ตัวเมืองสตูลน่าเที่ยว

3183
ตัวเมืองสตูลน่าเที่ยว เที่ยวตัวเมืองสตูล ภายใน วันเดียว
ด่านวังประจัน เขตแดนไทย-มาเลเซีย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯทะเลบัน เพียง 2 กิโลเมตร หากเดินทางต่อไปอีกประมาณ 23 กิโลเมตร ก็จะถึงปาดังเบซาร์ แหล่งชุมนุมสินค้าต่างประเทศราคาถูก หรือหากต้องการไปยังเมืองกางะ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐเปอร์ลิส ก็สามารถไปได้ เพียงเดินทางไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร เท่านั้น... ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติทะเลบัน, สตูล ตั้งอยู่หมู่ที่ 11 บ้านวังประจัน ตำบลควนสตอ อุทยานฯ มีเนื้อที่ทั้งหมด 196 ตร.กม. หรือ 122,000 ไร่ โดยรวมเอาเนื้อที่ของป่าสงวนแห่งชาติกุปัง ปุโล๊ต และหัวกะหมิงเข้าด้วยกัน และยังผนวกพื้นที่ป่าควนบ่อน้ำปูยู ในท้องที่ตำบลบ้านควน ตำบลปูยู อำเภอเมือง จังหวัดสตูลอุทยานฯ อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 40 กม. คำว่า "ทะเลบัน" มาจากคำว่า "เลิด เรอบัน" เป็นภาษามลายูแปลว่า ทะเลยุบหรือท... ดูเพิ่มเติม
ฝายชลประทานดุสน ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 บ้านดุสน ตำบลควนโดน ฝายดุสนเป็นสถานที่เก็บกักน้ำ อยู่ระหว่างหุบเขา... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูล หรือ คฤหาสน์กูเด็น เป็นอาคารอิฐปูน 2 ชั้น อาคารเป็นแบบตะวันตก ประตูหน้าต่างเป็นสถาปัตยกรรมยุโรป หลังคาทรงปั้นหยาแบบไทยและใช้กระเบื้องดินเผารูปกาบกล้วย บานหน้าต่างเป็นแผ่นไม้ชิ้นเล็กๆ เป็นเกล็ดแนวนอน ช่องลมหน้าบนตกแต่งรูปดาวแบบอิสลาม
สร้างเมื่อ พ.ศ.2441 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2459 เพื่อใช้เป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งเสด็จประ...
ดูเพิ่มเติม
มัสยิดกลางจังหวัดสตูล (มัสยิดมำบัง) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสตูล ลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แต่งด้วยกระเบิ้องหินอ่อนและกระจกใสภายในอาคาร ด้านนอกเป็นระเบียงและยังใช้เป็นที่ละหมาด ด้านล่างเป็นห้องใต้ดินและยังเป็นห้องสมุด ด้านในมีบันไดขึ้นหอคอย ลักษณะเป็นยอดโดม สามารถมองเห็นบริเวณโดยรอบเมืองสตูล 
 
รายละเอียดการเสด็จฯที่มัสยิดมำบัง
เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2518 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูม...
ดูเพิ่มเติม
วัดชนาธิปเฉลิม เดิมชื่อ วัดมำบัง สร้างเมื่อ พ.ศ. 2425 ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น "วัดชนาธิปเฉลิม" เมื่อ พ.ศ. 2482 ขณะที่ชาวเมืองสตูลส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม วัดแห่งนี้จึงถือเป็นที่รวมน้ำใจของชาวพุทธในเมืองสตูลมาร่วม 100 กว่าปีมาแล้ว อุโบสถที่มีลักษณะแปลกไปจากพระอุโบสถโดยทั่วไป คือ อุโบสถวัดชนาธิปเฉลิม มีลักษณะ เป็นทรง 2 ชั้น ชั้นล่างก่ออิฐถือปูน ส่วนชั้นบนเป็นอาคารไม้ ด้านหน้าพระอุโบสถเป็นระเบียง ... ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือตำมะลัง เป็นท่าเทียบเรือ ตั้งอยู่ใน ต. ตำมะลัง อ.เมือง จ. สตูล ในยามเย็น สามารถชมวิว ชมทะเล ดูพระอาทิตย์ตกได้ที่นี่ ลมเย็นสบาย
ตัวอย่างโปรแกรมทัวร์
วันแรก ท่าเรือตำมะลัง - ลังกาวี

08.30 น. ณ จุดนัดพบ (ท่าเทียบเรือตำมะลัง)
09.30 น.นำท่านมุ่งหน้าสู่หมู่เกาะแห่งมนต์ขลัง เกาะลังกาวี โดยเรือเฟอร์รี่ปรับอากาศ ระหว่างนั่ง รับฟังบรรยายจากทีมงานมัคคุเทศก์และกิจกรรมนันทนาการถึงเกาะลังกาวี ...
ดูเพิ่มเติม
แหลมตันหยงโป ตั้งอยูู่ปากอ่าวสตูล ลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นล้ำไปในทะเลอันดามัน เป็นพื้นที่ของชาวประมง ชายหาดเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและชาวประมง โดยจะเห็นการดำรงชีวิตของชาวประมง... ดูเพิ่มเติม
โรตีของร้าน กำปงชาชัก เป็นที่ยอมรับของคนทั้งในและต่างประเทศ มีลูกค้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย และรสชาติของโรตี อร่อย กรอบ จนเป็นติดของคนในสตูลและท่องเที่ยวในบริเวณนั้น... ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเนอร์ฆารา ร้านขายติดริมทาง ภายในร้านมีทั้งเมนูอาหารคาวและหวานอาทิ โรตี ชาชัก ข้าวหมก ก๋วยจั๋บ แวะไปสตูลลองแวะชิมอาหารหรือโรตี ร้านเนอร์ฆาราได้... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง