10 จุดต้องเข็คอิน เกาะยาว

20714
10 จุดต้องเข็คอิน เกาะยาว 10 จุดนี้ ห้ามพลาด มาเที่ยวเกาะยาวแล้วต้อง เช็คอิน

แล้วแต่ว่าเราเดินทางมาจากทางไหน จะพักที่ใด บนเกาะยาวใหญ่ หรือ เกาะยาวน้อย มันมีฟิลลิ่งที่แตกต่างกันตรง ที่ว่า....
เกาะยาวน้อย ขนาดเล็กกว่า เหมาะขับมอเตอร์ไซด์เที่ยวรอบเกาะ หรือเช่าเหมาะรถสองแถวตรงท่าเรือ แล้วให้คนขับพาเที่ยว ใช้เวลา3-4 ชม. รอบเกาะ หาดไม่ใช้เวลาเล่นน้ำชายหาดนานนัก (ราคา 800 ต่อเที่ยวเหมาคัน)

ส่วนเกาะยาวใหญ่ เหมาะขับรถเองมากกว่า ถ้าสามารถนำรถยนต์ขึ้นเรือเฟอร์รี่มาจาก ภูเก็ต หรือกระบี่ (พังงา ไม่มี) จะมาลงที่ท่าเรือเทียบเรือ บ้านแหลมใหญ่ ตอนกลางของเกาะยาวใหญ่ฝั่งตะวันตก

ให้แอดฯ แนะนำ
ในกรณีไม่มีรถยนต์ แนะนำไให้เที่ยวเกาะยาวน้อย พักฝั่งทะเลตะวันออก แถวท่าเขา หาดคลองจาก หรือหาดป่าทราย ทะเลสวยเล่นน้ำได้ วิวป่าเกาะ ไม่ควรพลาด

ในกรณีไม่มีรถยนต์ ต้องการเที่ยวเกาะยาวใหญ่ ควรพักฝั่งทะเลตะวันตก แถวหาดโล๊ะป่าเหรด เพราะใกล้ท่าเรือเทียบเรือบ้านแหลมใหญ่ กลับภูเก็ตพร้อมเรือเฟอร์รี่ รอบบ่ายสอง กำลังดี
หาดมีรถยนต์ หรือจะมาเช่ามอเตอร์ไชด์ ก็ยิ่งดีสามารถเที่ยวได้รอบเกาะ ถนนซีเมนต์ ขับง่าย ไม่สูงชันผ่านเขามากนักเหมือน เกาะพะงันและเกาะเต่า

หรือทั้งเกาะยาวใหญ่และเกาะยาวน้อย เพื่อนๆสามารถเช่ามอเตอร์ไซด์แล้วนำลงเรือข้ามฝากมาทางท่าเรือมาเนาะ(เกาะยาวน้อย)-ท่าเรือช่องหลาด(เกาะยาวใหญ่) ก็ได้

10 จุดต้องเช็คอินบนเกาะยาว มีดังนี้
หมายเหตุ 10จุดนี้ แอดฯไม่ได้เรียบลำดับความนิยมนะครับ
เกาะไข่ใน (Khai Nai Island) หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ "เกาะไข่แมว" เนื่องจากบนเกาะมีแมวเดินเล่นอยู่บนชายหาดอยู่ทั่วเกาะ สามารถทักทาย ถ่ายรูป หรือเข้าเป็นเล่นได้(บางตัว) เป็นเกาะเล็กๆ ที่บรรยากาศครึกครื้น มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเรื่อยๆ ชายหาดสะอาดสวยงาม หาดทรายขาวเนียนละเอียด คลื่นทะเลไม่แรง มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำให้ได้เพลิดเพลิน เช่น เจ็ทสกี บานานาโบ๊ท ดำน้ำตื้น ดูปลา นอกจากนี้บนเกาะยังมีร้านอาหารแล... ดูเพิ่มเติม
เกาะไข่นอก (Koh Khai Nok) ประกอบด้วยหมู่เกาะ 2 เกาะ ซึ่งมีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเล มีสันทรายเล็ก ๆ เชื่อมต่อไปถึงโขดหิน มีหาดทรายขาวสะอาดอยู่ทางด้านหน้าของเกาะ น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นปลาได้ใกล้ๆ แม้จะไม่ได้สวมแว่นตา เป็นเกาะที่เหมาะในการดำน้ำดูปะการัง และชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงาม บนเกาะมีร้านค้าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารบาร์บีคิว เก้าอี้ชายหาดพร้อมร่มจำนวนมาก
...
ดูเพิ่มเติม
หาดท่าเขา ชายหาดมีทรายผสมกรวด และโขดหิน ไม่เหมาะเล่นน้ำทะเล สามารถช่าเรือแคนนูในบริเวณใกล้เคียงพายเล่นได้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พื้นหลังเป็นป่าเกาะ น้อยใหญ่ เรียงตัวเป็นแถวหน้ากระดาน
เกาะนก เกาะเล็กๆ อยู่ติดกับหาดท่าเขา บนเกาะมีกล้วยไม้ป่า ต้นไม้ใหญ่บรรยากาศร่มรื่น...
ดูเพิ่มเติม
หาดป่าทราย  ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย อยู่ห่างที่ว่าการอำเภอเกาะยาวประมาณ 7 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นหาดทรายที่ขาวสะอาด มีแมกไม้ และ ทิวไม้ที่ร่มรื่น สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของ จ. กระบี่ได้อีกด้วย
 ...
ดูเพิ่มเติม
หนำ​ นาทอน (NAMM​ NATAWN) ร้านอาหารและโฮมสเตย์ บรรยากาศดีกลางทุ่มนาข้าวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เมนูอาหารมีขายทั้งอาหารทะเล ของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย อาหารปรุงสดใหม่ อร่อย ราคาสมเหตุสมผล มีพื้นที่ให้เลือกนั่งได้ตามสบาย เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน สามารถนั่งชมวิวทุ่งนาและบรรยากาศบนเกาะยาวน้อยได้อย่างเพลิดเพลิน เจ้าของร้านอัธยาศัยดี เป็นกันเอง... ดูเพิ่มเติม
แหลมหาด (Sandbank Beach) สถานที่เที่ยวชื่อดังอันดับต้น ของเกาะยาวใหญ่ จ.พังงา ในช่วงน้ำลงจะเห็นทะเลแหวกที่มีขนาดใหญ่มาก ชายหาดทอดตัวยาวเป็นกิโลเมตร ลักษณะหาดทรายเป็นปลายแหลมยื่นไปกลางทะเล น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด วิวทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ฉากหลังของแหลมหาดคือเกาะยาวน้อย สามารถเล่นน้ำหรือพายเรือคายัคได้... ดูเพิ่มเติม
หาดโล๊ะปาเหรด ลักษณะจะเป็นหาดทรายขาวละเอียดเป็นแนวยาว น้ำทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้า เหมาะสำหรับว่ายน้ำและอาบแดด ทางเหนือของอ่าวจะมีแหลมที่ประกอบด้วยโขดหินสวยงาม คนไม่พลุกพล่านมาก เงียบสงบ เป็นธรรมชาติให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว แนะนำให้มาในช่วงเวลาน้ำขึ้น ราวๆ 8.30 (ช่วงเวลาที่แตกต่างกันของวันตามฤดูกาลและข้างขึ้นข้างแรม) หากน้ำขึ้นเต็มหาดแล้วน้ำจะมีสีเดียว สวยงาม และในช่วงเย็นสามารถดูพระท... ดูเพิ่มเติม
หาดโล๊ะจาก (Loh Jak) สถานที่เที่ยวบนเกาะยาว เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงเย็น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ บรรยากาศดี ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามและเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นท่าเรือสปีดโบ๊ทจากภูเก็ตมาที่เกาะยาวใหญ่
บริเวรชายหาดมีร้านอาหารของคนในพื้นบ้านเปิดบริการให้เลือกมากมาย อาหารสด อร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด และในช่วงเย็นจะมีรถขายอาหาร บนสะพานท่าเรือจะมีชาวพื้นถิ่น​ และนักท...
ดูเพิ่มเติม
อ่าวม่วง เกาะยาวใหญ่ (Ao Muong Beach) ตั้งอยู่บนเกาะยาวใหญ่หนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง เป็นธรรมชาติและเงียบสงบ ชายหาดสะอาด หาดทรายขาว มีต้นไม้เพื่อให้ร่มเงา ผู้คนน้อย ไม่พลุกพล่าน ชมพระอาทิตย์ตกได้ชวยงาม มีหินจำนวนมากอยู่ในน้ำ แนะนำสวมใส่รองเท้าหากลงเล่นน้ำ มีบริการเช่าเก้าอี้ผ้าใบและร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่มเล็กๆบริเวรใกล้เคียง ... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านชาวเล แหลมล้านวิว เกาะยาวใหญ่ หมู่บ้านประมงปลายแหลม ใต้สุดเกาะยาวใหญ่ มีท่าเรือประมง มีร้านอาหารแหลมล้านซีวิว บรรยากาศดี... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง