ทริป เกาะพีพี กระบี่ วันที่ 2

6917
ทริป เกาะพีพี กระบี่ วันที่ 2 ทริป เกาะพีพี 2 วัน 1 คืน บนเกาะพีพี

ทริปนี้เป็นวันที่ 2 ต่อตากทริป อ่าวนางวันแรก http://www.gplace.com/tm/284

ก่อนอื่น ผมแนะนำให้ซื้อตั๋วเรือ และจองที่พักบนเกาะพีพี ก่อนเดินทาง ล่วงหน้า 1-2 วัน เป็นอย่างน้อย

ในทริปนี้ ผมแนะนำ พีพีคาซิต้า ใกล้ทะเล ไม่ติดหาดซะทีเดียว มีสระว่ายน้ำ ราคาถูก เริ่ม 1850.-บ สำหรับ 2 ท่าน รวมอาหารเช้า

ออกเดินทางจาก อ่าวนาง-หาดนพรัตน์ธารา แต่เช้า 7.30 น. จองเรือไป-กลับ พีพี-อ่าวนาง แต่กลับอีกวัน(วันรุ่งขึ้น) มีรถสองแถว (ของบริษัทฯเรือ มารับที่รีสอร์ท) มีหลายคัน กระจายกันไปรับลูกค้า ตั่งแต่ 7 โมงเช้า หรืออาจเร็วกว่านี้ ไปถึงท่าเรือ 7.30 น. เรือออกประมาณ 8.00 น. ท่าเรือปลายหาดนพรัตน์ธารา ห่างอ่าวนางประมาณ 2.5 กม.

ปล. ทั้งตั๋วเรือ และที่พัก สามารถติดต่อเอเย่นต์ บจ. ไทยทัวร์ อินโฟ ที่ กทม ได้ 02-1641001-7 หรือ line id: thaitourinfo

เรือเริ่มออกเดินทางไปแวะที่ หาดไร่เลย์ ประมาณ 8.30 น. รับ ลูกค้าอีกกลุ่ม ประมาณ 10 นาที แล้ว แล่นผ่าน เกาะน้อยใหญ่ เกาะปอดะ เกาะทับ เกาะหม้อ เกาะไก่ เกาะไผ่ แล้วถึง เกาะพีพีดอน ประมาณ 11.00 น. เรือจะส่งลูกค้า ลงเกาะพีพีดอน ทีท่าเรือต้นไทร สำหรับ ลูกค้าที่ซื้อแพคเก็ตทัวร์ ดำน้ำ จะรอที่นี่ประมาณ 30 นาที แล้วเรือจะพาไป เกาะพีพีเล ดำน้ำ 1-2 ไดฟว์ แล้วไปอ่าวมาหยา มีเรือเล็กพาไปอีกที เรือเล็กจะจอดที่หน้าหาด เล่นน้ำ ตามอัธยาศัย จนได้เวลา เรือจะพากลับไปอ่าวต้นไทร เกาะพีพี แล้วรอรับลูกค้ากลับไปอ่าวนาง เป็นเช่นนี้ทุกวัน จนหมดฤดูท่องเที่ยว คือ กลางเดือน พ.ค. จะงดเรือวิ่ง เพราะเป็นฤดูมรสุม

พีพี คาสิต้า ตกแต่งเรียบง่าย มีห้องพักทั้งแบบบังกะโล และโซนตึก ใกล้หาดและร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร และร้านจำหน่ายแพคเก็จทัวร์ดำน้ำ  ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ห่างหาดโละดาลัมเพียง 60 เมตร ... ดูเพิ่มเติม
หาดนพรัตน์ธารา เดิมชาวบ้านจะเรียกว่า"หาดคลองแห้ง" เพราะช่วงน้ำลง น้ำในคลองที่ไหลมาจากภูเขาจะแห้ง กลายเป็นหาดทรายทอดลงไปในทะเล ในช่วงที่น้ำลงจนแห้งสามารถเดินข้ามไปยังเกาะเล็กๆ ที่อยู่หน้าหาดได้ นอกจากนี่ยังเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ อีกด้วย ตัวหาดอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ออกไปประมาน 17 กิโลเมตร... ดูเพิ่มเติม
อ่าวต้นไทร อยู่ทางทิศใต้ของเกาะพีพีดอน เป็นที่ตั้งของท่าเรือต่างๆ ชายหาดยาว 2 ก.ม. มีความสวยงาม หาดทรายสวย น้ำใส แม้จะมีเรือจอดเรียงรายก็ตาม เหมาะแก่การเล่นน้ำ เดินเล่น ร่มรื่นด้วยเงาต้นมะพร้าว ทางทิศตะวันตกยังสามารถดำน้ำดูปะการังได้อีกด้วย
ในอีกมุมหนึ่ง ใจกลางของอ่าวต้นไทร คือ ศูนย์กลางการค้า โรงแรม/รีสอร์ทมากมาย ผู้คนมากมาย ร้อยละ 90 เป็นชาวต่างชาติ ใส่ว่ายน้ำหรือสาวๆก็ใส่ชุดบิกินนี่เดินกันให้ขว...
ดูเพิ่มเติม
เกาะพีพีเล มีพื้นที่เพียง 6.6 ตร.กม. เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับผิวทะเล โดยรอบเกือบทั้งเกาะ มีพื้นน้ำลึกเฉลี่ยประมาณ 20 เมตร โดยมีบริเวณน้ำลึกที่สุดประมาณ 34 เมตรอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวสวยงาม อาทิ อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะฯลฯ นอกจากนี้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือยังมีถ้ำไวกิ้ง
เมื่อปี พ.ศ. 2515 สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เสด็จประพาสถ้ำแห่งนี้...
ดูเพิ่มเติม
อ่าวมาหยา เป็นการสร้างสรรค์ของธรรมชาติที่เกิดจากหน้าผาที่โอบล้อมพังทลายกลายเป็นช่องเปิดขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับทะเลภายนอก น้ำทะเลไหลเวียนเข้าออกได้ดี เกาะหินปูนแห่งนี้ยังตั้งอยู่ห่างชายฝั่งหลายสิบกิโลเมตร น้ำทะเลใสช่วยให้แสงส่องผ่านในระดับเหมาะสม ตัวอ่อนของปะการังที่ล่องลอยอยู่ทั่วบริเวณพากันลงเกาะบนหินที่ทับถมอยู่กลางอ่าว เวลาผ่านไปหลายพันปี แนวปะการังขยายขนาดปกคลุมทั่วอ่าวมาหยา ในเวลาเดียวกับที่ทะเ... ดูเพิ่มเติม
อ่าวโละดาลัม เป็นอีกหาดที่เวิ้งโค้งเข้าหาอ่าวต้นไทร สามารถเดินทะลุถึงกันได้โดยใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที อ่าวนี้มีชายหาดที่กว้างมากและเป็นหาดที่น้ำตื้น จึงไม่เหมาะจะเป็นท่าเรือเหมือนอ่าวต้นไทร และเวลาน้ำลดจะเกิดเป็นเวิ้งอ่าวที่ใหญ่ น้ำในทะเลค่อนข้างนิ่งและไม่ลึก หาดนี้จึงเหมาะแก่การทำกิจกรรมทางทะเลหรือเล่นกีฬาริมหาด เช่น พายเรือคายัค เรือกล้วย หรือลงเล่นน้ำ
อ่าวโละดาลัมเป็นหาดหนึ่งที่มีที่พั...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวเกาะพีพีดอน จะมีป้ายบอกทางตลอดเส้นทาง ขึ้นลงได้สองทาง ด้วยความสูงเพียง 180 เมตรจากระดับน้ำทะเล ไม่ยากนัก ที่จะเดินขึ้นไปชมวิว ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงยอด ช่วงแรกจะมีบันไดและต่อด้วยทางดินที่ไม่สูงชัน หากต้องการชมพระอาทิตย์ตกและควรนำไฟฉายพกติดตัวไปด้วย... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง