ทริป เชียงของ ห้วยทราย ไปเช้า เย็นกลับ

11076
ทริป เชียงของ ห้วยทราย ไปเช้า เย็นกลับ เทียวันเดียว ไปเช้า กลับเย็น เชียงของ-ห้วยทราย
ตืนแต่เช้า ไปด้านศุลกากรท่าเรือข้ามฟาก ฝากรถไว้แถวท่าเรือ ผ่านด่านตรวจฝั่งไทย นั่งเรือ ออกเก้าโมงกว่าๆ ตรวจบัตรเรียบร้อยที่ด้านห้วยทราย เดินโต๋เต๋เก็บภาพ แถวท่าเรือ เยี่ยมชมร้านค้า วัดศิลปะลาว แถวท่าเรือเห็นมีฝรั่งเยอะเตรียมตัวเดินทางบนเรือนอนไปหลวงพระบางจากห้วยทรายฝั่งนี้ เค้าว่ากันว่า เป็นอีกเส้นทางที่สะดวกและคลาสิกดี ไว้มีโอกาสน่าลองอ่ะ....

ผมเช่ารถสองแถวเหมาครึ่งวัน (จำราคาไม่ได้ ไม่น่าถึงพันบาท) เตรียมน้ำเตรียมท่า แล้วเริมทริปสำรวจ ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆครับ ดูพิกัดตามรายการด้านล่างนี้ได้เลย ย่านตัวเมืองห้วยทราย ดูน่าสนใจกว่าตลาดตจีน ครับ...
อำเภอเชียงของ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงห่างจากเชียงราย 114 กม. ตามเส้นทางสาย อ.เชียงแสน-เชียงของ (ทางหลวงหมายเลข 1129) เป็นทางเลียบฝั่งโขง ระยะทางจากเชียงแสนประมาณ 55 กม.มีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่หลายเชื้อชาติ เช่น ไตลื้อ ขมุ มูเซอ แม้ว เย้า โดยกลุ่มไทลื้อโดยมากจะอาศัยอยู่ที่ บ้านห้วยเม็ง และบ้านศรีดอนชัย ประชากรในอำเภอเชียงของโดยส่วนมากทำอาชีกเกษรตกรรม เช่นทำ... ดูเพิ่มเติม

ท่าเรือบั๊ค อำเภอเชียงของ จ.เชียงราย จุดผ่านแดนถาวรระหว่างไทย - ลาว ริมฝั่งแม่น้ำโขง มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้ นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถข้ามไปฝั่งลาวได้โดยติดต่อที่ว่าการอำเภอเชียงของ โดยเตรียมรูปถ่าย 1 นิ้ว 2 รูป และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 1 ชุด พร้อมเงินค่าธรรมเนียม 30 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศต้องขอวีซ่าจากสถานทูต (ด่านเปิดทุกวัน ...
ดูเพิ่มเติม
การเดินทางไปเมืองห้วยทรายจากประเทศไทย สามารถทำได้โดย ผ่านด่านพรมแดนที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 4 (เชียงของ-ห้วยทราย) เป็นจุดกึ่งกลาง ในการเดินทางระหว่าง เวียงจันทน์หาหลวงพระบาง และเป็นเมืองที่มีความกว้างที่แคบที่สุดในประเทศลาว ทำให้การเดินทางจากเชียงราย  สู่ประเทศจีน ที่ใกล้ที่สุด ตามเส้นทาง R3
เรือโดยสาร ห้วยทราย-หลวงพระบาง - อัตราค่าโดยสารเรือช้า (Slow Boat) ใช้เวลาเดินทาง 2 วัน (พักค้างคืนที่ปา...
ดูเพิ่มเติม
วัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญสำหรับห้วยทราย ห่างจากท่าเรือข้ามฟากระหว่าง ลาว-ไทย ประมาณ 700 เมตร บนเนินเขาใจกลางเมืองห้วยทรายที่สูงจากถนนราว 100 เมตร สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2343 ภายในมีอุโบสถขนาดกลาง สร้างด้วยไม้สักฝาผนังโดยรอบมีภาพเขียนสีน้ำมัน ศิลปกรรมแบบลาวที่มีสีสันสวยงาม จากบริเวณวัดสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของสายน้ำโขงและบ้านเรือนริมฝั่งน้ำของไทย ... ดูเพิ่มเติม
เมืองห้วยทราย มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายที่ เช่น  วัดจอมเขามณีรัตน์ วัดพระธาตุสุวรรณผาคำ สองวัดเก่าแก่ของเมืองห้วยทราย รวมทั้งอนุสาวรีย์ของท่านไกสอน พมวิหาน อดีตนายกรัฐมนตรีคนแรกของลาว สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ยังคงรักษาประเพณีดั้งเดิมเอาไว้อย่างเหนียวเเน่น เเละเป็นจุดเริ่มต้นของการโดยสารเรือล่องแม่น้ำโขงไปยังเมืองหลวงพระบาง โดยมีเรือบริการทั้งเเบบเร็วเเละช้า ใช้เวลาหารเดินทางสองว... ดูเพิ่มเติม
ศูนย์รวมสินค้าสารพัดชนิด ตั้งเเต่ไม้จิ้มฟันยันเครื่องจักรกล และอุปกรณ์สื่อสารไฮเทคต่างๆ อย่างโทรศัพท์มือถือ รุ่นใหม่ล่าสุดที่ผลิตในประเทศจีน คนไทยนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านคนละเครื่อง สองเครื่อง ภายในตลาดมีหลายอาคารแบ่งแยกเป็นสัดส่วน จำหน่ายสินค้ามากมาย ทั้งเครื่องใช้ไม้สอยภายในบ้าน ของเล่นเด็ก เสื้อผ้า รองเท้า ผ้าห่ม เครื่องยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ... ดูเพิ่มเติม
วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินสูงราว 200 เมตร ทางด้านทิศตะวันออกของตัวเมืองห้วยทราย ห่างจากท่าเรือข้ามฟากระหว่าง ลาว-ไทย ประมาณ 4 กิโลเมตร จากด้านบนสามารถมองเห็นวิวได้ไกลถึงฝั่งไทย
ภายในมีอุโบสถศิลปะแบบลาว รูปทรงสวยงาม ได้รับการบูรณปฎิสังขรณ์ขึ้นมาใหม่ ใกล้อุโบสถมีพระธาตุเก่าแก่ตั้งอยู่ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับนั่งสมาธิและปฏิบัติธรรม...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง