ทริป 2 วัน 1 คืน เกาะเสม็ด

42717
ทริป 2 วัน 1 คืน เกาะเสม็ด จัดรูทเที่ยวบนเกาะเสม็ดให้ครับ เอาแบบวัยรุ่น 20-30ปลายๆ ชอบ คือ
นั่งรถบัสมาลงตลาดบ้านเพ จองตั๋วเรือที่ท่าเรือนวลทิพย์ แวะทานอาหารกลางวันใกล้ท่าเรือแนะนำ "สาวนวลทิพย์" ได้เวลาเรือออก ข้ามฝากมาลงที่หน้าด่าน หามอเตอร์ไซด์เช่า 2 วัน แล้วเริ่มร่อน

ไปอ่าวน้อยหน่าก่อน เลียบถนนหน้าหาดไปสุดที่หมู่บ้านทะเลรีสอร์ท แล้วเข้าทรายแก้วแวะร้านเซเว่น ซื้อเครื่องดื่มของกินไว้หน่อย แล้วเช็คอินเข้าที่พัก ได้เวลาพอดี ล้างหน้าล้างตา ซิ่งต่อที่อ่าวไผ่ แวะไปอ่าวพร้าว ลงมาที่อ่าวช่อ เค้าคุยนักหนาว่าหาดสวย ไปถ่ายรูปเชิงสะพานริมหาด ต่อไปที่ อ่าวลุงดำ หาดทรายที่ขาโจ๋ชอบ ถ่ายรูปเซฟี่ริมสะพานไม้ เลยไปที่อ่าววงเดือน สุดที่นี่พักผ่อนตามสบายก่อนอาทิตย์ตก ได้เวลาร่อนกลับ แวะจุดชมวิวอาทิตย์ตกใกล้อ่าวลุงดำ แล้วกลับที่พัก อาบน้ำอาบท่าได้เวลาอาหารเย็น แนะนำ "ร้านหน้าสั่นโภชนา" ริมหาดทรายแก้ว ฟินๆ ชิลๆ อาหารมื้อเย็นใต้แสงเทียน ร้านนี้ราคากลางๆ พอไหว จบวันแรก

วันรุ่งขึ้นพักผ่อนให้เต็มที่กับรีสอร์ทติดหาด เดิน นั่ง เล่นน้ำ หน้าหาด หน้ารีสอร์ท ก่อนได้เวลากลับ มาทางไหนกลับทางนั้น คืนมอเตอร์ไซด์ กลับท่าเรือฝั่งบ้านเพ แวะซื้อของก่อนกลับ หากมีรถยนต์ และวันกลับนี้เป็นวันเสาร์-อาทิตย์ ผมแนะนำให้ไปเดินเล่นที่ถนนยมจินดา ในตัวเมืองระยองก่อนตีรถกลับ....

ท่าเรือนวลทิพย์  การเดินทางจากบ้านแพไปเกาะเสม็ด เมื่อมาถึงแล้วจะเห็นท่าเรือนวลทิพย์อยู่ตรงข้าม ด้านหน้าจะเป็นตลาดของฝากนวลทิพย์ มีของขายมากมาย เช่น ของฝากที่ระลึก, ของแห้ง ที่นี่มีบริการรับฝากรถ โดยคิดอัตราค่าฝากรถ ไป-กลับ 50 บาท/วัน, ค้างคืน คืนละ 80 บาท/คืน ถัดจากลานจอดรถเข้าไป จะมีเคาน์เตอร์ขายตั๋วเรือ สามารถติดต่อซื้อตั๋วเรือได้ที่นี่.
จากท่าเรือนวลทิพย์จะมีเรือโดยสารบริการทุกวัน ตลอด 24 ...
ดูเพิ่มเติม
ร้านสาวนวลทิพย์ ใกล้กับท่าเรือนวลทิพย์ เป็นร้านอาหารที่นั่งกินอาหารไปด้วยชมวิวทะเลไปด้วย วิวทะเลที่นี้มองไปแล้วรู้สึกเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหาร ร้านนี้ได้เปิดขายอาหารมานานหลายปีแล้ว รสชาติอร่อยถูกปาก... ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือหน้าด่าน ถือว่าเป็นจุดส่งผู้โดยสารขาเข้า และขาออก จากบ้านเพ และท่าเรือหน้าด่าน เรือจะมีออกทุชั่วโมง
ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึง เวลา 18.00 น. ค่าเรือจากบ้านเพ-หน้าด่านประมาณ 50 บาท/เที่ยว/คน สามารถขึ้นได้ทุกท่าเรือ ที่ท่าเรือจะมีรถโดยสารจอดคอยให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปยังหาดต่างๆ...
ดูเพิ่มเติม

 
- - - รวมข้อมูลที่เที่ยวเกาะเสม็ด โรงแรมที่พักเกาะเสม็ด การเดินทางเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com - - -
 

อ่าวน้อยหน่า ชายหาดค่อนข้างเงียบสงบเล่นน้ำได้ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ที่นี่เหมาะที่จะเป็นมุมเงียบสงบกับการอ่านหนังสือ อาบแดดเคล้า เล่นน้ำทะเล ถ้ามาจากฝั่งบ้านเพ อ่าวน้อยหน่าจะถึงก่อนเพื่อน ถัดจากนั้นก็เป็นท่าเรือหน้าด่าน และหาดทรายแก้ว...
ดูเพิ่มเติม
เสม็ด แซนด์ ซี รีสอร์ท (Samed Sand Sea Resort ) ตั้งอยู่บนเกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว
รีสอร์ท มีห้องพักที่เปิดให้บริการแบบบังกะโล บ้านปีกไม้สไตล์คันทรี่แบบเดี่ยวสำหรับ พัก 2 คนเป็นบังกะโลบ้านปีกไม้สไตล์คันทรี่ตกแต่งสวยงาม หน้าบ้านพักมีชานไม้ให้นั่งพักผ่อนแบบสบายๆ หรือถ้ามาเป็นครอบครัวก็มีให้พักให้บริการสำหรับ 4 – 6 คนเป็นชั้นครึ่งแถมยังมีบังกะโลแบบเห็นวิวทะเลห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งภายใน...
ดูเพิ่มเติม

 
- - - รวมข้อมูลที่เที่ยวเกาะเสม็ด โรงแรมที่พักเกาะเสม็ด การเดินทางเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com - - -
 

หาดทรายแก้ว เป็นหาดทรายขาวละเอียดยาวประมาณ 800 เมตรเป็นหาดที่สวยงามที่สุดของเกาะ หาดที่ไม่เคยหลับ มีกิจกรรมให้ทำทั้งวันเหมาะสำหรับคนขี้เหงา มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก รีสอร์ท มากมายให้เลือกพัก
ชายหาด และทะเลที่หาดทรายแก้วเป็นน้ำตื่น ไม่มีโขดหินเหมาะแ...
ดูเพิ่มเติม

 
- - - รวมข้อมูลที่เที่ยวเกาะเสม็ด โรงแรมที่พักเกาะเสม็ด การเดินทางเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com - - -
 

อ่าวไผ่ เกาะเสม็ด ชายหาดถัดไปจาก หาดทรายแก้ว สามารถเดินถึงกันได้ประมาณ 300 เมตรชายหาดทรายขาว น้ำใสไม่ลึกเหมาะแก่การพักผ่อน ที่พักที่นี่เรียบง่ายน่ารัก กลางคืนมีบาร์เล็ก และร้านอาหารแต่ไม่คึกคักเท่าหาดทรายแก้ว หาดนี้ก็เป็นหาดที่โรแมนติกหาดหนึ่ง ตอนกลางคืนจะมีโต๊ะญี่ปุ่นประดับแสง...
ดูเพิ่มเติม

 
- - - รวมข้อมูลที่เที่ยวเกาะเสม็ด โรงแรมที่พักเกาะเสม็ด การเดินทางเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com - - -
 

อ่าวพร้าว เกาะเสม็ดชายหาดยาว 200 เมตร ทรายขาวทะเลสีคราม อ่าวส่วนตัวที่มีรีสอร์ทที่สวยงามตั้งอยู่ 3 แห่งของฝั่งตะวันตก ซึ่งทั้ง 3 แห่งนั้นเป็นสไตล์บูติครีสอร์ท ที่เน้นความสบายและบริการที่ดีเยี่ยมตามราคาห้องพักที่สูงกว่าหาดอื่นๆ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดจากปากต่อปากขอ...
ดูเพิ่มเติม

 
- - - รวมข้อมูลที่เที่ยวเกาะเสม็ด โรงแรมที่พักเกาะเสม็ด การเดินทางเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com - - -
 

อ่าวช่อ หรือ อ่าวลุงหวัง เป็นหาดที่มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว บรรยากาศดีมากรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทะเลที่สวยงาม เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ตรงอ่าวช่อนั้นมีสะพานยื่นออกไปในทะเลทรายขาวละเอียดเหมาะแก่การเล่นน้ำ 
 ...
ดูเพิ่มเติม

 
- - - รวมข้อมูลที่เที่ยวเกาะเสม็ด โรงแรมที่พักเกาะเสม็ด การเดินทางเกาะเสม็ด เกาะเสม็ด.com - - -
 

อ่าวลุงดำ เป็นอ่าวเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ถัดจากหาดแสงเทียน เพียงแค่โขดหินกั้น ติดกับหาดแสงเทียนบรรยากาศดีที่พักไม่แพงเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน ทิวทัศน์ดี เหมาะแก่การตกปลาบนสะพานไม้ที่ยื่นออกไปกลางอ่าว ที่ทุกคนต้องไปยืนแอคถ่ายรูป ปลาชุม สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้  ชมภ...
ดูเพิ่มเติม
อ่าววงเดือน  อ่าวโค้งเว้าเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว หาดทอดตัวยาวประมาณ 500 เมตร เป็นอ่าวที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวอีกอ่าวหนึ่ง เพราะเรือโดยสารประจำทางที่มาจากท่าหน้าด่านจะมาส่งนักท่องเที่ยวที่อ่าว ที่นี้ประจำ ถ้าบอกว่าเป็นป้ายสุดท้ายของเรือโดยสารก็ไม่ผิดนัก ครบครันไปด้วยสิ่งที่อำนวยความสะดวกและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งที่ พัก ร้านอาหาร มินิมาร์ท บาร์ กิจกรรมทางน้ำ เช่น เรือเร็ว คายัค แค... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ด ตั้งอยู่ตรงข้ามกับหาดวงเดือน เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งบนเกาะเสม็ด เมื่อมองชมวิวจากจุดชมวิวท้ายเกาะนี้ จะเห็นผืนทะเลจดผืนฟ้า และมองเห็นแผ่นดินใหญ่ที่งดงามแห่งหนึ่งบนเกาะเสม็ด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จุดชมวิวบนเกาะเสม็ด เป็นวิวที่มองได้รอบเกาะเลย สามารถที่จะชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นได้จะไม่พลาดการมาชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่จุดชมวิวท้ายเกาะแห่งนี้... ดูเพิ่มเติม
หน้าสั่นโภชนาเป็นร้านอาหารติดหาดทรายแก้ว อยู่ในโซนแหลมใหญ่ ร้านอาหารคนไทย เพื่อคนไทย ถูก แซ่บ เฟี๊ยว! บรรยากาศส่วนตัว อาหารรสเลิศ กับบรรยากาศสุดแนว อาหารไม่อร่อยให้ตบหน้าสั่น บรรยายกาศร้านร่มรื่น สบายติดกับทะเล เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยง สังสรรค์ต่างๆ มีเมนูแนะนำอื่นๆ ได้แก่ ปลาหมึกนึ่งมะนาว, ยำทะเล, หมึกผัดไข่เค็ม, พล่าปลาอินทรีย์, ปลากระพงทอดกระเทียมพริกไทย, ปลากระพงทอดสามรส, แกงส้มท... ดูเพิ่มเติม
ตลาดตะพง ระยอง  ชุมชนตะพง อยู่ในเขตตำบลตะพง เป็นชุมชนกลุ่มเกษตรชาวสวน ซึ่งมีสวนผลไม้หลากหลายชนิด มีการจัดเก็บข้อมูลท่องเที่ยวในด้านเชิงอนุรักษ์ ในแต่ละชุมชนจะมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากกลุ่มแม่บ้านในตำบล เช่น กะปิ น้ำปลาสูตรโบราณ ขนมจีนข้าวกล้อง ผลไม้แปรรูป เช่น ทุเรียนทอด และพริกแกงพื้นบ้าน นอกจากนั้นในช่วงฤดูผลไม้ ประมาณกลางเดือนเมษายน ถึงเดือนมิถุนายน นักท่องเที่ยวจะได้ชิมผลไม้จากต้น ตามโครงการเ... ดูเพิ่มเติม
ถนนยมจินดา ตลาดเก่าเมืองระยอง เชิญชมแหล่งการค้า และเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยอง ชวนชิมอาหารรสเลิศดั้งเดิม ชมบ้านโบราณที่น่าสนใจ (แผนที่ถนนยมจินดา )

ร้านตามสั่งป้านก สั่งได้ทุกอย่างและอร่อยทุกอย่าง
ร้านขายไข่ จำหน่ายไข่เป็ด, ไข่ไก่, ไข่เค็ม ปลีก-ส่ง ผู้ใดชอบทานไข่ ขอเชิญได้ที่นี่
ร้านช่างตัดผมโบราณ บริเวณนี้มีให้เลือกหลายร้าน ตัดแล้วหล่อ เท่ สะใจทุกราย ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ร้านจอห์นกรอบไม้ ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง