ลันตา ละลานตา เที่ยวไหนดี

42724
ลันตา ละลานตา เที่ยวไหนดี ทริปนี้ เดินทางได้ทั้งขับรถยนต์มาที่ท่าเรือหัวหิน วิ่งรถใส่เรือข้ามเกาะ 2 รอบ หรือมาเรือจากภูเก็ต เกาะพีพี เมืองกระบี่ เข้าทางท่าเรือศาลาด่าน แล้วจ้างสองแถวพาเที่ยว แนะนำให้ซื้อทัวร์ 4 เกาะ ได้แก่ เกาะไหง เกาะเชือก เกาะมุก(ทะเลมรกต) เกาะกระดาน มีเรือพาไปดำน้ำ มีขายทั่วเกาะ ควรซื้อล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 วันก่อนเดินทาง หรือซื้อกับ บจ.ไทยทัวร์ อินโฟ ก็ได้ 02-1641001-7 line id: thaitourinfo

ผมแนะนำขับรถมาเองหรือเช่ารถที่สนามบินกระบี่มาครับ สะดวกกว่าเยอะ แต่ทริปนี้มีหมายเหตุนิดหน่อย ท้ายเกาะทางไม่ดี เหมาะสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อมากกว่า ทางไปปลายเกาะ อันเป็นที่ทำการอุทยานฯหมู่เกาะลันตา เงียบ สวย และสงบดี เหมาะสำหรับขาลุยๆ

แนะนำให้พักริมหาดอ่ะครับ มาเกาะทั้งที ไม่ใช่ช่วง พ.ย.-ก.พ. ราคาถูกใช้ได้ ฝรั่งกลับบ้าน รร.ลดราคาให้เยอะ เหมาะคนไทยเที่ยวช่วงปิดเทอมซัมเมอร์ แต่จริงๆเที่ยวได้ทุกฤดูน่ะ ฤดูมรสุม กลาง พ.ค.-ต.ค. ไม่เหมาะทัวร์ 4 เกาะดำนำไม่ได้เท่านั้น แต่ห้องพักถูกมากๆ

หลังลงเรือ หรือข้ามฝากมาแล้ว คงหิว ผมแนะนำร้าน ลานตาซีฟู๊ดใกล้ท่าเรือศาลาด่าน แล้วเริ่มต้นทริปที่ คอกวาง คลองดาว(หาดยาวและกว้างที่สุด ดังสุด) หาดพระแอ๊ะ(ลองบีช ชื่อฝรั่งเรียก) หาดคลองโต๊บ หาดคลองโขง หาดคลองนิน แล้วเข้าที่พักพักผ่อน ผมพักที่นี่ รวิวารินรีสอร์ท (เคยพักมาสองครั้งล่ะ) หาดร้านอาหารทานแถวรีสอร์ท หาไม่ยาก....เข้านอน พรุ่งนี้เช้ามีทริปดำน้ำ 4 เกาะ

วันรุ่งขึ้น
มีรถมารับที่รีสอร์ท พาไปขึ้นเรือใหญ่ ที่ศาลาด่าน ตั้งแต่ 7 โมง เรือน่าจะออกประมาณ 8 โมง พาไป เกาะไหง เกาะมุก เกาะเชือก และเกาะกระดาน ดำน้ำ อยู่ 2-3 จุด อ่ะครับ แล้วส่งกลับที่พัก ตอนตอนเย็นราวสัก 4 - 4.30 น. พอมีเวลาเหลือ ผมแนะนำขับรถไปชุมชนเกาะลันตา เมืองเก่า อีกด้านของเกาะ เดินเล่นชิลๆ ถนนคนเดิน ถ่ายรูปบ้านไม้เก่าๆ พิพิธภัณฑ์เกาะลันตา ไหว้ศาลกรมหลวงชุมพรฯ หาข้าวทานร้านอาหารริมทะเล แนะนำร้านเฟรช หรือร้านเขาใหญ่ทางผ่านกลับรีสอร์ท แล้วกลับที่พัก....จบทริป ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพครับ
รวิวาริน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Rawi warin Resort and Spa)
รวิวาริน รีสอร์ท ติดหาด 5 ดาว บนเกาะลันตา เรียกได้ว่าหรูหราครบเครื่องมากที่สุด มีห้องที่เป็นซีวิว ตกแต่งสไตล์แบบไทยโมเดิร์น พื้นไม้ พื้นที่กว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ไม้ เคเบิลทีวี เครื่องเล่นดีวีดี ตู้เย็น และอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ ระเบียงส่วนตัว 
รวิวาริน รีสอร์ทมีห้องอาหาร The Golden Pond ต้อนรับท่านอย่างอบอุ่นด้วยอาหารเช้าและอาห...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือบ้านหัวหิน เป็นท่าเรือแพขนานยนต์ สามารถนำรถลงแพและข้ามไปยังเกาะลันตาน้อย เมื่อขึ้นเกาะแล้วให้แล่นรถไปอีกประมาณ 300 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวขวาไปตามถนนลาดยางอีก 8 กม.จะเห็นป้ายบอกทางไปแพข้ามฝาก(ท่าเรือหลังสอด)ไปเกาะลันตาใหญ่ ที่ท่าเทียบเรือบ้านศาลาด่านอีกประมาณ 25 นาที ก็จะได้พบกับโลกอีกโลกที่สวยงามนั่นคือโลกแห่งท้องทะเล
อัตราค่าโดยสารสำหรับรถยนต์จากท่าเรือแพบ้านหัวหินไปเกาะลันตาน้อย คัน...
ดูเพิ่มเติม
ศาลาด่าน เป็นเมืองหน้าด่าน มีท่าเรือและมีคนสัญจรผ่านไปมามากมาย จากการประมง การค้าขายจากผู้คนในเกาะและแผ่นดินใหญ่ ประกอบมีศาลาพักให้กับคนเดินทาง จึงมีชื่อเรียกว่าบ้านศาลาด่านตั้งแต่นั้นมา ก่อนตั้งถิ่นฐานประมาณ พ.ศ. 2444 พร้อมกับอำเภอเกาะลันตา
ตามประวัติเล่ากันว่า เดิมทีพื้นที่แถวนี้เป็นป่าและชายหาด มีชาวเล (ไทยใหม่) ได้เข้ามาอาศัยเป็นกลุ่มชนแรกประมาณ 3-4 หลังคาเรือน คนในชุมชนเป็นชาวไทยเชื้อสาย...
ดูเพิ่มเติม
หาดคอกวาง เป็นหาดแรกทางเหนือสุดของเกาะลันตา ซึ่งคือ ยอดแหลมยื่นออกสู่ทะเลของโค้งรูปพระจันทร์ของหาดคลองดาว สามารถสังเกตได้จากคอคอดที่ยื่นออกมานั่น ส่วนที่แคบที่สุด มีความกว้างประมาณ 300 เมตร สามารถมองเห็นทะเลได้ทั่งสองฝั่ง ทางฝั่งตะวันออกสามารถเดินเลียบชายหาด หรือขับรถเลียบริมถนน ออกไปสู่บ้านศาลาด่าน ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนของเกาะลันตา โดยใช้เวลาแค่ 5 นาที
หาดคอกวาง กล่าวได้ว่า เป็นหาดที่มีทะเลสองฝั่งคื...
ดูเพิ่มเติม
หาดคลองดาว เป็นหาดทรายสีขาวปนเทาอ่อนๆ มีความยาว 3 กม. เมื่อเราลงไปจะเห็นหาดที่กว้างและสะอาดมาก เหมาะสำหรับทำกิจกรรมริมชายหาด นับว่าเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมากที่สุด สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบาย เป็นที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอยางมาก
หาดคลองดาวนี่เองอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือศาลาด่าน ใกล้แหล่งความเจริญจึงมีความครึกครื้นมากกว่าหาดอื่นๆ ตกกลางคืนจะมีแสงสีจากร้านอาหาร ร้านบาร์เบียร์ มีการปิ้งย่...
ดูเพิ่มเติม
หาดพระแอ๊ะ อยู่ถัดมาจากหาดคลองดาว จะเป็น หาดพระแอ๊ะ ฝรั่งจะเรียกว่า long beach มีความระยะทางของหาดประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ลักษณะหาดไม่โค้งเว้าเหมือนหาดคลองดาว เป็นหาดทรายสีแดงปนน้ำตาล น้ำทะเลลงเล่นได้แต่ในบางจุดที่เป็นโขดหินไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ บางช่วงของหาดมีความลึก หาดพระแอ๊ะเป็นหาดหนึ่งที่มีความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ราคาที่พักไม่ค่อยแพง ตลอดแนวหาดร่มรื่นไปด้วยทิวสนทะเลสลับกับทิวมะพร้าว เหมาะสำหร... ดูเพิ่มเติม
หาดคลองโตบ เป็นหาดที่ไม่เหมาะลงเล่นน้ำ  เพราะมีกองหินสลับหาดทราย เป็นจุดจอดพักเรือของชาวบ้าน หาดนี้มีเนินเขาแหลมๆ มีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียว... ดูเพิ่มเติม
หาดคลองโขง ลักษณะเป็นหาดทรายมีหินปูน เป็นหาดที่เชื่อมต่อมาจากหาดพระแอ๊ะ ผู้คนไม่พลุกพล่าน สามารถนอนพักผ่อนอยู่ภายใต้ทิวมะพร้าวและทิวสนที่ร่มรื่น นอนอาบแดด อ่านหนังสือ หรือเดินเล่นตามชายหาด ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพียงพอแล้วสำหรับความสุขในวันพักผ่อน... ดูเพิ่มเติม
หาดคลองนิน เป็นหาดที่สวยด้วยหาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดคลองนิน มีจุดเด่นอยู่ที่ความใสของน้ำทะเล และสามารถสน๊อกเกิ้ลดูปลาทะเลได้จากริมหาดเลย และด้วยเพราะหาดทรายของหาดคลองนิน มีความลาดชันไม่มาก เราจึงมักพบนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬา เช่น วอลเลย์บอล หรือ ฟุตบอลที่หาดนี้กันมาก สามารถไปเที่ยวที่แหลมโตนดที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตกถ้ำเขาไม้แก้วได้สะดวกอีกเหมือนกัน... ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารกุ๊กไก่ Cook Kai Restaurant สาขาคลองนิน
อาหารตามสั่ง อินเตอร์ ซีฟู้ด
เมนุแนะนำ
กุ้งเผา ปลาดาบย่าง พิซซ่า ฯลฯ...
ดูเพิ่มเติม
หาดคลองหิน เป็นหาดที่อยู่ค่อนข้างไกลจะถัดจากหาดคลองนิน โดยมีหัวแหลมที่มีลักษณะเป็นเขากั้น หาดนี้เงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนหาดอื่นๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ... ดูเพิ่มเติม
อ่าวนุ้ยเป็นอ่าวที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ข้างทาง แล้วเดินลงเขา ทางค่อนข้างชัน แต่เมื่อลงไปถึงอ่าวนุ้ยแล้ว จะรู้ว่าคุ้มค่าต่อการเดินลงมา อย่าลืมเตรียมแว่นกันแดด โลชั่นกันแดด หมวกปีกกว้างไปด้วย... ดูเพิ่มเติม
อ่าวไม้ไผ่ หาดสุดท้ายของเกาะลันตา ตั้งอยู่ห่างไกลออกไปจากความวุ่นวายทั้งปวงทั้งหมด เหมาะสำหรับคนที่ชอบการใช้ชีวิตแบบส่วนตัวและเป็นปัจเจก ไม่ชอบความวุ่นวาย เบื่อความจอแจ จำเจ และชอบในความเรียบง่ายของทะเล และชีวิตที่ไร้รูปแบบพันธนาการใดใดเส้นทางก่อนถึงหาด
เป็นทางลงจากภูเขาซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่อยู่สักหน่อย แต่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้จากมุมสูงก่อนถึงหาดระหว่างทาง เมื่อถึงหาดแล้ว ก็นับค...
ดูเพิ่มเติม
แหลมโตนด เป็นที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ปลายสุดของเกาะ ลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลมีต้นโตนดขึ้นอยู่มากมาย เป็นดงจึงเป็นที่มาของชื่อแหลมโตนด
ทางด้านทิศตะวันตกเป็นหาดหิน หรือที่เรียกว่า หาดหินงาม
ส่วนทางด้านทิศตะวันออกเป็นหาดทราย
แหลมโตนดไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ แต่เหมาะที่จะมาชมทิวทัศน์และบรรยากาศในยามเย็นที่สวยงามที่สุด นอกจากนี้ยังมีบ้านพักและเต็นท์ของอุทยานฯไว้รองรับนักท่อง...
ดูเพิ่มเติม
เกาะไหง มีสภาพภูมิอากาศเป็นป่าดิบชื้น มีช่วงระยะเวลาในการท่องเที่ยวเช่นเดียวกับเกาะลันตาและเกาะใกล้เคียง คือ ในช่วงเดือน พฤศจิกายน – เมษายน บนเกาะมีที่ทำการย่อยของทางอุทยานฯ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะไหง บริเวณรอบเกาะไหง เป็นแนวปะการัง ที่ยังคงสภาพความสมบูรณ์
ปะการังชนิดโดดเด่นในบริเวณนี้ ได้แก่ ปะการังก้อน ปะการังเขากวาง ปะการังกิ่ง กัลปังหา ฟองน้ำและสาหร่าย รวมไปถึงเกาะบริวาร...
ดูเพิ่มเติม
เกาะเชือก เกาะเล็กๆ ระหว่าง เกาะมุก และ เกาะกระดาน ไม่มีชายหาดแต่มีแหล่งดำน้ำดูปะการังชั้นยอด อยู่ห่างจากท่าเรือปากเมงประมาณ 12 กิโลเมตร เกาะแห่งนี้เป็นทั้งแหล่งของปะการังน้ำลึกและน้ำตื้น และยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงปลาหลากหลายประเภทอีกด้วย
มีจุดเด่นอยู่ที่ เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สมบูรณ์และสวยงามมาก ระหว่างเกาะเชือกและเกาะม้า มีกระแสน้ำเชี่ยวมาก จึงต้องใช้เชือกคอยช่วยพยุงตัวเวลาดำน้ำ จึงเป็นที่มาของชื...
ดูเพิ่มเติม
เกาะมุกและถ้ำมรกต สำหรับผู้ท่องทะเลเมืองตรัง เกาะมุกเป็นจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ลักษณะของเกาะส่วนใหญ่เป็นโขดผาสูงตระหง่าน หันหน้าออกสู่ทะเลใหญ่ทางด้านทิศตะวันตก หมู่บ้านชาวประมงจะอยู่ทางฝั่งตะวันออกของตัวเกาะ ซึ่งหันหน้าเข้าแผ่นดินใหญ่ หน้าผาโขดหินสูง เป็นที่อาศัยของนกนางแอ่น และได้ซุกซ่อนถ้ำมรกต หรือถ้ำน้ำ ซึ่งมีความงดงามตระการตาได้อย่างมิดชิด
ถ้ำมรกตนี้จะเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น โดยปากถ้ำเป็น...
ดูเพิ่มเติม
เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีความสวยงามมากที่สุดใน จ.ตรัง ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ เกาะมุก และเกาะลิบง โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 600 เอเคอร์ เกาะส่วนใหญ่ของเกาะกระดานอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ส่วนเกาะที่เหลือจะเป็นพื้นที่ส่วนตัว
ลักษณะเด่นของเกาะกระดาน คือ ชายหาดสีขาวดั่งแป้ง และน้ำทะเลที่ใสราวคริสตัล ซึ่งทำให้มองเห็นความสวยงามของแนวปะการังที่ทอดตัวยาวตั้งแต่ตอนเหนือของชายหาดจนถึง...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ชุมชนชาวเกาะลันตา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของชาวเกาะลันตา ความสำคัญของเกาะในฐานะส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าทะเล รวมทั้งภาพการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสันติของกลุ่มชนดั้งเดิม อย่างชาวเล ชาวมุสลิม และชาวจีน ที่สะท้อนผ่านการจัดแสดงข้าวเครื่องใช้โบราณ ภาพเก่า และวีดิทัศน์
อาหารพิพิธภัณฑ์ อาคารสองชั้นหลังนี้มีอายุกว่า 100 ปี เป็นไม้สักทั้งหลัง มีทางขึ้นลงด้านข้างมุขหน้าอาคาร เดิ...
ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเขาใหญ่ เป็นร้านที่เห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยเลยทีเดียว แต่ตอนกลางวันจะได้สัมผัส บรรยากาศสวยๆ บนภูเขา เห็นทะเลสีเขียวมรกต ล้อมรอบเกาะปอดะ บูบู ตะละเบ็ง เกาะไหง ไปจนถึงทะเลตรัง สวยว้วไม่แพ้กัน ที่ร้านนี้เน้นอาหารรสชาติจัดจ้าน รสชาติคนไทย ถ้าชอบรสจัดต้องนี่เลย ปลานึ่งมะนาว สามารถที่จะเลือกปลาได้เลยว่าอยากใช้ปลาอะไรทำ ปลาเก๋า จาระเม็ด กะพง นอกจากนั้นแล้วยังมี เมี่ยงปลากะพง เนื้อปลาชุบแป้งทอ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง