เที่ยวกรุงเบิร์น 1 วัน

1570
เที่ยวกรุงเบิร์น 1 วัน
วิหารใหญ่กรุงเบิร์น (Das Berner Münster) เป็นอาคารศริตจักรที่ใหญ่ที่สุดในสวิส การก่อสร้างเริ่มมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1421 แต่มาเสร็จอีก 470 ปีต่อมา (สร้างมาหลายรุ่น) 
ด้านหน้าประตูเข้า มีรูปปั้นเด่นเป็นสง่าเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันพิพากษา (Last Justment) ทางขึ้นหอคอยเป็นบรรไดวง 344 ขั้น สูง 100 เมตร (เดินขึ้นอย่างเดียว ไม่มีลิฟท์)
ไฮไลท์อยู่ที่ยอดหอคอยชมเมืองเก่าได้ทั่วเมือง และพื้นหลังเป็น...
ดูเพิ่มเติม
Einsteinhaus (บ้านไอน์สไตล์ ในกรุงเบริน์) เป็นพิพิธภัณฑ์และที่อยู่อาศัยเดิมของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ มันตั้งอยู่บน Kramgasse เลขที่ 49 ในกรุงเบิร์นสวิตเซอร์แลนด์ไอน์สไตน์อาศัยอยู่ในแฟลตบนชั้นสอง กับภรรยาของเขา Mileva Marić และลูกชาย Hans Albert Einstein ในปี 1903-1905
Annus Mirabilis paper มีส่วนสำคัญในการวางรากฐานของฟิสิกส์สมัยใหม่ที่ถูกเขียนโดย Einstein ในปี 1905 ในขณะที่เขาทำงานอยู่ที่สถาบันกลางทร...
ดูเพิ่มเติม
เมืองเก่าของเบิร์นเป็นศูนย์กลางเมืองในยุคกลางของเบิร์น เมืองเก่าเบริน์ถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาแคบ ๆ ล้อมรอบทั้งสามด้าน โดยแม่น้ำ Aare โครงสร้างนี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่การก่อสร้างในช่วงศตวรรษที่12-15
แม้จะมีไฟไหม้รุนแรงในปี 1405 และมีการก่อสร้างครั้งใหญ่ในศตวรรษที่ 18 เมืองเก่าเบิร์นยังคงสภาพแบบยุคกลางไว้ได้จนถึงทุกวันนี้
เมืองเก่าเบิรน์เป็นที่ตั้งของวิหารที่สูงที่สุดในสวิสเช่นเดียวกับโบสถ์ สะพาน...
ดูเพิ่มเติม
เริ่มมีการก่อสร้างอาคารรัฐสภา (ปีกทางทิศตะวันตก)ใน 1852 ปีกตะวันออกในปี 1884 และ โครงสร้างหลักเชื่อมทั้ง 3 ส่วน ในปี 1902 โดยใช้มากถึง 38 ศิลปินในการตกแต่งในทุกส่วน
อาคารรัฐสภาเป็นที่นั่งของรัฐบาลสวิส (สภาแห่งชาติ) และรัฐสภา อาคารเสร็จสมบูรณ์ในปี 1902 โดมกลางและปีกอีกสอดด้าน มีสัญญาลักษณ์ประวัติศาสตร์ของประเทศสวิส
จัตุรัสรัฐสภา(หน้าตึกรัฐสภา) เปิดตัววันที่ 31 กรกฎาคมและ 1 สิงหาคม 2004 (ซึ่งเป็นวัน...
ดูเพิ่มเติม
ชมวิว: อาคารบ้านเรือน แม่น้ำแอร์ (Aare River) ทางรถไฟ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์... ดูเพิ่มเติม
Kirchenfeldbrücke เชื่อมต่อ จตุรัสคาสิโนในเมืองเก่าเบิร์น ตรงที่แม่น้ำ Aare ไหลโค้งผ่าน 
มีผู้คนมากทีเดียวที่ฆ่าตัวตายโดยการกระโดดจากสะพาน Kirchenfeldbrücke ทุกวันนี้ตรงหัวสะพาน มีป้ายข้อมูลขององค์กรให้คำปรึกษาปัญหาทางโทรศัพท์ 
ทางการได้ตัดสินใจป้องกันด้วยวิธีต่างๆ เช่น ทำตาข่ายขึงกลางสะพาน...
ดูเพิ่มเติม
สวนหมีกรุงเบริน์ (Bear Park - Bern) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักไกลประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในปี 2009 สวนหมีแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 6,000 ตารางเมตรใต้เชิงสะพานทางตะวันออกของเมืองเก่ากรุงเบริน์ 
เป็นสวนเปิดปล่อยให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี เป็นสวนที่ทันสมัยเพราะทางการทุ่มเงินหลายล้านดอลล่าร์เพื่อสวัสดิการ เครื่องปีนป่าย อยู่ภายในหลุมริมแม่น้ำ Aare ฝากตรงข้ามเมืองเก่าเบริน์
มีอยู่ 2 ส่วนคือ...
ดูเพิ่มเติม
จุดถ่ายรูปเมืองเก่ากรุงเบิร์น แบบใกล้ชิด สะดวกที่สุดในบรรดา 4 จุด 
มองเห็นเมืองเก่าได้ทั้งเมือง ใกล้ๆจุดชมวิวในร้านค้าในสวนหมี มีแหล่งข้อมูลท่องเทียวเกี่ยวกับกรุงเบริน์...
ดูเพิ่มเติม
สวนกุหลาบ กรุงเบิร์น เดิมทีเป็นสุสานประจำเมืองเบิร์น อยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ ติดแม่น้ำ Aare และอยู่ใกล้สวนหมี Bear Park 
เราสามารถมองเห็นเมืองเก่าได้ทั้งเมือง มียอดวิหารมึนสเตอร์เด่นตระหง่านอยู่ เสียดายตอนที่ผมถ่าย เม.ย. ปี56 ยังบูรณะยังไม่เสร็จ ช่วงที่ฟ้าโปร่งน่าจะสวยกว่าในรูปที่ผมถ่าย (ตอนฝนตก)
สวนกุหลาบที่นีรวบรวมเอากุหลาบกว่า 220 สายพันธุ์
ประวัติ
ปี ค.ศ. 1765-1877 เป็นเพียงสวนกุหลาบในสุสาน ต...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง