เที่ยวอ่างขาง ค้างคืนเดียว

43090
เที่ยวอ่างขาง ค้างคืนเดียว ทริปท่องเที่ยวดอยอ่างขาง 2 วัน 1 คืน สำหรับคนมีเวลาน้อย
ทริปนี้เริ่มเดินทางจากเชียงใหม่ โดยรถยนต์ (หากไม่มีไม่สะดวกอ่ะ) สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งน่าสนใจให้ค้นหา ต้องมีเวลาพอสมควร แนวๆหลังดอยตามไหล่เขา สถานที่พักแรม แนะนำแถว จุดชมวิวดอยม่อนสน

มีให้เลือกสองเส้นทาง คือ 107 และ 1178
เส้นทาง 107 อ้อมและเดินทางคดเคี้ยวน้อยกว่า ผ่านอำเภอฝาง
ส่วนผมครั้งนี้เลือก 107 เพราะมีเวลาน้อย ผ่านอำเภอเชียงดาว

กว่าจะได้ออกจากเชียงใหม่ กว่าจะมาถึงเชียงดาว ผมเดาว่าบ่ายแก่ๆเกือบเย็น... วันแรกคงไม่ได้เที่ยวอะไรมากนัก เพียงแต่ผ่าน จุดแรก ชมวิวบ้านผาแดง พักรถแป๊บก่อนขึ้นเขาชัน.... อ่านต่อ ตามรายการด้านล่างนี้เลย
บ้านผาแดง  ก่อนถึงดอยอ่างขางมาประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นจุดชมวิวริมเส้นทาง เหมาะแก่การจอดพักรถ ก่อนขึ้นเขา(ขาขึ้น) เตรียมตัวไว้ก่อน... ดูเพิ่มเติม
ผมาถึงเย็น ได้เวลารองท้องก่อนร้านปิด ขับรถเลยเข้ามาให้หมู่บ้าน ก่อนเช็คอินเข้าที่พัก ผมอิ่มท้องกับอาหารจีนแท้ๆ ที่
ถิง ถิง โภชนา ร้านอาหารจีนยูนาน บริการอาหารไทย อาหารอีสาน รวมไปถึง รับจัดอาหารทัวร์ อาหารกล่อง อาหารตามสั่ง 

เมนูแนะนำ

- สุกี้ยูนนาน รสชาติตามสไสตล์อาหารจีนยูนาน ไม่เหมือนที่อื่น 

- ขาหมู เนื้อส่วนขาชิ้นโตและขาหมูนุ่มอร่อย รสชาติน้ำซุปขาหมูไม่เค็มมาก รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

- หมั่นโถว หวานน่ารับประทาน ดื่มคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ หรือพร้อมขาหมูยูนานก็เข้ากันดี
ดูเพิ่มเติม
ไร่ชา 2000 .... แนะนำให้ตื่นแต่เช้าตรู่มาชมทะเลหมอกที่นี่ ในหุบเขาไร่ชา พร้อมๆกับชาวเขามาเก็บชาแต่เช้า เป็นฉากสุดคำบรรยายใดๆ...ที่นี่เป็นฉากละครดังหลายเรื่อง ต้องสืบกันเอาเองมาเรื่องอะไรบ้าง...รับรองคุณก็รู้จัก ดูเพิ่มเติม
แหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นของจังหวัดเชียงใหม่ เทือกดอยสูงติดกับสันเขาพรมแดนประเทศพม่า เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยแห่งหนึ่งของดอยอ่างขาง โดยจะมีหมอก บางๆ คลอเคลียไปตามไหล่เขาเป็นภาพที่งดงามยิ่งนักสามารถชมวิวทะเลหมอกได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก  มองเห็นทิวเขารอบด้าน
เป็นจุดที่อยู่ระหว่างเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปบ้านขอบด้งและนอแล จุดนี้จะเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น ได้สวยงามโดยเฉพาะในฤดูหนาวจะเป...
ดูเพิ่มเติม
ใกล้ๆ ไร่ชา2000 และจุดชมวิวดอยอ่างขาง ที่นี่ ไร่สตอเบอรี่ ตามไหล่เขา เป็นขั้นบันไดลดหลั่นลงมา ในยามเช้าจะได้พบกับแสงแดดอุ่นส่องแสงลงมากับหมอกในยามเช้า หากพลาดจุดนี้ถือว่ามาไม่ถึง ดอยอ่างขาง จะบอกให้... ดูเพิ่มเติม
บ้านขอบด้ง เป็นหมู่บ้านชาวเขา ตลอดแนวสามารถเป็นจุดชมวิวได้ตลอดทาง แต่มีจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต้นท์นอน ชมตะวัน พร้อมร้านค้า ร้านอาหารใกล้ๆ หลากหลายเมนู เช่น ไก่ตุ๋นสมุนไพร ก๋วยเตี๋ยวยูนนาน โจ๊ก ซาลาเปา หมั่นโถ ผัดผัก อร่อย ไม่แพง บริการเช่าอุปกรณ์ เต้นท์ ผ้าห่ม เตาเผา เสื่อปู ไว้คอยบริการอีกด้วย ... ดูเพิ่มเติม
เป็นที่ที่ชาวเขาเผ่ามูเซอดำและเผ่ามูเซอแดงอาศัยอยู่ร่วมกัน คนที่นี่นับถือผี มีวัฒนธรรมและความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการส่งเสริมจากโครงการหลวงในด้านการเกษตรและด้านหัตถกรรมพื้นบ้าน และยังมีโครงการมัคคุเทศน์น้อยที่อบรมเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านขอบด้ง เพื่อช่วยอธิบายวิถีชีวิตของพวกเขาให้ผู้มาเยือน ทั้งนี้เพื่อเป้นการปลูกจิตสำนึก และสร้างความรักท้องถิ่นให้เด็กๆอีกด้วย ... ดูเพิ่มเติม
ดอยอ่างขาง เป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งมีโครงการวิจัยผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาว งานสาธิตพืชไร่ พืชน้ำมัน โดยมุ่งที่หาผลิตผลที่มีคุณค่าพอที่จะทดแทนการปลูกฝิ่นของชาวเขา และทำการส่งเสริมพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง โดยมีชาวเขาเผ่าต่างๆ ได้แก่ เผ่ามูเซอดำ ปะหล่อง จีนฮ่อ และไทยใหญ่
นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมแปลงทดลองปลูกไม้ผลเมืองหนาว ได้แก่ ท้อ บ๊วย พลัม ฯลฯ พืชผักเมืองหนาว งา...
ดูเพิ่มเติม
สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นสถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง จัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชประสงค์ให้ชาวไทยภูเขาที่พักอาศัยอยู่ตามดอยต่างๆ ทางภาคเหนือเลิกปลูกฝิ่น และทำไร่เลื่อนลอย อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ป่าไม้ และต้นน้ำลำธารของประเทศถูกทำลาย จากเดิมที่เป็นดอยหัวโล้นแปรสภาพเป็นขุนเขาแห่งความอุดมสมบูรณ์ ด้วยการวิจัยและพัฒนา พันธุ์ไม้ผลกว่า 12 ชนิด ผักเมืองหนาวกว่า... ดูเพิ่มเติม
ต้นเมเปิ้ล ที่ดอยอ่างขาง บริเวณรอบๆองค์พระธาตุมีต้นเมเปิ้ลหลายต้นที่ยังไม่เปลี่ยนใบเป็นสีแดง และจากบริเวณถนนหลักจะสังเกตุเห็นทางเข้าหมู่บ้านได้จากป้ายโรงเรียนบ้านขอบด้ง ตามเส้นทางเข้าไปในหมู่บ้าน มีต้นเมเปิลขึ้นสองข้างทางเป็นแนวยาวริมขอบถนน เมื่อถึงเวลาที่เมเปิลเปลี่ยนสีแดง สลับสีเหลือง หรือ สีแดงล้วนทั้งหมด จะสวยงามมาก ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก รวมถึงอากาศเย็นๆของภาคเหนือด้วย ... ดูเพิ่มเติม
ดอยอ่างขาง แหล่งชมซากุระ 1 ใน 8 แห่งของเมืองไทยที่นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นแหล่งชมดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดแล้วที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งชมซากุระอันสวยงาม จุดเด่นของอ่างขางนอกจากจะมีซากุระไทยอย่างนางพญาเสือโคร่งให้ชมบนเส้นทางถนนที่ขึ้นไปยังดอยอ่างขาง ยังมีต้นซากุระแท้ๆ จากญี่ปุ่นปลูกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายรูปกันภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง บานสะพรั่งสวยงามในช่วงวันปีใหม่
เส้นทางท...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวม่อนสน ลานกางเต้นท์และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามบนดอยอ่างขาง สัมผัสหมอกขาวแบบปุยนุ่นแบบใกล้ชิด นอนแนบชิดริมผาสูง สัมผัสอากาศเย็น สบาย ความสูง 1,787 เมตร จากระดับน้ำทะเล สามารถซื้อของฝาก ผลไม้ ที่ชาวบ้านนำมาขายริมข้างทางได้
 ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง