อยากติดเกาะ อยู่ที่นี่นานๆ

7942
อยากติดเกาะ อยู่ที่นี่นานๆ ที่สุดของที่สุดทริป
โปรแกรมนี้ เป็นข้อเสนอแนะส่วนตัว จากประสบการณ์ของแอดมินเอง ที่ลงพื้นที่มากมายหลายเกาะ พิจารณาหลายแง่มุม ความคุ้มค่า ธรรมชาติ ฟิลแบบว่าได้พักผ่อนจริง ไม่เวอร์ ไม่ฟุ้งเฟ้อ ไม่น้อยไป มีแต่ความพอดี พอสรุปได้ดังนี้ครับ

อันดับ 1 หาดไร่เลย์ จิ๋วแต่แจ๋ว มากมายให้ค้นหาจริงๆ ธรรมชาติกลางหุบเขา ทะเลรอบตัว ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ ไม่ใช่เกาะแต่ก็เหมือนเกาะ

อันดับ 2 เกาะลันตา ใกล้ๆ ตามมาติดๆ ต้องเช่ารถขับ วิ่งได้ตลอดแนวชายฝั่ง มีเวลา 2 วัน ก็เที่ยวไม่ครบ

อันดับ 3 เกาะยาวน้อย วิวป่าเกาะ อันตรึงตาตรึ่งใจ น้ำไม่ใสนัก หาดทรายขาวแต่ไม่สวยเหมือนหลีเป๊ะ ตาชัย ได้ฟิลธรรมชาติ วิถึชีวิตคนท้องถิ่น มันฟิลขับมอเตอร์ไซด์ร่อนทั่วเกาะ ชมฝูงนกเงือกยามเช้า ควายไถนา ชาวบ้านทอแหดักอวน เยี่ยมครับ

อันดับ 4 เกาะพยาม ดิบๆ คล้ายเกาะยาว เล็กกว่า ดิบกว่า หาดทรายอ่าวใหญ่ทอดตัวกว้างไกล ไร้ผู้คน ฟังเสียงนกร้อง ระบบนิเวศน์สมบูรณ์ริมชายหาด

อันดับ 5 เกาะพะงัน เจริญขึ้นมาเอีกนิด เป็นเกาะและอำเภอ พอสะดวกหน่อย แต่ไม่มากไป หลีกหนีหาดริ้น (ไม่ชอบ) เที่ยวตอนเหนือของเกาะ เช่ารถจี๊บขับชมหาดน้อยใหญ่ทั่วเกาะ อยู่ได้นานๆ

อันดับ 6 เกาะช้าง จ.ตราด ไปมาหลายครั้ง ก็ยังสำรวจไม่ครบ เที่ยวได้ 2 ฟิล ทะเล ป่าเขา-น้ำตก เกาะน้อยแห่งจะเที่ยวได้แบบนี้ แอดมินชอบ บรรยากาศท้ายๆเกาะ ชิมอาหารทะเลสด หมู่บ้านชาวประมง แม้ว่าน้ำทะเล ชายหาดบนเกาะช้างอาจสวย ใส ไม่เท่าฝั่งอันดามัน แต่ความสมบูรณ์ธรรมชาติยังมีอีกมากให้เราสำรวจ

---------------------------
ไม่ติดลิสนี้
เกาะเสม็ด...สุดฮิตวัยรุ่น ใกล้กรุง เดินทางสะดวก แอดมินคิดว่า ผู้คนพลุกพล่านไปหน่อย นักท่องเที่ยวจีนเยอะ ราคาที่พักบางแห่งเหมือนว่าจะแพงไป แต่ธรรมชาติก็ยังดีอยู่

เกาะกูด ดิบๆ ดี แต่เดินทางไม่ค่อยสะดวก ที่พักบางแห่งราคาเวอร์ไป

เกาะหมาก สวยดี เหมาะแก่คนไปพักผ่อน อยู่กับที่ บนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ ความสะดวกไม่ค่อยมีเท่าไร

เกาะสมุย มากเกินไป เหมือนเที่ยวเมือง มากกว่าทะเล ค่าเดินทางแพง

เกาะหลีเป๊ะ สวยงามมาก แต่ห้องพักสุดเวอร์ นักท่องเที่ยวมากเกินไป

เกาะราชา เกาะเล็ก ทะเลสวย หาดทรายขาวละเอียดดี แต่อยู่นานๆ รู้สึกเบื่อ

เกาะเต่า เกือบใช้ได้ แต่ย่านหาดแม่หาด หาดทรายรี ดูแล้วแออัดเกินไป ความเป็นธรรมชาติลดลงไปเยอะ

เกาะล้าน ทัวร์จีนลง เยอะสุดๆ ทุกอย่างจบ

เกาะพีพี ธรรมชาติสุดแสนคลาสสิค แต่ชุมชนแออัด ทัวร์จีนลงเยอะ มาจากภูเก็ต อ่าวนาง(กระบี่) มากเกินไป

เกาะสีชัง เกาะทะลุ และเกาะที่ค้างแรมได้อื่นๆ เล็กเกินไป วันเดียวเที่ยวจบ

สิมิลัน สุรินทร์ นอนเต้นท์ เจ่งดี แต่อยู่นานๆ ก็ไม่สะดวกนัก

--------------------------------------------
ไร่เลย์ อยู่ที่ไหน เที่ยวอะไรกันบ้าง เป็นเกาะหรือเปล่า สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยคงไม่ค่อยมีใครรู้จัก แต่หากถามชาวยุโรปรู้จักดี
ไร่เลย์ หรือ Railay คือ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล สถานที่นักปีนหน้าผาระดับโลกใฝ่ฝัน เพราะภูมิประเทศโอบล้อมด้วยเขาหินปูนสูงชันล้อมรอบจากตะวันตกถึงตะวันออก เป็นเวิ้งอ่าวไร่เลย์รับคลื่นทะเลอันดามันมันช่างเป็นแบล็คกราวน์ชั้นยอดสำหรับนักปีนผา
เดิมทีไร่เลย์คือหมู่บ้านประมงเล็กๆ มีอย...
ดูเพิ่มเติม
เกาะลันตาใหญ่ เป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอและที่ทำการอุทยานฯ มีสภาพเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยป่าที่สมบูรณ์ บนเกาะยังมีชาวเลที่ยังคงความเป็นอยู่ตามวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมไว้อยู่ คือประเพณีลอยเรือ เพื่อสะเดาะเคราะห์และความเป็นสิริมงคล ในคืนวันเพ็ญเดือน 6 และ เดือน 11 ถือเป็นประเพณีสำคัญของชาวเล... ดูเพิ่มเติม
เกาะยาว มีพื้นที่ประมาณ 137.6 ตร.กม. ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ ล้อมรอบด้วยเกาะเล็ก ๆ
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเกาะยาวได้หลายทาง เช่น จากท่าเรือบางโรง จ.ภูเก็ต อ่าวท่าเลน จ.กระบี่ อ่าวพังงา จ.พังงา เนื่องจาก เกายาวตั้งอยู่กลางทะเลอันดามันระหว่าง 3 จังหวัด
สิ่งที่น่าสนใจที่เกาะยาว

ชายหาดน้ำใส เงียบสงบ บรรยากาศส่วนตัวรอบเกาะ
สวนยางพารา
ทุ่งนา แบบใช้ควายไถนา

 
ตำบล...
ดูเพิ่มเติม
เกาะพยาม เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะช้าง อยู่ห่างเกาะช้างมาทางใต้ 4 กิโลเมตร ตอนกลางของเกาะพื้นที่เป็นภูเขามีป่าไม้และสัตว์ป่าประเภทนก ลิงและหมูป่า พื้นที่บางส่วนถูกปรับเปลี่ยนเป็นสวน ชาวบ้านบนเกาะมีอาชีพทำสวนมะพร้าว สวนยางและสวนกาหยู(มะม่วงหิมพานต์)
ลักษณะทางภูมิศาสตร์ รอบๆชายฝั่งเป็นอ่าวสลับกับโขดหิน บริเวณตอนกลางของอ่าวเป็นหาดทราย ฝั่งตะวันออกซึ่งเป็นด้านหน้าเกาะ มี อ่าวไผ่ อยู่เหนือสุด...
ดูเพิ่มเติม
เกาะพะงัน อยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางทิศเหนือ ประมาณ 20 กม. และอยู่ห่างตัวจังหวัดประมาณ 100 กม. เกาะพะงันมีเนื้อที่ประมาณ 170 ตรกม. เป็นหนึ่งในจำนวน 48 เกาะที่ตั้งอยู่ในช่องอ่างทอง
ลักษณะภูมิประเทศของเกาะพะงัน มีภูเขาอยู่ตรงกลางเกาะ ทอดตัวจากทิศเหนือจดทิศใต้ มีที่ราบบริเวณทางทิศตะวันตกของเกาะ ส่วนทางทิศตะวันออกเป็นเทือกเขาจดทะเล บางแห่งก็มีอ่าวเล็ก อ่าวน้อย เรือเข้าจอดได้เป็นบางฤดู ช่วงมรสุมตั้งแต่เด...
ดูเพิ่มเติม
เกาะช้าง เป็นทั้งชื่อ อุทยานแห่งชาติทางทะเล จ.ตราด ชื่อ อำเภอเกาะช้าง ชายหาดยอดนิยม ได้แก่ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว และหาดไก่เบ้, น้ำตกที่มีชื่อเสียงได้แก่ น้ำตกธารมะยม, น้ำตกคลองพลู เกาะช้างนั้นมีขนาดใหญ่ เป็นเกาะที่ใหญ่กว่าเกาะสมุยซะอีก เที่ยววันเดียวคงไม่หมด ควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อการเดินทาง
นำรถขึ้นเรือเฟอร์รี่ และไปขับต่อบนเกาะช้างก็ได้ เป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยว...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง