ฮิโรชิมา น่าเที่ยววันเดียว

1632
ฮิโรชิมา น่าเที่ยววันเดียว ฮิโรชิมา วันเดียวเที่ยวจบ เก็บตัวเมืองเจาะลึก
แอดฯแนะนำ เช่าจักรยาน ปั่นรอบเมือง เช่าทีนึง ไปคืนอีกที่นึง ได้ ขอแผนที่เช่ารถจักรยานได้ที่โรงแรมที่ท่านพัก
เริ่มต้นที่ปราสาทฮิโรชิมา ต่อด้วยมรดกโลก ตึกร้าน(สัญลักษณ์ระเบิดปรมาณู สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2) ใกล้ๆ มีคลอง สวน น่าปั่นจักรยานชิลๆ สักพัก ปั่นลงมาทิศใต้นิดหน่อย จะพบพิพิธภัณฑ์ ควรเข้าชมน่ะ ป้วนเปี้ยนแถวลานๆ หรือจะแวะเข้าโดมศึกษาประวัตินิดหน่อย แถวๆสวนอนุสรณ์สันติภาพฯ แล้วพอมีเวลาเหลือช่วงบ่ายแก่ๆ แวะไปช้อปปิ้งแถวออนโดริ จัดไปให้เต็มที่จนร้านปิด....จบวัน
ปราสาทฮิโรชิม่า (Hiroshimajo) หรือปราสาทปลาคราฟ เป็นปราสาทที่ต่างจากปราสาททั่วๆไปตรงที่จะสร้างบนพื้นที่ราบ ไม่ใช่ปราสาทบนเนินเขาหรือยอดเขาแบบทั่วๆไป สูงประมาณ 5 ชั้น ล้อมรอบด้วยคูน้ำ ในอาณาบริเวณของปราสาทจะมีศาลเจ้า ซากสิ่งก่อสร้างเก่าๆ และอาคารที่สร้างขึ้นใหม่อีกจำนวนหนึ่งซ่งรวมทั้งตัวปราสาทเองด้วย
เมืองฮิโรชิม่าพัฒนาขึ้นมาแบบเมืองปราสาทแบบเดียวกับเมืองในญี่ปุ่นส่วนใหญ่ แตกต่างตรงที่ฮิโรชิม่...
ดูเพิ่มเติม
อนุสรณ์สันติภาพฮิโระชิมะหรือโดมปรมาณูเป็นอาคารเพียงแห่งเดียวที่รอดมาจากการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมปี 1945 อาคารก็ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีในสภาพใกล้เคียงหลังจากที่โดนระเบิด เนื่องจากหลังจากการทิ้งระเบิด โดมแห่งนี้และซากปรักหักพังอื่นๆ มีแผนที่จะทุบทิ้งแต่แผนการเหล่านั้นก็ล่าช้าลงไป การบูรณะเมืองจึงดำเนินการอยู่รอบๆโดม จนเวลาผ่านไป มีการถกเถียงกันว่าควรจะรักษาอาคารแห่งนี้ไว้หรือไม่ร... ดูเพิ่มเติม
ภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหวในเหตุการณ์สำคัญเมื่อ วันที่ 6 สิงหาคม 1945 ยังคงย้อนเตือนความทรงจำของผู้มาเยือนให้ตระหนักถึงพลานุภาพการทำลายล้างของระเบิด นิวเคลียร์ได้เป็นอย่างดี ภายในพิพิธภัณฑ์ยังจัดแสดงสิ่งของต่าง ๆ ที่ถูกทำลาย จำลองภาพบ้านเมืองก่อนและหลังสงคราม รวมถึงเรื่องราวอันน่าเศร้าของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ ต้องประสบกับโรคภัยรุนแรงจนเสียชีวิตทั้งหมดนี้เพียงเพื่อให้มนุษยชาติทุกคนได้ตระหนัก ถึงความ... ดูเพิ่มเติม
สวนสันติภาพฮิโรชิม่า เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กินพื้นที่ประมาณ 120,00 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima)ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศเป็นอนุสรณ์สถานให้กับการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวหลักของเมืองฮิโรชิม่าด้วย
ก่อนการทิ้งระเบิด พื้นที่บริเวณนี้เป็นใจกลางของเมืองฮิโรชิม่า เป็นศูนย์กลางการค้าและการบริหารของเมือง จึงถูกเลือกขึ้นมาเป็นเป้าหมา...
ดูเพิ่มเติม
ฮิโรชิมา มีถนนสายหลักคือ ถนนฮอนโดริ ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย และมีถนนคู่ขนานอีกถนนหนึ่งชื่อว่า Aioi Street เป็นถนนสายหลักไว้สำหรับรถยนต์และรถรางวิ่ง ซึ่งถนนสายนี้จะมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ รวมถึง Hiroshima Baseball Stadium
แหล้งช้อปหลักขวัญใจชาวฮิโรชิม่า เป็นที่นิยมมาก ๆ พอ ๆ กับ สยามสแควร์บ้านเรา ถ้าจะมาช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นก็แนะนำที่นี่เลย คึกคักไม่แพ้ในเมื...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง