สตรีทอาร์ต (Street Art) เก๋ไก๋ เมืองไทย

5967
สตรีทอาร์ต (Street Art) เก๋ไก๋ เมืองไทย สตรีทอาร์ต (Street Art) เมืองไทย มาเที่ยวแล้วใกล้ตรงไหน อย่าลืมแวะ แซะๆ เซลฟี่กันด้วย ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้จัก ทำให้พลาดอีกจุดที่สำคัญ
ตลาดน้อย (เจริญกรุง) เป็นย่านชุมชนคนจีน ที่อาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยต้นของกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ขยับขยายมาจากย่านสำเพ็ง ตลาดนี้ที่ชาวจีนเรียกมีอีกชื่อ คือ “ตะลัคเกียะ” และสำหรับการเดินเที่ยวตลาดน้อย มีเส้นทางเดินเข้าได้สองทาง คือ จากปากซอยเจริญกรุง 22 หรือมาทางซอยวานิช 2 โดยระยะทางไม่ได้ต่างกันมากนัก เที่ยวชมตามตรอกเล็กๆนี้ แว... ดูเพิ่มเติม
คลองโอ่งอ่าง ถนนคนเดินแห่งใหม่กลางกรุง ถูกพัฒนาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ พื้นที่กว้างขวาง มีร้านค้า ตกแต่งภาพสีบนกำแพง เล่าประวัติที่เคยเป็นย่านค้าเก่าแก่ บนสะพานเหล็ก-สะพานหัน เชื่อมต่อย่านพาหุรัด แห่งนี้ มากมายด้วยสีสรรยามเย็น พายเรือ แผงค้าขาย ร้านอาหาร ศิลปะดนตรี โชว์เปิดหมวก เหมาะแก่การเดินเล่นในวันหยุด
ถนนคนเดินแห่งนี้ เริ่มจากสะพานดำรงสถิต ถึง สะพานหัน ยาวประมาณ 400 เมตร ใช้เวลาเดินเที่ยวเล่น ...
ดูเพิ่มเติม
สตรีทอาร์ต ร้อยเอ็ด (Street Art Roi-Et) ตั้งอยู่บริเวณถนนคูเมือง ทางทิศตะวันตก สตรีทอาร์ตสุดฮิป ที่มีความยาวที่สุดในอีสาน โดยมีระยะทางรวมประมาณ 200 เมตร  โดดเด่นสะดุดตาด้วยลวดลายกราฟิตี้สุดแนว และยังสะท้อนมุมมองความคิดของความเป็นร้อยเอ็ดอีกด้วย ผลงานสร้างสรรค์โดยเกล่าศิลปินกว่า 50 ท่าน ทั่วภูมิภาคของไทย สวยงาม มีเอกลักษณ์ ช่วยสร้างความคึกคักและเป็นสีสันอีกแห่งหนึ่งให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส ... ดูเพิ่มเติม
จังหวัดจันทบุรีที่คนทั่วไปรู้จักนั้น เป็นเมืองชายทะเล และสวนผลไม้ แท้ที่จริงนั้นจันทบุรีเป็นเมืองเก่าแก่ มีชุมชนเก่า และ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เคยเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระเจ้าตากสินใช้รวบรวมกำลังพล กอบกู้กรุงศรีอยุธยา
รีวิวนี้เราจะพามารู้จักกับ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าแก่กว่า 300 ปี ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี ริมน้ำจันทบูร (แม่น้ำจันทบุรี) ที่นี่มีบ้านเรือนเก่าแก่ หลา...
ดูเพิ่มเติม
กำแพงเมืองเก่าน่าน ตั้งอยู่ที่ ถนน มหาวงศ์ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน สันนิษฐานว่ากำแพงน่าจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความยาวประมาณ 3,600 เมตร สูง 3.80 เมตร และกว้าง 2.50 เมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก ทอดตัวไปตามลำน้ำน่าน มีประตูชัย ซึ่งเป็นประตูที่เจ้าผู้ครองนครและเจ้านายฝ่ายในนั้น ใช้ในการเสด็จทางชลมารคสู่พระนครรัตนโกสินทร์ ปัจจุบันเหลือความยาวเพียง 25 เมตร สูง 5 ... ดูเพิ่มเติม
ผลงานสตรีทอาร์ท เมืองลำปางแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำวัง ใต้สะพานรัษฏา ฝั่งตลาดตองก้า
รวมๆแล้วประมาณ 20 กว่าภาพ...
ดูเพิ่มเติม
สตรีทอาร์ท หมู่บ้านป่าเหมี้ยง เป็นศิลปะบนกำแพงที่ทำให้กำแพงธรรมดาดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังหมู่บ้านป่าเหมี้ยงในการถ่ายรูป
มีนับสิบภาพตามแนวกำแพงใกล้ๆ กัน ในระยะรัศมี 300 เมตร ภาพส่วนใหญ่อยู่ระหว่างทางจาวัดป่าเหมี้ยง-โรงเรียนบ้านป่าเหมี้ยง...
ดูเพิ่มเติม
สตีทอาร์ท เมืองภูเก็ต (Street Art Phuket) ตั้งอยู่ในย่านตลาดเมืองเก่าในตัวเมืองภูเก็ต ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายในมีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆให้เลือกชมมากมาย สามารถเดินเล่นชมเมือง ถ่ายรูปบรรยากาศรอบๆได้ตลอดเส้นทาง
สตรีทอาร์ท เมืองภูเก็ต เปรียบเสมือนสีสันแห่งเมืองภูเก็ตที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ผนังของตึกที่ถูกตกแต่งแต้มสีสันอย่างบรรจงในย่านเมืองเก่าของภูเก็ตนี้เอง...
ดูเพิ่มเติม
สตรีทอาร์ต สงขลา แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เป็นจุดสนใจของคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายรูป เป็นถนนที่เต็มไปด้วยความงดงานของศิลปะ ทั้งภาพวาดข้างกำแพง ความงดงานของสถาปัตยกรรม อาคารและตึกต่างๆที่ยังคงความงามในสมัยก่อนไว้ให้ชื่นชม ตั้งอยู่ถนนนางงาม บริเวณย่านเมืองเก่าสงขลา มีสตรีทอาททั้งสองฝั่งถนน มีงานเดินกินอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน จะมีของกินของขาย มีการแสดงของนักเรียนมาแสดงความสามารถพิเ... ดูเพิ่มเติม
Street Art Satun (ภาพวาดริมถนนสายพหุวัฒนธรรมจ.สตูล ) เป็นภาพแรก บริเวณสมาคมจงหัวจ.สตูล เป็นภาพการแต่งงานของคนในชุมชนสุไหงอุเป เมื่อปี2440 หรือ122 ปีที่ผ่านมา  โดยมีศิลปินจิตอาสาในพื้นที่บรรจงวาดภาพบนฝาผนังของสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสตูล ซึ่งอยู่ติดกับสมาคมจงหัวจ.สตูล และภาพที่สองบริเวณฝาผนังบ้านเรือนประชาชนตรงข้ามศาลเจ้าโป้เจ้เก้ง ซึ่งทั้งสองภาพบ่งบอกถึงวัฒนธรรมของชาวจีนในจังหวัดสตูลเมื่อครั้ง... ดูเพิ่มเติม
สตรีทอาร์ต เบตง เป็นผลงานที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวประทับใจและได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก  ภาพที่เขียนส่วนใหญ่ จะเป็นภาพที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิต ความหลากหลายทางวัฒนธรรมของชาวเบตง รวมไปถึงสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่จริงใน อ.เบตง เช่น ตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งภาพถูกวาดทั้งหมด 11 จุด ทั้งบนผนัง กำแพง ใต้สะพาน และตัวอาคารหลายจุดรอบเมืองเบตง วาดโดยทีมนักศึกษาและอาจารย์ มหา... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง