8 จุด เช็คอิน ตลาดน้อย

11791
8 จุด เช็คอิน ตลาดน้อย 8 จุด น่าเช็คอิน ชุมชนเก่าแก่ตลาดน้อย ตามรอยมาได้เลย
เริ่มจุดแรก หลายๆคน หากหาที่จอดรถ แนะนำแถวอาคาร ริเวอร์ซิตี้ หรือศาลเจ้าวัดญวน แถวริมถนนใหญ่ หากเดินทางโดยแท็กซี่ หรือนั่งเรือ อาจมาลงท่าเรือกรมเจ้าท่า หรือสี่พระยา
จุดเช็คอินถ่ายรูป จุดแรก เริ่มกันที่แถววงเวียนมังกร ใกล้ๆ คือ โบสถ์กาลหว่าร์ หรือ วัดแม่พระลูกประคำ เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกทรงกอทิก ตั้งอยู่ที่ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร โบสถ์แห่งนี้ไม่ใช่โบสถ์หลังแรก หากแต่เป็นโบสถ์หลังที่สาม ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อทดแทนโบสถ์หลังเดิมที่ถูกทิ้งร้างภายหลังเพลิงไหม้ใหญ่ในปี ค.ศ. 1864 ดูเพิ่มเติม
2) ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย เป็นที่ทำการของธนาคารแห่งแรกในประเทศไทย เริ่มก่อตั้งขึ้นในนาม "บุคคลัภย์" โดยพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าไชยันตมงคล กรมหมื่นมหิศรราชหฤทัย ตัวอาคารออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาเลียน นายมาริโอ ตามาญโญ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบเรอเนสซองส์ สร้างบนที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา และในปี พ.ศ. 2447 เพื่อให้เป็นสถาบันการเงินที่เป็นฐานรองรับการเติบโตด้านเศรษฐกิจของไทย จึงได้เปลี่ยนชื่อม... ดูเพิ่มเติม
3) ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก เริ่มเข้าเขตชุมชนเก่าตลาดน้อย ซึ่ง เป็นย่านชุมชนคนจีนที่อาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยต้นของกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สังเกตุเห็นสตรีทอาร์ตริมกำแพงเป็นระยะๆตลอดแนวตรอก เดินไปถ่ายรูปไป แสงกำลังดีช่วงบ่าย 4-5 โมงเย็น ถ่ายรูปสวย ไปจบที่กำแพงเก่า รถเฟียตเก่า(ตามรูปบน) ดูเพิ่มเติม
4) โซวเฮงไถ่ เป็นบ้านสถาปัตยกรรมจีนแบบ "สี่เรือน ล้อม ลาน" ของพระอภัยวานิช นายอากรรังนกชาวจีนฮกเกี้ยน ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานและมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศไทย คฤหาสน์ตั้งตระหง่านมากว่า 230 ปี สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น เรื่องราวของคฤหาสน์นี้เริ่มขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 มีค่าธรรมเนียมเข้าเยี่ยมชม ดูเพิ่มเติม
5) Photohostel & Photocafe คาเฟ่เก๋ไก๋ และยังเป็นที่พักโฮสเทล บ้านเก่าที่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อาคารเก่าแบบจีนโบราณ ถูกปรับปรุงตกแต่งใหม่อย่างมีไสตล์ โมเดิร์น โปร่งสบาย ส่วนของร้านอาหารคาเฟ่สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านล่างและด้านบน ลมพัดเย็นสบาย รสชาติกาแฟดี เมนูเครื่องดื่มหลากหลาย เค้กอร่อย ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าโจวซือกง (ตัวเต็ม: 順興宮清水祖師公廟噠叻仔) สร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.1804 (พ.ศ.2347) หรือตรงกับสมัยรัชกาลที่ 1 ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย เป็นที่ประดิษฐานของพระเซ่งจุ๊ยจ้อซือ และเทพเจ้าอื่นๆที่ชาวจีนให้ความเคารพนับถือ กราบไหว้ขอพรหลายองค์ ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องสุขภาพร่างกาย น่าเข้าไปทำบุญหรือไหว้เป็นสิริมงคล และบรรยากาศริมน้ำของศาลเจ้า ก็น่าไปชมซะหน่อย ดูเพิ่มเติม
7) ฮงเซียงกง (Hong Sieng Kong) คาเฟ่เก๋ไก๋ ลูกค้าเยอะ ส่วนใหญ่เข้ามาถ่ายรูป แต่ต้องทานอาหาร 200 บาทขึ้นไป ถึงเข้ามานั่งและถ่ายรูปได้ (ห้ามเอาชุดมาเปลี่ยน นะ) คาเฟ๋ริมน้ำแห่งนี้ เป็นตัวอาคารสีน้ำเงินเก่าแก่กว่าร้อยปี ถูกปรับปรุงใหม่สไตล์จีนโมเดิร์น ภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งของเก่า ของสะสม ได้เห็นและสัมผัสถึงความเก่าและใหม่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ชั้นล่างเป็นร้านอาหารคาเฟ่ ส่วนชั้นสองมี Gallery เก็บของเก่าให้ได้เยี่ยมชม บรรยากาศริมน้ำยามเย็นโต๊ะอาหารที่นี่ สุดๆไปเลย ดูเพิ่มเติม
8) พิพิธตลาดน้อย (Talad Noi Museum) หรือ “พิพิธภัณฑ์ชุมชนตลาดน้อย” ติดท่าน้ำภาณุรังษี ของโครงการ สวนศิลป์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ พื้นที่เผยแพร่เรื่องราวของชุมชนตลาดน้อยชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา “ย่านเชียงกง” บรรยากาศร่มรื่น อดีตเป็นโรงกลึงเก่า ได้รับการการออกแบบใหม่แต่ยังคงความเป็นบริบทเดิมให้สัมพันธ์กับต้นไม้ใหญ่ภายในโครงการ ปัจจุบันภายในตัวอาคารยังไม่ได้เปิดให้เข้าชม ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง