8 จุดเช็คอิน เมืองตะกั่วป่า พังงา

8751
8 จุดเช็คอิน เมืองตะกั่วป่า พังงา 8 สถานที่เที่ยว มาถึง เมืองตะกั่วป่า เมืองเก่า แล้วต้องไม่พลาดมาแวะถ่ายรูป เช็คอิน
ไม่ว่าจะเป็นสะพานเหล็กสุดแสนคลาสสิค หรือตึกเก่าๆ สวยงามแปลกตาไม่แพ้เมืองภูเก็ต วัดเก่าแก่ศักดิ์สิทธิ์น่าเข้าไปไหว้พระขอพร หากมาเที่ยวในวันหยุด คงได้แวะตลาดน้ำริมคลอง "ตลาดริมน้ำตะกั่วป่า" ได้บรรยากาศไปอีกแบบ
ปิดท้ายหาที่พักดีๆ ราคาถูกๆ แถวหาดบางสัก ไม่ไกลจากตัวเมืองตะกั่วป่า นัก
สะพานเหล็กบุญสูง ตั้งอยู่ที่บ้านโคกขนุน ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สะพานแห่งนี้มีความยาวประมาณ 200 เมตร ตามประวัติบอกว่าบริษัท จุติ บุญสูง โคกขนุน จำกัด สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2511 จากเหล็กเรือขุดแร่ เพื่อให้ความสะดวกแก่คนงานและประชาชน ก่อนที่จะหยุดกิจการไป สังเกตให้ดี ๆ บริเวณโดยรอบสะพาน ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม และกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองขุดแร่ตะกั่วป่า... ดูเพิ่มเติม
ย่านเมืองเก่าตะกั่วป่า หรือถนนคนเดินตะกั่วป่า ร่องรอยความเจริญรุ่งเรืองของเมืองเก่าตะกั่วป่าในยุคทองของเหมืองแร่ดีบุก เห็นได้จากอาคารบ้านเรือนร้านค้าของชาวจีนแบบชิโนโปรตุกีส บริเวณถนนอุดมธารา และบริเวณถนนศรีตะกั่วป่า (ตลาดใหญ่) ลักษณะเป็นตึกแถวสองชั้น ก่ออิฐถือปูน คล้ายกับตึกแถวที่เมืองภูเก็ต มีลวดลายบริเวณช่องลมและระเบียง และมีซุ้มประตูโค้งตามทางเดินด้านหน้า แม้ปัจจุบันธุรกิจเหมืองแร่จะเลิกร้างไป... ดูเพิ่มเติม
เป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอีก 1 แห่ง ของตะกั่วป่า อยู่ใกล้สี่แยกหมอพิทักษ์ ตึกขุนอินทร์ หรือ บ้านขุนอินทร์เป็นสถานที่เป็นศิลปะ วัฒนธรรม และแหล่งมรดก ลักษณะเป็น อาคารสองชั้น สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสแบบประยุกต์ที่สร้างโดยช่างชาวจีน สร้างขึ้นประมาณ พ.ศ.2460 เป็นบ้านที่อยู่อาศัยของ ร.อ.ท. ขุนอินทรคีรี (ช้อย ณ นคร) หลานพระยา เสนานุชิต (นุช ณ นคร) ถือเป็นโบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางด้านรูปแบบสถาปัตยกรรม... ดูเพิ่มเติม
ตลาดริมน้ำตะกั่วป่านั้น ได้เปิดให้บริการเป็นตลาดน้ำ ให้บริการทุกวันเสาร์ เวลา 15.00-20.00 น. มีการเปิดจำหน่ายสินค้า ขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง สินค้าโอทอป ของดีเมืองตะกั่วป่า มีร้านค้าที่มาร่วมจำหน่าย จำนวน 185 ราย โดยเน้นให้คนในชุมชนมรสถานที่จำหน่ายสินค้า นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมโยงเครือข่ายการท่องเที่ยวทางน้ำ ล่องเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำตะกั่วป่าและชุมชนใกล้เคียง... ดูเพิ่มเติม
วัดคีรีเขต ตั้งอยู่ที่ตำบลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นวัดแห่งแรกของเมืองตะกั่วป่า สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2436 แต่เติมนั้นเป็นเพียงที่พำนักของพระภิกษุสงฆ์ ต่อมาจึงได้พัฒนาจนมีฐานะเป็นวัด และมีผู้เรียกชื่อหลายชื่อ เช่น วัดควรป้อม, วัดควนชายเขา, วัดควนเจดีย์, วัดลุ่ม, วัดตลาดใต้ กระทั่งในปัจจุบันใช้ชื่อ วัดคีรีเขต หรือวัดพระธาตุคีรีเขต และเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุประจำเมือง... ดูเพิ่มเติม
วัดคงคาพิมุข สร้างขึ้นเมือปี พ.ศ.2483 เดิมเรียกว่า วัดคงคา ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดคงคาพิมุข เมือ พ.ศ. 2483 อุโบสถเป็นอาคารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า บนฐานบัวเตี้ย ก่ออิฐถือปูน ด้านหน้ามีประตูทางเข้า 3 ประตู แต่ละประตูมีซุ้มจรนำ อาคารมีการตกแต่งด้วยลายปูนปั้นเป็นลวดลายและภาพเล่าเรื่องอย่างสวยงาม ด้านหน้าเป็นรูปเจดีย์บนฐานบัวที่อาจหมายถึงเจดีย์จุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์มีพระพุทธรูปประทับยืนปางถวายเนตร... ดูเพิ่มเติม
วัดเสนานุชรังสรรค์ เดิมชาวบ้านเรียกวัดใหม่กำแพง ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นวัดเสนานุชรังสรรค์ พระยาเสนานุชิต (นุช ณ นคร) ผู้สำเร็จราชการเมืองตะกั่วป่า และเป็นผู้สร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๓๙๐ มีเรื่องเล่าว่า เมื่อท่านพระยาเสนานุชิต (นุช ณ นคร) ได้สร้างเมือง ที่ว่าการ และที่พำนักแล้ว ก็ดำริที่จะสร้างวัดเพื่อเป็น เกียรติยศและเพื่อสืบอายุพระพุทธศาสนาให้ถาวรในเมืองตะกั่วป่า และเห็นว่าพื้นที่ที่เชิงเขาฉมังคีรี ตำบลตลา... ดูเพิ่มเติม
หาดบางสัก อยู่ในท้องที่ตำบลบางม่วง ริมถนนสายเพชรเกษม ช่วงท้ายเหมือง-ตะกั่วป่า กม.ที่ 76-77 มีทางแยกซ้ายมือเข้าไป 100 เมตร
ชายหาดบางสักมีหาดทรายขาวสะอาด ยาวขนานกับทิวสนร่มรื่น มีที่พัก และร้านอาหารเปิดบริการแก่นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวและชาวบ้านนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง