10 สถานที่ท่องเทียวยอดนิยม วอเตอร์ฟอร์ด

636
10 สถานที่ท่องเทียวยอดนิยม วอเตอร์ฟอร์ด 10 จุด แห่งเมืองวอเตอร์ฟอร์ด มาถึงแล้วต้องไปเยือนให้ได้
เรจิเนลทาวเวอรื หรือหอคอยเรจิเนล ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำในย่านสามเหลี่ยมไวกิ้ง (Viking Triangle) แหล่งท่องเทียวเมืองเก่าวอเตอร์ฟอร์ด มีมาตั้งแต่สมัยไวกิ้งล่าอณานิคมในปี ค.ศ. 914 ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก เสียค่าเข้าชม ใกล้ๆหอคอยนี้มี เรือไวกิ้งจำลอง น่าชม น่าถ่ายรูปอย่างยิ่ง... ดูเพิ่มเติม
ทั้ง กษัตริย์ไวกิ้ง "King of the Vikings" และ ดาบมังกรไวกิ้ง "Dragon Slayer" Viking Sword ตั้งอยู่ในที่เดียวกันตั้งอยู่ใน Triangle of Viking - ใจกลางเมือง Waterford
King of the Vikings ได้จำลองวัด Blackfriars (ซากปรักพัง) ให้จำลองประสบการณ์เสมือนจริงแบบเออาร์ (AR) ที่จะทำให้คุณใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวกับขุนศึกไวกิ้งผู้ก่อตั้งวอเตอร์ฟอร์ดเมื่อ 1,100 ปีก่อน นำคุณสู่การผจญภัยจากบ้านจำลองแบบไวกิ้ง ผ่านกา...
ดูเพิ่มเติม
โรงงานทำเครื่องแก้วคริสตัลแห่งนี้ ตั้งอยุ่ริมถนนใหญ่ The Mall, ตรงข้ามบิชอบพาเลช จุดสำคัญของที่นี่คือ การเยี่ยมชม-ทัวร์โรงงานผลิดแก้ว มันจะทำให้คุณได้ใกล้ชิด และเห็นการทำเครื่องแก้วจริงๆ ตั้งแต่ การหลอมไฟ การเท การตัด และการแต่ง งานแก้วคริสตัล ออกมาในรูปแบบต่างๆ ตื่นตาตื่นใจกับทักษะของช่างฝีมือ
อีกโซนคือร้านค้า ขายของฝาก แสดงผลงานคอลเล็คชั่นเก๋ไก๋ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่น่าติดไม้ติดมือไปบ้าง...
ดูเพิ่มเติม
บิชอบพาเลส (Bishop's Palace) อาคารแบบจอร์เจียที่สวยงามสร้างขึ้นในปี 1743 โดย Richard Castle สถาปนิกชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ใจกลาง Viking Triangle และตรงข้ามกับ House of Waterford Crystal พิพิธภัณฑ์วอเตอร์ฟอร์ดแห่งศตวรรษที่ 18, 19 และ 20 สถานที่แห่งนี้นักท่องเทียวไม่ควรพลาด
ด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจและข้อมูลเชิงลึกจะพาคุณไปห้องโถงใหญ่ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยศตวรรษที่ 18 ภาพวาด เครื่...
ดูเพิ่มเติม
เธียร์เตอร์รอยัล (The Theatre Royal) คือ หอประชุมขนาดใหญ่แห่งเมืองวอเตอร์ฟอร์ด เป็นอาคารเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของวอเตอร์ฟอร์ด ที่นี่เป็นทั้ง โรงภาพยนต์ โรงละคร หอแสดงสินค้า ประชุม ดนตรี งานศิลปะ โชว์ต่างๆเพื่อการบันเทิง
อาคารถูกออกแบบโดย จอห์นโรเบิร์ตสถาปนิกชื่อดังของวอเตอร์ฟอร์ดเปิดตัวครั้งแรกในปี 1785 อาคารได้รับการจัดให้เป็นหอประชุมที่เราเห็นในวันนี้ในปี 1876 ทุกวันนี้ ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายตล...
ดูเพิ่มเติม
วิหารไครสต์เชิร์ช (Christ Church Cathedral) นี้ เป็นอาคารสมัยศตวรรษที่ 18 ที่งดงามออกแบบโดยสถาปนิกชั้นนำ"จอห์นโรเบิร์ต" มหาวิหารยุคกลางนี้มีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายลักษณะ อีกทั้งยังตั้งอยู่ในสถานที่ทางประวัติสตร์ใจกลางเมืองวอเตอร์ฟอร์ด 
เดิมทีเป็นวิหาร ตั้งแต่ปีพ. ศ. 1096 และเป็นโบสถ์คริสต์ในปี 1170 ช่วงที่ Strongbow แต่งงานกับ Aoife ลูกสาวของ Diarmait Mac Murchada กษัตริย์แห่ง Leinster นี่คือ...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์จัดขึ้นเพื่อย้อนยุคในสมัยที่มีวัฒนธรรมการดื่มไวน์ ภายในแสดงของเก่าเก็บอันมีค่าในสมัยยุคกลาง เช่น

เสื้อคลุมผ้าทองคำ อย่างดียิ่งในยุคกลาง
หมวกของ King Henry Vill! Great Charter Roll ที่ Queen Elizabeth II 
ชมภาพที่ยอดเยี่ยมของ King Edward III แห่งอังกฤษที่หุ้มเกราะและขี่ม้าได้ที่พิพิธภัณฑ์

ด้านหน้าอาคารเป็นตึกหินสีเหลืองอ่อน ที่นี่สร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เฉพาะตัว ย้อนอดีตในยุคกลาง 2...
ดูเพิ่มเติม
หอนาฬิกาวอเตอร์ฟอร์ด อีก 1 สัญลักษณ์แลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองวอเตอร์ฟอร์ด สร้างใน ค.ศ.1863 แบบโกธิคคลาสิค หอคอยเป็นโครงสร้างหินปูน ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ริมถนนริมฝั่งแม่น้ำใกล้ท่าเรือและลานจอดรถ ใกล้แหล่งช็อปปิ้งจอห์นโรเบริต์สแควร์
หอคอยถูกออกแบบโดย Tarrant ขนาดไม่ใหญ่นักง่ายต่อการสังเกตุของผู้มาเยือนทั่งหลายเพราะต้องผ่านจุดแลนด์มาร์คแห่งนี้หากใครต้องเดินทางมาโดยรถยนต์หรือรถไฟเมื่อมาถึงวอเตอร์ฟอร์ด...
ดูเพิ่มเติม
วิหารศักดิ์สิทธ์ทรินิตี้ (Cathedral of the Most Holy Trinity) นี้ออกแบบโดย John Roberts และสร้างขึ้นระหว่างปี 1793 ถึง 1796 มีอายุประมาณ 220 ปีและเป็นมหาวิหารโรมันคาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในไอร์แลนด์ มีคุณสมบัติทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและหน้าต่างกระจกดูน่าทึ่ง
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามหาวิหารได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 1977 หลังจากสภาวาติกันที่สอง - มีการวางแท่นบูชาใหม่เพื่อให้มวลชนสามารถเฉลิมฉลองพบปะผ...
ดูเพิ่มเติม
ย่านจอห์นโรเบริต์ (John Robert Square) ย่านเก่าแก่การค้า ถนนคนเดินแห่งเมืองวอเตอร์ฟอร์ด แห่งพบปะ ช็อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านขายยา ร้านขายของชำ ฯลฯ ตลอดเส้นยาวประมาณ 500 เมตร
จุดกึงกลางอยุ่ที่ลานกว้างหน้าร้าน Penny's ห้างสรรพสินค้าชื้อดัง ในบริเวร์มี ดนตรีเปิดหมวกร้อง-เล่น ดนตรีสด เสริมบรรยากาศการเดินเล่นได้ดีอีกแบบ
ตัวอย่างร้านค้ายอดนิยมที่นี่ ได้แก่ Argos, Penneys, pharmacy stores, McDonald, Papa Joh...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง