ทริป อ่าวนาง กระบี่ วันที่ 1

12708
ทริป อ่าวนาง กระบี่ วันที่ 1 ทริป เที่ยวอ่าวนาง 4 เกาะ ทะเลกระบี่ แบบง่ายๆ
เครื่องบินน่าจะมาถึงประมาณสายๆ ของวันแรก มุ่งหน้าเข้า อ่าวนาง หาอาหารกลางวันทาน แถวสนามบิน หรือระหว่างทางไปอ่าวนาง บ่ายสอง ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พัก ผมยกตัวอย่างที่พักแบบสมราคาคุณภาพเยี่ยมที่ กระบี่ลาพญ่ารีสอร์ทแอนด์สปา

ไม่เกินบ่ายสาม ได้เวลาเที่ยว 4 เกาะ เดินมาซื้อแพคเก็จที่สหกรณเรือหางยาว ชายหาดอ่าวนางได้เลย มีสองจุด คือ หัวและท้าย ถนนเลียบทะเลอ่าวนางได้เลย

แล้วแต่คนเรือจะพาได้ 4-5 จุด มีดำน้ำ ชมชายหาด ตามรายการด้านล่างนี้ได้เลย ในแต่ละวันของฤดู ทะเลแหวกแถวเกาะทับ น้ำขึ้น-ลงไม่ตรงกัน คนขับเรือจะทราบดี เกาะไก่(ดำน้ำ) เกาะทับเล่นน้ำ ชมทะเลแหวก ดำน้ำ เกาะปอดะเล่นน้ำ นั่งชิล ถ่ายรูปริมชายหาด ถ้ำพระนาง-ไร่เลย์ น่าจะขอคนเรือ ต่อเวลานานๆ หน่อย เก็บไว้ปิดท้าย 4 เกาะ ที่นี่มีจุดได้เดินชมเยอะ ใช้เวลาพอสมควร หากไม่มีเวลาไม่ควรขึนเขาไปจุดชมวิว ทะเลใน หรือเดินข้ามไปอีกฝาก(หาดไร่เลยตะวันตก) ครับ ไม่ทันเวลาแน่ๆ

ได้เวลาอาทิตย์ใกล้ตก กลับเข้าฝั่งอ่าวนาง อาบน้ำ เสร็จเรียบร้อย ได้เวลาซีฟู้ดริมทะเล แนะนำร้านอาหารวังทราย ราคากลางๆ อาหารใช้ได้ ถูกปากคนไทย

ต่อด้วยเดินย่อยอาหาร ชมแสงสี ถนนเลียบชายหาดอ่าวนาง แลัวนั่งสองแถวกลับ (สำหรับคนไม่ได้เช่ารถขับ)

วันที่ 2 อ่านต่อ ที่ http://www.gplace.com/tm/285
กระบี่ ลา พลาญ่า รีสอร์ท (Krabi La Playa Resort & Spa) ตั้งอยู่ห่างจากชายหาดอ่าวนางและหาดนพรัตน์ธาราเป็นระยะทาง 150 เมตร
รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งทันสมัยห้องพักสไตล์โมเดิรน์บางห้องเห็นวิวทะเลมีห้องติดสระชั้นล่างห้องพักกว้างขวางมีระเบียงส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง เครื่องเล่นดีวีดี เคเบิลทีวี ตู้นิรภัย อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ และตู้เย็นเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก
สิ่งอำนวยความสะดวก สระว่ายน้ำกลาง...
ดูเพิ่มเติม
อ่าวนาง ตั้งอยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธารา ตามถนนเลียบชายทะเลเป็นระยะทาง 6 กม. ประกอบด้วยชายหาดหลายแห่ง มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตา ด้านทิศตะวันออกของอ่าวมีถ้ำหินงอกหินย้อยชื่อ ถ้ำพระนาง และบริเวณด้านหน้าของอ่าวนางมีกลุ่มเกาะน้อยใหญ่ถึง 83 เกาะ ที่เป็นโขดหินรูปร่างแปลกประหลาด บ้างก็คล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา หัวนก และอื่นๆ กลุ่มเกาะเหล่านี้ส่วนใหญ่มีชื่อเป็นภาษายาวี เช่นเกาะหัวข... ดูเพิ่มเติม
เกาะไก่ หรือที่เค้าเรียกกันว่าเกาะปอดะนอก หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่าเกาะด้ามขวาน เกาะรูปร่างประหลาด ซึ่งกลายเป็นที่มาของชื่อเกาะเลยทีเดียว เนื่องจากชะง่อนผาที่ยื่นออกมาทางด้านใต้ ทำให้ผู้พบเห็นเกาะคล้ายกับส่วนหัวของไก่ บ้างก็เห็นเป็นด้ามขวานที่วางตั้งอยู่ แต่ฝรั่งตาน้ำข้าวกลับมองเห็นเป็นป็อบอาย ตัวการ์ตูนดังในสมัยยังแรกรุ่น หรือบางท่านอาจจะยังอยู่ในวัยอ่อนเดียงสา กำลังนอนคาบไปป์อย่างมีความสุข ท่านสามาร... ดูเพิ่มเติม
ทะเลแหวก มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอันเนื่องมาจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติใน ยามน้ำลดที่พัดพาเอาเม็ดทรายมาบรรจบกันไว้ณจุดนี้จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่ เรียกว่า“ทะเลแหวก” ขึ้นและเผยให้เห็นส่วนของสันทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวเชื่อมต่อถึงกัน ได้ระหว่างเกาะ 3 เกาะคือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะทับ 
ดำน้ำ ด้านข้างเกาะไก่เป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีปลาหลากหลายชนิด เช่น ปลาสลิดหินบั้งเขียวเหลือ...
ดูเพิ่มเติม
เกาะปอดะ ตั้งอยู่ในทะเลด้านหน้าอ่าวนาง อยู่ห่างจากฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กิโลเมตร หากยืนอยู่ริมหาดที่อ่าวนางหรือหาดพนรัตน์ธาราแล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นหมู่เกาะเล็กใหญ่กระจุกตัวอยู่ในบริวณใกล้ๆ กัน เกาะปอดะถือว่าเป็นเกาะสวยแห่งทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่ยังคงความงดงาม เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการเที่ยวทะเลกระบี่
บริเวณหาดด้านหน้ามีชายหาดเป็นแนวยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำชาดหาด ด้านซ้ายเป็นอีกจุดที่น่าพักผ่อนเพราะ...
ดูเพิ่มเติม
หาดถ้ำพระนาง เป็นหาดที่อยู่ไม่ห่างจากหาดไร่เลย์มากนัก สามารถเดินเท้าจากหาดไร่เลย์มาได้เลย
เป็นหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง หาดทรายขาว น้ำทะเลสีใส ตัวหาดตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ทำให้สามารถชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้
บางช่วงของปี อาจจะได้พบกับปรากฏการณ์พรายน้ำ ซึ่งเกิดจากสิ่งมาชีวิตขนาดเล็กที่อยู่ในน้ำทะเล เมื่อน้ำทะเลถูกรบกวน เช่น เอามือกวน ว่ายน้ำ หรือพายเรือ ก็จะเกิดแสงเรืองขึ้นมาในน้ำ  
หาดนี้เป็นที...
ดูเพิ่มเติม
ไร่เลย์ อยู่ที่ไหน เที่ยวอะไรกันบ้าง เป็นเกาะหรือเปล่า สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยคงไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่หากถามชาวยุโรปรู้จักดี
ไร่เลย์ หรือ Railay คือ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล สถานที่นักปีนหน้าผาระดับโลกใฝ่ฝัน เพราะภูมิประเทศโอบล้อมด้วยเขาหินปูนสูงชันล้อมรอบจากตะวันตกถึงตะวันออก เป็นเวิ้งอ่าวไร่เลย์รับคลื่นทะเลอันดามันมันช่างเป็นแบล็คกราวน์ชั้นยอดสำหรับนักปีนผา
เดิมทีไร่เลย์คือหมู่บ้านประมงเล็กๆ มีอย...
ดูเพิ่มเติม
ร้านริมทะเล ต้นหาดนพรัตน์ธารา ช่วงรอยต่อกับอ่าวนาง บรรยากาศดี ยามเย็น ชมพระอาทิตย์ตก
อาหารไทย-ซีฟู้ด เช่น หอยชักตีน ยำวังทราย ปลาเก๋าเกยตื้น แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว ผักเหมียงผัดไขใส่กุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งเสียบ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง