ชุมนุม ทะเลแหวก เมืองไทย

12100
ชุมนุม ทะเลแหวก เมืองไทย ทะเลแหวก ไม่ได้มีแค่ที่ กระบี่ เกาะนางยวน สตูล... จะคัดสรรมาเพิ่มเติมให้เรื่อยๆ
ท่านใดต้องการเสริม คอมเม้นท์ด้านล่างเข้ามาได้เลยจร้า
เกาะนางยวน เป็นเกาะหนึ่งในจำนวน 100 เกาะของจังหวัดสุราษฏร์ธานี อยู่ปลายของเกาะเต่ามองเห็นเป็นเกาะเล็กๆ 3 เกาะซึ่งเชื่อมต่อด้วยหาดทรายสีขาว 3 สาย เสน่ห์ของนางยวนมาจากน้ำสีมรกตที่ใสจนมองเห็นปลาเล็ก ปลาน้อย และเปลือกหอย และปะการัง ซึ่งอยู่ใต้น้ำอย่างชัดเจน ซึ่งรวมถึงบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว อากาศสดชื่น มีทั้งความเขียวของเขาเล็กๆ 3 เขารายรอบ และความงามของท้องทะเลมาบรรจบกัน
 ...
ดูเพิ่มเติม
เกาะพิทักษ์ เป็นเกาะขนาดเล็ก เป็นเกาะที่มีโขดหินสวยงามและมีหมู่บ้านชาวประมงกระจายอยู่รอบเกาะ ทางทิศตะวันออกมีหาดทรายขนาดเล็ก ๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยเรือประมงจากบริเวณปากน้ำตะโก และสามารถเดินข้ามไปยังเกาะได้เลยในช่วงที่น้ำลงต่ำ
บนเกาะมีที่พักโฮมสเตย์ราคาไม่แพง มีอาหารทะเลสดๆ ให้บริการด้วย นักท่องเที่ยวที่ขับรถมา มีบริการรับฝากรถที่บนฝั่ง ช่วงกลางคืนมีบริการพาไปตกหมึก...
ดูเพิ่มเติม
ปลายสุดแหลมซุย ตั้งอยู่ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลระหว่างทะเลกับ ปลายแหลมสุดของแหลมซุย เรียกว่าอ่าวก้นทุ่ง เป็นพื้นที่ที่กว้าง เดินทางมาได้โดยรถยนต์ ถนนเป็นดินพื้นไม่เรียบ ต้องระมัดระวังหากมีฝนตก บรรยากาศรอบข้างสวยงาม เป็นท้องทุ่งมีการเลี้ยงสัตว์ วัว ควาย ฟ้าสวยทรายขาวน้ำใส หากมาช่วงน้ำลงจะเห็นกับปรากฎการณ์ "ทะเลแทรก... ดูเพิ่มเติม
เกาะปุย บรรยากาศร่มรื่นเป็นอิสระอยู่ใกล้ฝั่ง ซึ่งแวดล้อมด้วยธรรมชาติงดงามการเดินทางสะดวกปลอดภัยทุกฤดูกาลที่เกาะปุยประกอบด้วยเนินเขามีสวนมะพร้าว สมุนไพรนานาชนิดและบ่อดินสอพองที่ได้รับการกล่าวถึงเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประพาสตราด หาดที่เกาะปุยมีลักษณะเลนปนทราย จึงไม่เหมาะสำหรับว่ายน้ำแต่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสงบและต้องการพักผ่อนเงียบๆ
 ...
ดูเพิ่มเติม
เกาะม้า เป็นแหล่งดำน้ำที่นักดำน้ำยกย่องว่า เป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุด เกาะม้าจึงเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะมาเป็นกลุ่มหรือพายเรือคยัคข้ามมา เพื่อหยุด “ดำน้ำแบบสน็อกเกิล” เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงาม ด้วยปะการังและปลายิ้ม ที่แหวกว่ายไปมาในน้ำที่ใสยิ่งกว่าแก้ว... ดูเพิ่มเติม
หาดท่าเขา ชายหาดมีทรายผสมกรวด และโขดหิน ไม่เหมาะเล่นน้ำทะเล สามารถช่าเรือแคนนูในบริเวณใกล้เคียงพายเล่นได้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พื้นหลังเป็นป่าเกาะ น้อยใหญ่ เรียงตัวเป็นแถวหน้ากระดาน
เกาะนก เกาะเล็กๆ อยู่ติดกับหาดท่าเขา บนเกาะมีกล้วยไม้ป่า ต้นไม้ใหญ่บรรยากาศร่มรื่น...
ดูเพิ่มเติม
แหลมหาด (Sandbank Beach) สถานที่เที่ยวชื่อดังอันดับต้น ของเกาะยาวใหญ่ จ.พังงา ในช่วงน้ำลงจะเห็นทะเลแหวกที่มีขนาดใหญ่มาก ชายหาดทอดตัวยาวเป็นกิโลเมตร ลักษณะหาดทรายเป็นปลายแหลมยื่นไปกลางทะเล น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด วิวทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ฉากหลังของแหลมหาดคือเกาะยาวน้อย สามารถเล่นน้ำหรือพายเรือคายัคได้... ดูเพิ่มเติม
เกาะช่องลาดใหญ่ เป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ตั้งอยู้่ปลายสุดของเกาะยาวใหญ่ ใกล้ท่าเรือประมงแหลมซีวิวอ่าวทราย มีชายหาดขนาดเล็กสลับแนวหิน พอเล่นน้ำพักผ่อนส่วนตัวได้  ทางตอนเหนือของเกาะมีสันทราย เวลาน้ำลด จะเห็นเป็นทะเลแหวก พอเดินได้... ดูเพิ่มเติม
ทะเลแหวก มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอันเนื่องมาจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติใน ยามน้ำลดที่พัดพาเอาเม็ดทรายมาบรรจบกันไว้ณจุดนี้จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่ เรียกว่า“ทะเลแหวก” ขึ้นและเผยให้เห็นส่วนของสันทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวเชื่อมต่อถึงกัน ได้ระหว่างเกาะ 3 เกาะคือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และ เกาะทับ 
ดำน้ำ ด้านข้างเกาะไก่เป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีปลาหลากหลายชนิด เช่น ปลาสลิดหินบั้งเขียวเหลือ...
ดูเพิ่มเติม
จุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดสตูล คล้ายกับทะเลแหวก มีความยาว 4 กิโลเมตร สามารถเดินลงไปเหยียบบนสันหลังมังกร ที่เป็นเนินทรายยาว ที่คลื่นซัดมา จะเห็นเป็นเกลียวคลื่นสีขาวพัดพลิวเป็นแนวยาว สิ้นสุดที่เกาะหัวมัน สามารถชมได้ในช่วงน้ำลง สามารถสอบถามจากคนเรือ
เขาเล่าว่า .. ที่เมืองพระสมุทรเทวาอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อน้ำลดเราจะได้เห็นแนวสันทรายคล้ายมังกรโผล่พ้นน้ำทะเล ราวกับมังกรกำลังพลิ้วกายแหวกว่ายอ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง