ถนนสะพานสวยๆ ทั่วไทย

5228
ถนนสะพานสวยๆ ทั่วไทย สะพาน และถนนสวยๆ ทั่วเมืองไทย
สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา หรืออีกชื่อหนึ่งคือสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี เปิดให้รถยนต์สัญจรได้ตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน 2559 ตั้งอยู่ในตำบล บางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรีสะพานเลียบชายทะเล สามารถมองเห็นตัวสะพานทอดยาวโค้งขนานไปกับท้องทะเล ชมวิวทะเลที่สวยงามขนาบข้าง... ดูเพิ่มเติม
สะพานประแสสิน ข้ามปากแม่น้ำประแสร์ เป็นจุดชมวิวทะเลและปากแม่น้ำ วิถีชีวิตชาวบ้านอาชีพประมง สองฝั่งแม่น้ำ มีร้านค้า ร้านอาหารทะเลริมชายทะเล

บริเวณใกล้เคียงมี สถานที่น่าสนใจเช่น

ทุ่งโปร่งทอง หรือผืนป่าโกงกางใกล้ปากแม่น้ำ สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำดื่มบรรยากาศยามค่ำคืน ชมแสงหิ่งห้อยนับพันระยิบระยับตลอดแนวลำน้ำ และช่วงกลางวันท่านจะได้พบกับความยิ่งใหญ่ของผืนป่าโกงกางที่ยืนตระหง่านเป็นกำแพงตลอดแนวปากน้ำประแสร์ ป่าที่อุด...
ดูเพิ่มเติม
ถนนบูรพาชลทิศ จันทบุรี ถนนที่จัดสร้างโดยกรมทางหลวงชนบท มีทัศนียภาพและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เชื่อมต่อระหว่างแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่เหนือจรดใต้ ตลอดเส้นทางจะมีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่น่าสนใจมากมาย มีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยาน พายเรือคยัคชมธรรมชาติป่าชายเลน เดินศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศน์ป่าชายเลน... ดูเพิ่มเติม
สะพานข้ามแม่น้ำแขมหนูตรงปากทะเลอ่าวไทย จ.จันทบุรี ทางคนเคี้ยวไปตามซอกเขาก่อนเข้าไปทางหาดเจ้าหลาว บนเชิงกลางสะพานเป็นจุดชมวิวปากแม่น้ำ วัดปากน้ำแขมหนู และหมู่บ้านประมงที่สวยงาม แต่ไม่สามารถจอดรถกลางสะพานได้ ต้องจอดรถตรงจุดชมวิวปากน้ำแขมหนูแล้วเดินเท้า... ดูเพิ่มเติม
สะพานตากสินมหาราช เป็นสะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรีที่อำเภอแหลมสิงห์ เชื่อมต่อระหว่างตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ และตำบลบางกะไชยที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก มีความยาว ระยะทาง 1,060 เมตร
สะพานตากสินมหาราช จัดได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของ "ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต" ซึ่งเป็นถนนสายท่องเที่ยวเลียบชายฝั่งทะเลที่ยาวและงดงามที่สุดในภาคตะวันออก ที่เชื่อมต่อระหว่างชาดหาดต่างๆ และแหล่งท่องเท...
ดูเพิ่มเติม
สะพานภูมิพล
ลักษณะเป็นสะพานขึงขนาด 7 ช่องการจราจร

ทางด้านเหนือหรือ "สะพานภูมิพล 1" เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กับตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
ทางด้านใต้หรือ "สะพานภูมิพล 2" เชื่อมระหว่างตำบลทรงคนองกับตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

 
สะพานภูมิพล 1 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านเหนือ เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเท...
ดูเพิ่มเติม
สะพานพระราม 9 เป็นส่วนหนึ่งของทางด่วนเฉลิมมหานคร สายดาวคะนอง ท่าเรือ ช่วงที่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา มีลักษณะเป็นสะพานชนิด Single Plane Fan Type Cable Stayed Bridge หรือสะพานขึงโดยใช้สายเคเบิลขนาดใหญ่ขึงเป็นระนาบเดี่ยวไว้กับเสาสูงของสะพานเพื่อรับ น้ำหนักของสะพาน เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2527 เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2530 ตัวสะพาน (Bridge Deck) ประกอบด้วย เหล็กแบบ ... ดูเพิ่มเติม
สวนหลวงพระราม 8 ใต้ สะพานพระราม 8 (Rama VIII Bridge) อยู่ฝั่งบางพลัด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ข้างธนาคารแห่งประเทศไทย ฝั่งพระนคร มีขนาดพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ ความยาว 500 เมตร อยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาทางฝั่งทิศตะวันตก เป็นสวนสาธารณธะริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีบรรยากาศร่มรื่น สามารถมองเห็นสิ่งก่อสร้างสำคัญทางประวัติศาสตร์ได้หลายแห่ง เช่น ป้อมพระสุเมรุ, วังบางขุนพรหม, ยอดอาค... ดูเพิ่มเติม
สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ หรือ สะพานนนทบุรี1 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตอำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี สะพานสร้างใหม่อยู่ในช่วงระหว่างสะพานพระนั่งเกล้ากับสะพาน พระราม 5 ข้ามระหว่างฝั่งวัดเฉลิมพระเกียรติ กับฝั่งท่าน้ำนนท์ เชื่อมต่อพื้นที่ตำบลสวนใหญ่ (ฝั่งตะวันออก) กับตำบลบางศรีเมือง (ฝั่งตะวันตก) ของจังหวัดนนทบุรี มีไฟประดับสวยงามเปิดในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่างๆ
ใต้สะพานมีลานกีฬาขนาด...
ดูเพิ่มเติม
สะพานเทพสุดา สมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2553 สถพานเทพสุด เป็นโครงข่ายเชื่อมเส้นทางคมนาคมขนส่งจาก จังหวัดหนองคาย อุดรธานี ผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปยังจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นประตูสู่อินโดจีนหรืออีสต์เวสต์อีโคโมมิก คอริเดอร์ จะช่วยร่นระยะทางได้กว่า 100 กิโลเมตร รวมถึงการขนส่งสินค้าทางการเกษตร โดยเฉพาะจากอำเภอหนองกุงศรี อำเภอท่าคั... ดูเพิ่มเติม
ปากแม่น้ำ "บางตะบูน" ตั้งอยู่ที่ อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี บริเวณนี้เป็นทั้งจุดชมวิว ที่มีมีร้านอาหารทะเลและที่พักที่เป็นที่นิยมดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง จุดเด่นของที่นี่นอกจากทัศนีย์ภาพที่สวยงดงาม เป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การดูนก ตกปลา ชมโลมาอิรวดี โลมาหัวบาตรหลังเรียบ และปลาวาฬบรูด้านั่นเอง
ปากแแม่น้ำบางตะบูน ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่เรียงรายตามแม่น้ำ พื้นที่บริเวณนี้เก...
ดูเพิ่มเติม
สะพานข้ามคลองละอุ่น หรือคนท้องที่เรียกกันว่าสะพานสามสิบ อยู่บริเวรทางแยกจากถนนเพชรเกษม กม.30 ระหว่างทางขึ้นไปชมวิวเขาฝาชี อำเภอละอุ่น จังหวัดพังงา เป็นจุดชมวิวบนสะพานที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นได้ทั้งวิวภูเขา ชุมชนเล็กๆหมู่บ้านริมน้ำ และแม่น้ำที่ทอดยาว ในช่วงเช้าบางวันอาจได้เห็นทะเลหมอกปกคลุม เป็นทั้งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่งดงาม ช่วงเย็นจะมีชาวบ้านมาตกปลาบนสะพาน เป็นภาพบรรยากาศที่เรียบ... ดูเพิ่มเติม
สะพานสารสิน ตั้งชื่อตามนามสกุลของ นายพจน์ สารสิน ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกระทรวงพัฒนาการแห่งชาติ เริ่มสร้างครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2494 โดยเปิดให้บริษัทรับเหมาก่อสร้าง แต่ปรากฏว่าการก่อสร้างในระยะเริ่มต้นมีปัญหาเพราะความไม่ชำนาญการ ต่อมาในปี พ.ศ. 2508 จึงได้เริ่มลงมือก่อสร้างอีกครั้งโดยบริษัท Cristiani & Nelson (Thailand) Ltd. จนสำเร็จสามารถเปิดใช้การได้ในวันที่ 7 กรก... ดูเพิ่มเติม
สะพานสิริลันตาเป็นสะพานที่เชื่มต่อเกาะลันตาโดยเชื่อมระหว่าง เกาะลันตาใหญ่สู่เกาะลันตาน้อย เป็นสะพานแห่งเดียวที่เชื่อมระหว่างเกาะแห่งเดียวในประเทศไทย ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น บริเวรณสะพาน บรรยากาศดีสามารถมองเห็นวิวทะเลได้... ดูเพิ่มเติม
มีชื่อทางการว่าสะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ฯ มีระความยาวประมาณ 5.5 กิโลเมตร เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทยที่ข้ามทะเลสาบเชื่อมการเดินทางระหว่าง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และ อ.ระโนด จ.สงขลา บนสะพานที่ถูกขนาบข้างไปด้วยทะเลสาบและเชื่อมระหว่างสองจังหวัด
สะพานข้ามทะเลสาปนี้ เปิดใช้งานเมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2550 เดิมถนนสายนี้ชื่อ สายบ้านไสกลิ้ง – บ้านหัวป่า  ภายหลังสร้างเสร็จได้เปล...
ดูเพิ่มเติม
สะพานติณสูลานนท์ เป็นสะพานข้ามทะเลสาบสงขลาเป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 4146 ที่เชื่อมระหว่างทางหลวงหมาย เลข 407 (สายหาดใหญ่-สงขลา)กับทางหลวงหมาลเลข 4083 (สายสงขลา-ระโนด)
สะพานแห่งนี้แบ่งออกเป็นสองช่วง คือช่วงแรก เชื่อมระหว่างชายฝั่ง อ.เมือง สงขลา บริเวณบ้านน้ำกระจาย กับชายฝั่ง ตอนใต้ของเกาะยอ ความยาวรวมเชิงสะพานทั้งสองด้าน ประมาณ 1,140 เมตร ช่วงที่ 2 เชื่อมระหว่าง ฝั่งด้านเหนือของเกาะยอกับฝั่งบ้...
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านผาหมี ตั้งอยู่ที่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นหมู่บ้านของชาวไทยภูเขาอาข่า หมู่บ้านเล็กๆ อีกหนึ่งหมู่บ้านในจังหวัดเชียงราย บรรยากาศดีท่ามกลางหุบเขาสุดชายแดนไทย-เมียนมา เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบสบาย ๆ สัมผัสอากาศเย็น ชื่อหมู่บ้านผาหมีมาจากภูเขาในหมู่บ้านที่มีลักษณะคล้ายรูปหมีนอนหงายยกมือมาไว้ข้างอก และบ้างบอกว่าบริเวณหมู่บ้านนี้ในอดีตมีหมีเยอะ จึงเรียกว่า... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวภูลังกา จังหวัดน่าน ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 1148 อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน มุงหน้าเข้าอำเภอปง จังหวัดพะเยา ถนนเป็นทางตรงยาว สามารถมองเห็นยอดภูเขา ทำให้เป็นจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปได้สวยงามและแมนติก ไม่มีพื้นที่สำหรับจุดจอดรถ หากต้องการลงถ่ายรูปควรใช้ความระมัดระวัง... ดูเพิ่มเติม
สะพานห้วยตอง  มีอีกชื่อเรียกกันว่า "สะพานพ่อขุนผาเมือง" ตั้งอยู่ที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เส้นทางจากเพชรบูรณ์ไปน้ำหนาว เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม อยู่ในระหว่างการเดินทางจากอำเภอหล่อมสักไปอำเภอชุมแพ ไฮไลท์คือสะพานที่เชื่อมภาคเหนือกับภาคอีสาน เป็นสะพานคอนกรีดเสริมเหล็กที่มีตอหม้อสูงที่สุดในประเทศ สะพานทอดยาวโค้งสวยงามระยะทาง 1,034 เมตร ใช้เวลาก่อสร้างร่วม 6 ปี สามารถแวะจอดรถถ่ายรูปไ... ดูเพิ่มเติม
ภูแผงไม้ ตั้งอยู่ที่ อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจุดชมวิว พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และในช่วงที่มีฝนตกหรือฤดูหนาวจุดนี้เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,775 เมตร สามารมองเห็นหมู่บ้านน้ำเพียงดิน, จุดชมวิวภูทับเบิก, อำเภอหล่มเก่า, เส้นทางคดเคี้ยวและวิวแสนสวยของถนนรถยนต์
ระยะทางจากถนนขึ้นมายังขุดชมวิวเพียง 300 เมตร สามารถนำรถเข้าไปจอดใกล้จุดชมวิวได้ ม...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง