นารา เที่ยววันเดียว

959
นารา เที่ยววันเดียว เที่ยวนารา สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ วันเดียว
ระหว่างทางเดินเข้าสู่ตัวศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine) จะต้องผ่านโคมไฟหินจำนวนกว่า 3 พันดวง ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทางจนถึงหน้าประตูโทริอิ ตัวศาลเจ้าหลักซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดสร้างด้วยไม้ ทาสีแดงสด มีโคมไฟสำริดและโคมไฟทองคำแขวนอยู่โดยรอบ ภายในศาลเจ้าหลักยังมีต้นสนซีดาร์ยักษ์อายุมากกว่า 800 ปี และดอกวีสเตียเรีย (Wisteria) อายุกว่า 400 ปี ซึ่งจะบานในช่วงปลายเดือนเมษายน ... ดูเพิ่มเติม
ประวัติการสร้างวัด
ในสมัยเทมเปียว มีผู้ประสบภัยจากภัยธรรมชาติและโรคระบาดอยู่เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งปี พ.ศ. 1286 จักรพรรดิโชมุได้ทรงประกาศว่า ประชาชนควรจะร่วมกันสร้างพระพุทธรูปขึ้นเพื่อปกป้องตนเองจากภัยพิบัติ เนื่องจากทรงมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปจะช่วยคุ้มครองประชาชนได้
ตามบันทึกที่เก็บรักษาอยู่ในวัดโทไดได้กล่าวว่า มีคนมาช่วยสร้างพระพุทธรูปและหอที่ประดิษฐานมากกว่า 2,600,000 คน การสร้างพระพุทธรูปเริ่ม...
ดูเพิ่มเติม
สวนสาธารณะนารา (Nara Park) ถือเป็นหน้าตาของเมืองนารา มีพื้นที่กว่า 660 เฮกเตอร์ สวนแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมากเนื่องจากสร้างขึ้นในปี 1880 ในช่วงสมัยเมจิ ทำหน้าที่เป็นพื้นที่สำหรับวัดและศาลเจ้า ให้บรรยากาศที่ศักดิ์สิทธิ์มีประติมากรรสวยงามต่างๆ ซึ่งผสมผสานกับความงามของแมกไม้ธรรมชาติ และเหล่าฝูงกวางที่เดินทอดน่องอยู่ในสวน
สวนนาราเป็นที่ตั้งของวัดพุทธและศาลเจ้าชินโตที่มีชื่อเสียงหลายแห่...
ดูเพิ่มเติม
วัดโคฟุคุจิ (Kofukuji) เคยเป็นวัดของครอบครัวฟูจิวาระ ตระกูลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในช่วงยุุคนาราและเฮอัน ถูกสร้างขึ้นประมาณปี 710 ในช่วงเดียวกับที่นาราเป็นเมืองหลวง เคยมีอาคารมากกว่า 150 อาคารภายในวัด
 
แต่ปัจจุบันนี้เหลืออยู่เพียงไม่กี่อาคารซึ่งมีอาคารหลัก 2 อาคาร, เจดีย์ห้าชั้นและเจดีย์สามชั้น สำหรับเจดีย์ 5 ชั้นนั้นสูงเป็นอันดับสองของเจดีย์ในญี่ปุ่น รองจากเจดีย์ที่วัดโทจิในเกียวโตเพียง...
ดูเพิ่มเติม
พระราชวังเฮโจ หรือที่รู้จักในชื่อพระราชวังอิมพีเรียลนารา เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่ตั้งอยู่ในเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 8 ภายในพื้นที่ปราสาท แบ่งออกเป็น 3 โครงสร้างที่ซับซ้อน อาคารที่สำคัญที่สุดคือ Audience Hall (Daigokuden) ซึ่งเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด
ได้รับการปรับปรุงในวันครบรอบ 1,300 ปีแห่งเมืองนารา และเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมเมื่อเดือนเมษายน ปี 2010 สมัยก่อนห้องโถงนี...
ดูเพิ่มเติม
วัดโฮริวจิ(Horyuji Temple) เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมที่สร้างขี้นใน พ.ศ. 1150 โดยเจ้าชาย Shotoku Taishi กล่าวกันว่า เขตพุทะวาสผั่งทิศตะวันตก ถือเป็นกลุ่มอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ปัจจุบันภายในวัดเต็มไปด้วยสมบัติชาติและมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญเป็นจำนวนมาก อีกทั้งได้รับการยกย่องให้ฐานะแหล่งเก็บรวบรวมงานศิลปะทางพุทธศาสนาขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น
วัดโฮริวจิ  ตั้งอยู่ที่เมืองอิคารุกะ ในเขตปกครองน...
ดูเพิ่มเติม
วัดจูกุ เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปอันเป็นสมบัติของบ้านเมือง ซึ่งพระพุทธรูปดังกล่าวได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสามรอยยิ้มระดับโลก (1 ใน 3 รอยยิ้มระดับโลกได้แก่ ภาพโมนาลิซ่า สฟิงค์ และพระพุทธรูปวัดจูกุ)
ค่าเข้าชม 500เยน...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง