12 ที่ท่องเที่ยวในฝัน สวิตเซอร์แลนด์

2614
12 ที่ท่องเที่ยวในฝัน สวิตเซอร์แลนด์ 12 เมืองในฝัน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต้องไปให้ได้
ภูเขาทิตลิส จากธารน้ำสู่ทะเลสาบ
ภูเขาทิตลิส และทะเลสาบtrudsee คุณจะได้ออกไปผจญภัยท่ามกลางหิมะ อาทิ สไลด์ตัวบนหิมะ เล่นสกูตเตอร์ หรือจะสัมผัสบรรยากาศแบบ 360 องศา และเดินไปอีกชมวิวที่ล้อมรอบด้วยหิมะ โดยมีระดับน้ำเหนือทะเล 3,000 เมตร...
ดูเพิ่มเติม
คาเพลล์บรีคเคอ (Kapellbrücke or Chapel Bridge) สร้างตั้งแต่ ค.ศ. 1333 เป็นแลนด์มาร์คของเมืองลูเซิร์น ในตัวสะพานไม้ภาพวาดสีอยู่บนคานในแต่ละช่วงระหว่างทางเดิน ในเดือน สิงหาคม ค.ศ.1993 ได้เกิดเพลิงไหม้สะพานเสียหาย และถูกสร้างใหม่อีก 8 เดือนต่อมา 
หอคอยกลางน้ำ Water Tower ใช้เป็นหอคอยเผ้าเมืองในศตวรรษที่ 13 และหลังจากนั้นต่อมาใช้เป็นคุกทรมานนักโทษ...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกชเตาบ์บาค ที่เมืองเลาเทอร์บรุนเนน ซึ่งเป็นเมือในหุบเขา เชิงเทือกเขายุงเฟราน้ำที่ละลายจากยอดเขาหิมะทำให้เกิดสายน้ำตก มากมายหลายแห่งทั่วทั้งเมืองเลาเทอร์บรุนเนน
หากเราลงรถไฟจากสถานียุงฟรา (สถานีรถไฟสุงสุดในยุโรป) สามารถเลือกลงผ่านเมือง กรีนเดลวาลด์ (Grindelwald) หรือ ลาเทอร์บรุนเนน ก้ได้ (เลือกที่เดียว) เพราะอยู่คนละลูก ผมแนะนำให้ขึ้นลงต่างกันจะได้เที่ยวคุ้มกว่า สำหรับคนที่มี Swiss Pass ก็จะเลื...
ดูเพิ่มเติม
เมืองเก่าของเบิร์นเป็นศูนย์กลางเมืองในยุคกลางของเบิร์น เมืองเก่าเบริน์ถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาแคบ ๆ ล้อมรอบทั้งสามด้าน โดยแม่น้ำ Aare โครงสร้างนี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่การก่อสร้างในช่วงศตวรรษที่12-15
แม้จะมีไฟไหม้รุนแรงในปี 1405 และมีการก่อสร้างครั้งใหญ่ในศตวรรษที่ 18 เมืองเก่าเบิร์นยังคงสภาพแบบยุคกลางไว้ได้จนถึงทุกวันนี้
เมืองเก่าเบิรน์เป็นที่ตั้งของวิหารที่สูงที่สุดในสวิสเช่นเดียวกับโบสถ์ สะพาน...
ดูเพิ่มเติม
ใน ค.ศ. 612 พระนักบวชไอริช นามว่า "Gallus" ได้เดินทางผ่านยังเมืองเซนต์กัลเลน และได้เกิดอุบัติเหตุตกลงในพุ่มไม้กอหนาม แต่ไม่โกรธ กลับตีความว่าเป็นสานสน์จากพระผู้เป็นเจ้า จึงตั้งใจสร้างวัดขึ้น ณ ที่แห่งนี้... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทสามของเบลินโซนาเป็นกลุ่มของป้อมปราการที่ตั้งอยู่รอบ ๆ เมืองของเบลินโซนา ในเขตทีซีโน ตอนใต้สวิตเซอร์แลนด์ ปราสาทเบลินโซน่า ประกอบด้วย 3 ปราสาท คือ Castelgrande, castle Montebello และ castle Sasso
Castelgrande ตั้งอยู่บนยอดหินที่สามารถมองเห็นหุบเขากับชุดของป้อมกำแพงที่ปกป้องเมืองเก่าและเชื่อมต่อกับปราสาท Montebello
ปราสาทที่สาม (Sasso Corbaro) ตั้งอยู่บนแหลมหินทางตะวัน...
ดูเพิ่มเติม
เซอร์แมทตั้งอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเขตที่พูดภาษาเยอรมัน อยู่เชิงเขามัทเทอร์ฮอร์น(สูง 5314 ฟีต) เป็นหมู่บ้านปลอดรถยนต์ ล้อมรอบด้วยภูเขา 38 ยอดที่สูงถึง 4000 เมตร
นอกจากยอเเขามาเทอร์ฮอร์นแล้ว ยังมีเทือกเขาอื่นๆ สูงไล่เรี่ยกัน มีอากาศเย็นตลอดปี นักท่องเที่ยวนิยมากันช่วงฤดูหนาวเพื่อเล่นสกี...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟ กอร์นเนอร์กรัท เป็น สถานีรถไฟปลายทางชมเทือกเขามัทเทอร์ฮอร์น มีความสุง 3089 เมตรจากระดับน้ำทะเล สถานีกอร์นเนอร์กรัทนี้สร้างตั้งแต่มี ค.ศ.1896-1898 เปิดใช้ปี ค.ศ.1899 ประมาณนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการสถานีนี้เกือบ 4 ล้านคนต่อปี
เราต้องขึ้นรถไฟมาจากเมืองเซอร์แมท อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟหลักเมืองเซอร์แมท
นั่งรถไฟจอด 4 จุด Fiffelalp, Fiffelberg, Rotenboden/Fiffelsee and Gornergrat จะขึ้น-ลงจุดไหนก้...
ดูเพิ่มเติม
ปราสาทเก่าแก่มีนับร้อยส่วนที่เป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ภายในตัวปราสาท ไม่ทราบแน่นอนว่าส่วนที่เก่าที่สุดสร้างในปี ค.ศ.ใด แต่เริ่มมีการบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรอยู่ในปี ค.ศ.1160 หรือ 1005
กลางศตวรรษที่ 12 เคยเป็นที่อยู่ของท่านเคานต์ซาวอย Counts of Sayoy และในศตวรรษที่ 13 เป็นของท่านเปียโตรที่ 2 Pietro II และถูกเปลี่ยนเจ้าของมาเรื่อยตามอิทธิพลของช่วงซาวอย (Savoy), ช่วงเบิรน์(Bern) และช่วง Vaudois
ปัจจุบั...
ดูเพิ่มเติม
สวนดอกไม้ตลอดทางทางเดินหน้า โรงแรม Eden de Palace จนถึง หน้าสถานีรถไฟ จุดที่น่าสนใจ
แถวหน้าโรงแรมอีเดนเดอพาเลส และแถวรูปปปั้นเฟร็ดดี เมอร์คิวรี (Covered Market)
หากเดินเลยไปหน่อยจะเป็นท่าเรือ ริมทางเป็นสวนหญ้าเตี้ย บางทีก็ทำเป็นตัวการ์ตูนรูปต่างๆ บนสนามหญ้า ชาวสวิสนิยมมานั่งปิคนิคริมทาง ปล่อยเด็กๆวิ่งเล่น มีร้านคีออส์ขายพวกไอศรีม วาฟเฟิล ฯลฯ...
ดูเพิ่มเติม
ลาวูกซ์ Lavaux เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านปลูกไวน์ ริมทะเลสาบเจนีวา (Lac Léman) ในภาคตะวันตกของสวิส อยู่บนเส้นทางระหว่างเมืองโลซาน (Lausanne) ไปเมืองมงเทรอ (Montreux) ในระดับความสูงประมาณ 500 เมตรเหนือระดับทะเลสาบ รวมเอาพื้นที่ของ 6 หมู่บ้านริมทะเลสาบและเมืองเวเวย์เอง เป็นส่วนหนึ่งของ ลาวูกซ์ Lavaux (Bas-Lavaux)
ลาวูกซ์ Lavaux ได้รับการยอมรับ ปี 2007 ให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ดินแดนของอีกสอง...
ดูเพิ่มเติม
น้ำพุเจ็ตโด คือ แลนด์มาร์คแห่งกรุงเจนีวามากว่า 100 ปี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวกรุงเจนีวา และเป็นโลโก้ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีค 2008 นับว่าเป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เราสามารถสังเกตเห็นได้แต่ไกล เพราะสูงถึง 140 เมตร ในปริมาณ 500 ลิตรต่อวินาที
ทะเลสาปเจนีวา เป็นทะเลสาปที่ใหญ่ที่สุดในสวิส และยุโรปตะวันตก บนพื้นที่ประมาณ 350 ตร.กม. ยาว 72 กม กว้าง 13 กม...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง