่เที่ยวอีกหลาหลาย  นอกจากนี้ยังมีป่าไผ่ซางาโนะที่เป็นป่าไผ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ตลอดทางเดิน 500 เมตร ทั้ง... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าแห่งนี้รู้จักกันในนามศาลเจ้าแห่งการแต่งงาน และมีนักท่องเที่ยวหญิงมาเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมาก
เจ้าหญิงของตระกูลอิมพิเรียล ถูกส่งให้มาดูแลศาลเจ้าสำคัญชื่อว่า Ise-Jingu เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี จะต้องมาอยู่ใน Nonomiya jinja  เพื่อชำระล้างจิตใจให้สะอาด ก่อนที่จะไปรับหน้าที่สำคัญที่ Ise-Jingu ในวรรณกรรม the Tale of Genji เจ้าชายเเละเจ้าหญิงได้พบกันที่แห่งนี้ 
พื้นที่ของศาลเจ้าในปัจจุบ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง