20 จุดชมวิวข้ามประเทศ

10759
20 จุดชมวิวข้ามประเทศ รวมที่สุดจุดชมวิวริมฝั่งชายแดน ชมวิวข้ามชาติ
อยู่ฝั่งนี้เห็นอีกฝั่ง ไม่ต้องข้ามแดนก็เหมือนได้เที่ยวต่างประเทศ
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จุดระเบียงทางราบหน้าผาหิน ชมตะวันขึ้นริมฝั่งโขง ติดชายแดนไทย-ลาว เบื้องล่างคือภาพเขียงสีโบราณพันปี... ดูเพิ่มเติม
ลานชมวิวบนเขาภูมโนรมย์ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมชาวมุกดาหาร มองเห็นเมืองมุกดาหาร หอแก้วมุกดาหาร แม่น้ำโขงและสะพานมิตรภาพไทย-ลาว บนลานกว้างมีภาพวาดสไตล์งานศิลปะบนพื้น และเป็นจุดรับลมชมวิวสวยงามมาก อยู่ในเขตวัดมโนภิรมย์ บ้านชะโนด (ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่) มีพระธาตุรูปทรงแปดเหลี่ยมหนึ่งองค์ พร้อมสร้างรอยพระพุทธบาทจำลอง และพระอาคารเพ็ญ ที่เป็นพระพุทธรูปขนาดเล็กไว้องค์หนึ่ง ดูเพิ่มเติม
“แก่งอาฮง” หรือจุดชม “สะดือแม่น้ำโขง” ชมวิวธรรมชาติ และวันริมน้ำ สปป ลาว จากฝั่งวัดอาฮงศิลาวาส ตำบลหอคำ เขตอำเภอเมืองบึงกาฬ ห่างจากตัวจังหวัด 21 กิโลเมตร ถือว่าเป็นจุดที่แม่น้ำโขงมีความลึกที่สุดไม่สามารถวัดความลึกได้ กระแสน้ำไหลเชี่ยวมากในฤดูน้ำหลากและมีกระแสน้ำไหลวนเป็นรูปกรวยขนาดใหญ่จังสังเกตได้จากเมื่อมีวัสดุหรือซากไม้ขนาดใหญ่ลอยมาเมื่อถึงบริเวณนี้ สิ่งของต่างๆ จะหมุนวนอยู่ประมาณ 30 นาที จึงจะไหลต่อไป ซึ่งชาวบ... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านที่ชายแดนไทย-เมียนมา สุดชายแดนไทย เลยถัดไปจากสถานีเกษตรดอยอ่างขาง ซึ่งถ้ามองไปฝั่งเมียนมา จะเห็นฐานทหารเมียนมา ห่างออกไปประมาณ 1 กม.ได้อย่างชัดเจน ระหว่างทางจะพบไร่ตามไหล่เขาของหมู่บ้านชาวเขา และพืชผลทางเกษตร เช่น สตอร์เบอร์รี่ ผักกาด ฯลฯ

เราสามารถจอดรถและเดินเที่ยวในหมู่บ้าน หรือเดินป่าตามเส้นทางที่กำหนดไว้ให้ สุดทางจะเป็นฐานฐานทัพไทย โดยมีกองทหารไทยประจำการอยู่ 1 กองร้อย แต่ปัจจุบันไม่มีการสู้รบกันแล้ว จึงทำให้หมู่บ้านนอแลเป็นที่สนใจมากย...
ดูเพิ่มเติม
ดอยไตแลง อยู่ในพื้นที่ ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,000 กว่าเมตร อยู่ตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ตรงข้ามมีกำลังกู้ชาติไทยใหญ่ ตั้งฐานปฏิบัติการ ซึ่งในส่วนของดอยไตแลงในเขตไทยมีความพร้อมด้านการท่องเที่ยววิถีชีวิตไทยใหญ่อย่างแท้จริง แยกจากตัวอำเภอปางมะผ้าประมาณ 56 กิโลเมตร จากบ้านปางคาม ไปยังดอยไตแลงระยะทางป... ดูเพิ่มเติม
อีกจุดชมวิวที่สร้างเสน่ห์ให้ผู้คนความหลงไหล บนเส้นทางเลียบชายแดนไทย-เมียนมา รายล้อมด้วยทิวเขาเขียวขจีด้วยพันธุ์ไม้มากมาย "แม่น้ำเมย สุดแดนสยามตะวันตก" บนเส้นแบ่งพรมแดนไทย - เมียนมา สายน้ำที่ไหลผ่านให้ความรู้สึกสบายกายใจอย่างบอกไม่ถูก กล่าวได้ว่าบรรยากาศแห่งสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ สามารถล่องแพตามลำน้ำอย่างสนุกสนาน มีศาลาให้นั่งพักผ่อน พร้อมความเย็นสบายของสายลม แหล่งน้ำใสสะอาดให้นั่งชมวิวทิวทัศน์ได้หลากหลายมุมมอง ... ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติแม่เมยขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและอลังการของทะเลหมอก มาช้านาน ไม่ว่าจะเป็น ม่อนปุยหมอก ม่อนครูบาใส ม่อนกระทิง ม่อนกิ่วลม และม่อนพูนสุดา ซึ่งแต่ละจุดเป็น จุดชมทิวทัศน์ ของขุนเขาและทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวและ นักถ่ายภาพธรรมชาติมานานบริเวณที่ทำการอุทยานฯ
อุทยานแห่งชาติแม่เมย ยังมีสัตว์ป่าต่างๆ เช่น กวาง ละมั่ง เป็นต้น นอกจากนั้นทางอุทยานฯ ได้จัด เส...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวนี้เป็นที่รู้จักกัน มากขึ้น เนื่องจากอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่าง ดอยตุง สวนรุกชาติแม่ฟ้าหลวง จุดชมวิวนี้เป็นฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ สวยงามมากเมื่อยามอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าหลังเทือกเขาชายแดนไทย-เมียนมาแห่งนี้

ดูเพิ่มเติม
ดินแดนแห่งสามเหลี่ยมทองคำ หรือที่ชาวบ้านเรียกันง่ายๆว่า สบรวก ห่างจากที่ว่าการอำเภอเชียงแสนไปตามถนนเลียบแม่น้ำโขงระยะทาง 9 กม. เป็นบริเวณรอยต่อระหว่าง 3 ประเทศได้แก่ คือ ไทย พม่า ลาว โดยมีแม่น้ำรวกกั้นอาณาเขตระหว่างไทยและพม่า และแม่น้ำโขงกั้นอาณาเขตระหว่างไทยและลาว ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นไร่ฝิ่นและเป็นที่ค้าขายยาเสพที่โด่งดัง เพราะเดินทางได้ไม่ยากนักและไม่ต้องพาสปอร์ตอีกด้วย   ... ดูเพิ่มเติม
เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้างถึง 1 ตรกม. โดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว มองเห็นหมู่บ้านลาวที่เรียกว่า เชียงตอง ยามเช้าในฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกและอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่ดอกเสี้ยวหรือดอกชงโคป่าบานสะพรั่งอยู่ทั่วไปบริเวณภูชี้ฟ้า
การเดินทางจากจังหวัดเชียงรายระยะทางประมาณ 108 กม. โดยใช้เส้นทางเชี...
ดูเพิ่มเติม
หาดไคร้ หรือ หาดจับปลาบึก อยู่ที่บ้านหาดไคร้ หมู่ที่ 12 ตำบลเวียง ซึ่งเป็นแหล่งจับปลาบึก ปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด โดยมีฤดูการจับช่วงกลางเมษายน-พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ปลาบึกจะว่ายขึ้นเหนือ เพื่อไปวางไข่ ก่อนการจับปลาบึก จะมีพิธีการสำคัญอีกอย่างหนึ่งต้องทำทุกปีก่อนการจับ นั่นคือพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อปลาบึก ทำพิธีในวันที่ 18 เมษายนของทุกปี ในพิธีการก็จะมีการเซ่นไหว้อาหาร เครื่องดื่ม เพื่อสักการะส... ดูเพิ่มเติม
ภูฟ้า หรือ ศูนย์ภูฟ้า เป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อยู่สุดชายแดนไทย อ.บ่อเกลื่อ จ.น่าน  จุดประสงค์หลักๆของโครงการได้แก่ เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิต อาชีพ การใช้ทรัพยาการและอยู่ร่วมกับป่าอย่างเหมาะสม เป็นการเปิดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตลาดเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น และใช้สิ่งที่หาได้อย่างมีประสิทธิภาพส... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิว เนิน 1255 เป็นจุดชมวิวในระยะใกล้ สามารถมองเห็นบ้านห้วยน้ำผักอยู่ด้านล่าง และเห็นวิวของภูสอยดาว ภูเวียงประเทศลาวได้... ดูเพิ่มเติม
พระใหญ่ภูคกงิ้ว เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าพระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ประดิษฐานอยู่บนเนินเขาบริเวณปากลำน้ำเหืองจรดกับแม่น้ำโขง จุดชมวิวริมชายแดนไทย-ลาว จากซ้ายมือของภาพเป็นต้นไป ไทย-ลาว ใช้แม่น้ำโขงเป็นเส้นแบ่งเขตแดนสองประเทศ ดูเพิ่มเติม
ช่องมิตรภาพชายแดน ไทย-พม่า คือ แนวท่อก๊าซจากอ่าวมะตะมะในประเทศพม่า ผ่านมาทางบ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ ประเทศไทย
มีจุดพักท่อ ฝั่งไทย และฝั่งพม่า ผ่านมาตามแนวสันเขาผ่านช่องแคบ ช่องนี้
ปัจจุบันไม่ได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวข้ามไปยังฝั่งประเทศพม่าด่านมิตรภาพจะมีทหารไทย และทหารพม่าคอยดูแลพื้นที่ในการเข้าออกอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปในพม่า แค่...
ดูเพิ่มเติม
เนินเสาธง
เป็นจุดที่ตั้งธงประเทศไทยและประเทศพม่า ริมฝั่งชายแดนอำเภอทองผาภูมิ จังกาญจนบุรี บริเวณนี้จะมีทหารจากประเทศไทยและประพม่าดูแลตลอด การที่จะเดินข้ามไปนั้นไม่สามารถข้ามได้ แต่จุดบริเวณเสาธงสามารถมองเห็นวิวฝั่งประเทศพม่าได้ นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพ และบรรยากาศดีๆที่เนินเสาธง และสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเวลาเช้า และมองเห็นพระอาทิตย์ตกในช่วงยามเห็น...
ดูเพิ่มเติม
     เขากระโจมห่างจากจังหวัดราชบุรีประมาณ 80 กม. เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดราชบุรี ประมาณ 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีสภาพทั่วไปเป็นภูเขาที่มีสภาพป่าสมบูรณ์ โดยรวมคล้ายผืนป่าบริเวณภาคเหนือ บนจุดสูงสุดเป็นเส้นแบ่งเขตแดนประเทศไทยกับประเทศพม่า มีลานกว้างสำหรับกางเต้นพักแรม สามารถชมทิวทัศน์ได้รอบบริเวณการเดินทาง(ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ในการเดินทาง) จากกรุงเทพฯ ขับมุ่งตรงสู่จ... ดูเพิ่มเติม
เขาฝาชี ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางแก้ว เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับฝาชี สูงจากระดับน้ำทะเล 259 เมตร บนยอดเขาเป็นสถานที่ชมทิวทัศน์สวยงาม พระอาทิตย์อัสดง สามารถมองเห็นแม่น้ำกระบุรีไหลบรรจบกับแม่น้ำละอุ่น นับว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย อันเป้นรอยต่อชายแดนไทย-เมียนมา ดูเพิ่มเติม
วิคตอเรียพอยท์ หรือเกาะสอง ดินแดนในฝั่งสหภาพพม่า ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับประเทศไทย โดยมีแม่น้ำกระบุรีกั้นขวางตรงตัวจังหวัดระนองพอดี นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชมหรือซื้อสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก เช่น พลอย เครื่องหวาย เครื่องเขินพม่า เครื่องประดับทำจากเปลือกหอยและงาช้าง ฯลฯ สามารถเช่าเรือหางยาวจากท่าสะพานปลาในอัตราลำละ 200-300 บาท ใช้เวลาข้ามฟากประมาณ 20 นาที
การเดินทาง สามารถขึ้นเรือข้ามไปเกาะสอง...
ดูเพิ่มเติม
แหลมตันหยงโป ตั้งอยูู่ปากอ่าวสตูล ลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นล้ำไปในทะเลอันดามัน เป็นพื้นที่ของชาวประมง ชายหาดเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและชาวประมง เป็นอีกจุดที่ชมอาทิตย์ตกสวยสุดๆแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในส่วนที่สุดแผนดินไทย จากฝั่งสามารถมองเห็นเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง