สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไอร์แลนด์

1273
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไอร์แลนด์ รวมฮิต สถานที่น่าท่องเที่ยวในไอร์แลนด์
เป็นอีกหนึ่งสถานทีที่มีความสวยงาม เราจะสามารถมองผืนมหาสมุทรแอตแลนติกที่กว้างใหญ่ได้ เป็นสถานที่ได้รับความคุ้มครองพิเศษ (Special protected area : SPA) เนื่องจากมีสิ่งมีชีวิตที่มีความหลากหลายและหายาก นอกจากนี้ ยังมีสิ่งก่อสร้างที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่ในบริเวณใกล้เคียงด้วย 
ไฮไลท์สำคัญคือบริเวณผานั้นมีลักษณะเป็นผาสูง214 เมตร และจุดที่สูงี่สุดมีขนาดประมาณ 8 กิโลเมตร มีนกทะเลมากมายห...
ดูเพิ่มเติม
ปราสาทคิลเคนนี (Kilkenny Castle) ปราสาทคิลเคนนีเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อันงดงามที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองคิลเคนนี ประเทศไอร์แลนด์ ประวัติศาสตร์อันยาวนาน ความงามทางสถาปัตยกรรม และสภาพแวดล้อมที่สวยงามทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ
ปราสาท Kilkenny เดิมทีสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 มีประวัติยาวนานหลายศตวรรษและมีบทบาทสำคัญในอดีตของไอร์แลนด์ เริ่มแรกสร้า...
ดูเพิ่มเติม
ประภาคารเดอะฮุก (The Hook) ตั้งอยู่ที่ปลายสุดของคาบสมุทรฮุกในเวกฟอร์ด มีอายุถึง 800 ปี เดิมเป็นหอคอยยุคกลาง สร้างด้วยหินปูนมีความสูงสี่ชั้นและมีผนังหนาราว 4 เมตร
ประภาคารนี้ยังคงใช้ช่วยในการเดินเรือจวบจนทุกวันนี้ นับได้ว่ามีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก ประภาคารฮุกแห่งนี้มี สิ่งอำนยยความสะดวกแก่นักท่องเทียวหลายอย่างเช่น ร้านอาหาร ห้องน้ำ ลานจอดรถ สวนกลางแจ้ง ห้องแสดงวัตถุเก่าแก่โบราณ หากประสงค์ที่จะเข้าช...
ดูเพิ่มเติม
มหาวิทยาลัยทรินิตี้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นอย่างมากและมีชื่อเสียงในด้านความเก่าแก่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวส่วนมากที่เข้ามาเยี่ยมชมนั้นมีเป้าหมายอยู่ที่ "ห้องสมุดเก่าแก่" ที่มีหนังสือกว่าหกล้านเล่มที่เก็บรักษาไว้ที่นี้หนึ่งในนั้นคือ บุ๊ค ออฟ เคลส์เขียนโดยนักบวชชาวเซลติกเป็นภาษาละติน เมื่อประมาณ ค.ศ. 800 นับเป็นสมบัติชิ้นสำคัญของไอร์แลนด์นอกจากจะมีความส... ดูเพิ่มเติม
มหาวิทยาลัยดับลิน วิทยาลัยทรินิตี้ (Trinity College Dublin) ก่อตั้งขึ้นในปี 1592 ตั้งอยู่ในประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยมีประวัติศาสต์ที่ยาวนานกว่า 400 ปี เต็มไปด้วยอาคารและรูปปั้นที่สวยงาม มีอาคารมากกว่า 220,000 ตารางเมตรรวมถึงสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย
วิทยาลัยทรินิตี้ได้รับการเสนอชื่อโดย Times Higher Education ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากลมากเป็นอัน...
ดูเพิ่มเติม
เป็นสะพานที่ผู้คนใช้ในการเดินทาง​ผ่าน​มากที่สุดในเมืองหลวง​ดับลิน​จากสะพานนี้คุณสามารถเห็นวิวแม่น้ำที่สวยงามมาก เกือบถึงกลางเมืองดับลินแล้ว เนื่องจากเป็นทางสายหลักหรือสะพานหลักที่ต้องใช้เดินทางจึงทำให้มีผู้คนมากมายผ่านไปผ่านมาบนสะพานแห่งนี้... ดูเพิ่มเติม
เทมเพิลบาร์มีทั้ง ร้านขายของที่ระลึก ศูนย์ศิลปะ การแสดงโชว์ อาร์ตแกลอรี่กว่า 50 แห่ง ร้านอาหารนานาชาติที่หลากหลาย และผับสำหรับนักดื่มได้มาสังสรรค์ และก็ยังมีตลาดนัดหนังสือมือสองที่จัดขึ้นทุกๆ คืนวันเสาร์ ยกเว้นในคืนที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย 
นอกจากนี้ยังมีร้าน เดอะเทมเพิลบาร์ ที่มีสถาปัตยกรรมเป็นอิฐบล๊อกแบบโบราณร้านมีเครื่องดื่มมากมายหลากหลายชนิด สายดื่มห้ามพลาดเด็ดขาด...
ดูเพิ่มเติม
โรงงานทำเครื่องแก้วคริสตัลแห่งนี้ ตั้งอยุ่ริมถนนใหญ่ The Mall, ตรงข้ามบิชอบพาเลช จุดสำคัญของที่นี่คือ การเยี่ยมชม-ทัวร์โรงงานผลิดแก้ว มันจะทำให้คุณได้ใกล้ชิด และเห็นการทำเครื่องแก้วจริงๆ ตั้งแต่ การหลอมไฟ การเท การตัด และการแต่ง งานแก้วคริสตัล ออกมาในรูปแบบต่างๆ ตื่นตาตื่นใจกับทักษะของช่างฝีมือ
อีกโซนคือร้านค้า ขายของฝาก แสดงผลงานคอลเล็คชั่นเก๋ไก๋ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่น่าติดไม้ติดมือไปบ้าง...
ดูเพิ่มเติม
หาดทรามอร์ (Tramore Beach) ใช้เวลาขับรถเพียง 25 นาทีไปทางทิศใต้จากเมืองวอเตอร์ฟอร์ด หรืออาจนั่งรถเมล์จากใจกลางเมืองมาก็ได้ เพียง 30 นาที
ทรามอร์เป็นเมืองเล็กๆ ริมทะเล เหมาะแก่การพักผ่อนตากอากาศ มีชายหาดทอดยาว 5 กม. (3 ไมล์) ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของวอเตอร์ฟอร์ด ดังนั้นชื่อของมันจึงมีความหมายว่า 'บิ๊กสแตรนด์'
เนื่องจากชายหาดทรามอร์ อยู่ใกล้เมืองและแหล่งชุมชน จึงมีที่พักมากมายหลายแบบให้เลือก...
ดูเพิ่มเติม
ปราสาทคิงจอห์น (King John's Castle) เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่โดดเด่น ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Limerick City ประเทศไอร์แลนด์ ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง และการจัดแสดงที่ชวนดื่มด่ำ ทำให้ที่นี่เป็นเครื่องยืนยันถึงอดีตและดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วโลก
หนึ่งในไฮไลท์หลักของปราสาท คิงจอห์น คือความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ปราสาทแห่งนี้เดิมสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 แ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง