เกียวโตตะวันตก เที่ยวันเดียว

517
เที่ยวเกียวโต สุดตะวันตก อาราชิยาม่า Arashiyama จะให้ดีต้องเที่ยว ฤดูที่ดอกซากุระบาน Golden Week ก่อนสงกรานต์ไม่กี่วัน หรือ ฤดูไม่ไม้เปลี่ยนสี(Autumn) นั่งรถไฟสายสุดคลาสิค Sagano Romantic Train

ห้ามพลาดกับ
สะพานโทเก็ตสิเคียว แวะช็อปปิ้ง ชิม แชะริมแม่น้ำน้ำคัตซุระ (Katsura River) เที่ยววัดมรดกโลก วัดเท็นริวจิ ชมสวนญี่ปุ่น ต่อด้วยเดินชมป่าไผ่ แวะไว้ศาลเจ้าโนโนมิยะ(ในป่าไผ่) ก่อนตบมื้อเย็นอาหาญี่ปุ่นร้อนๆ กับร้านเก๋ๆริมทาง ก่อนนั่งรถไฟกลับ JR เกียวโต
อาราชิยาม่า  เป็นพื้นที่ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองเกียวโต มีพื้นที่บริเวณนี้เป็นทิวเขาขนานไปกับแม่น้ำโออิ มีทัศนียภาพที่งดงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก เสมือนว่าเรากำลังเดินเล่นในห้องที่มีจิตรกรชั้นครูมาวาดภาพให้ ด้วยแม่น้ำใหญ้ ภูเขาสูง เเละเเมกไม้ เเละยังมีวัด ที่เที่ยวอีกหลาหลาย  นอกจากนี้ยังมีป่าไผ่ซางาโนะที่เป็นป่าไผ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ตลอดทางเดิน 500 เมต... ดูเพิ่มเติม
สะพานโทเก็ตสึเคียว เดิมเป็นสะพานไม้ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุคสมัยเฮอัน เพื่อนใช้สำหรับข้ามแม่น้ำโฮซุ แต่ปัจจุบันมีการเพิ่มฐานคอนกรีตเสริมเหล็กแต่ส่วนของราวสะพานยังคงรูปแบบไม้เพื่อคงเอกลักษณ์เดิมไว้  ... ดูเพิ่มเติม
วัดเท็นริวจิ เป็นวัดที่เป็นหนึ่งใน 5 วัดมรดกโลก และที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองเกียวโต  ภายในวัดเท็นริวจิ มีสวนแบบเซน สระน้ำขนาดใหญ่ และมีหินก้อนโตเรียงรายอยู่รอบนอก ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงต้นเมเปิ้ลบริเวณรอบๆสวนเปลี่ยนเป็นสีแดงสวย ส่วนในฤดูใบไม้ผลิจะได้เห็นดอกซากุระป่าบาน... ดูเพิ่มเติม
ถนนป่าไผ่ สัมผัสบรรยากาศเสียงใบเเละต้นไผ่พลิ้วไหวตามลมทำหน้าที่เหมือนเสียงดนตรีที่เกิดจากธรรมชาติ ขับกล่อมให้นักท่องเที่ยวเเละผู้มาเยี่ยมชมได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ พร้อมกับภาพต้นไผ่สีเขียว เรียงรายกันอยู่ หลายต้น เป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปถ่ายรูปด้วย 
บริเวณใกล้ๆจะมีร้านขายของพื้นเมือง ทำมาจากต้นไม้หลากหลายชนิด เช่น ตะกร้าไม้ไผ่, ถ้วย, กล่องใส่ของ
 
 ...
ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าแห่งนี้รู้จักกันในนามศาลเจ้าแห่งการแต่งงาน และมีนักท่องเที่ยวหญิงมาเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมาก
เจ้าหญิงของตระกูลอิมพิเรียล ถูกส่งให้มาดูแลศาลเจ้าสำคัญชื่อว่า Ise-Jingu เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี จะต้องมาอยู่ใน Nonomiya jinja  เพื่อชำระล้างจิตใจให้สะอาด ก่อนที่จะไปรับหน้าที่สำคัญที่ Ise-Jingu ในวรรณกรรม the Tale of Genji เจ้าชายเเละเจ้าหญิงได้พบกันที่แห่งนี้ 
พื้นที่ของศาลเจ้าในปัจจุบ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง