สุดชายแดนตะวันออก คลองใหญ่ ตราด

3639
สุดชายแดนตะวันออก คลองใหญ่ ตราด ทริป 2 วัน 1 คืน เจาะลึก อำเภอชายแดนตะวันออกเลียบชายฝั่งทะเล
มาไกลแบบนี้ ยังไรก็ต้องพักสัก 1 คืนเป็นอย่างน้อย ที่อำเภอคลองใหญ่ ขอเลือกบ้านตากอากาศ ริมชายหาดส่วนตัว เล่นน้ำได้ ราคาประหยัด บนพื้นที่กว้างขวาง

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯแต่เช้าตรู่ ใช้เวลาประมาณ 5 1/2 ชม. กว่า 400 กม.แวะเที่ยวชายหาดในอำเภอคลองใหญ่ แบบว่า เงียบสงบ ไร้ผู้คน ดูบ้างมันจะแตกต่างจากหาดแถว จันทบุรี ระยองที่มีแต่ผู้คนนักท่องเทียว ได้คนละฟิลไปเลย

รถวิ่งเส้นทางเดียว สุดชายแดนบ้านหาดเล็ก ดังนั้นหากผ่านเลยสถานที่ท่องเที่ยวใดๆ ไม่ต้องเสียเวลาย้อนกลับ ...ขากลับเที่ยวได้

วันแรกผมแนะนำ หาดทรายงาม...กว้างขวางแปลกตาดี หาดราชการุณย์ ทรายขาวทะเลนิ่ง สงบดี พลาดไม่ได้กับอาทิตย์ตกที่บ้านหาดไม้รูด อาจลองเดินสำรวจหมู่บ้านชาวประมงดู จุดชมอาทิตย์ตก อยู่หลังศาลเจ้าปลายแหลมของหาดไม้รูด หลังหมู่บ้าน เค้าว่าเป็นจุดที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งของการชมอาทิตย์ตก แล้วค่อยหาอาหารเย็นทาน แถวรีสอร์ท ก่อนหรือหลังเข้าพัก จากหาดไม้รูดไปบ้านตากอากาศรีสอร์ท ประมาณ 17 กม. ใช้เวลา 16 นาที

ปล. บางท่านอาจมาเที่ยวหาดไม้รูดในรอบขากลับก็ได้ หากต้องการรีบเข้าที่พัก

เช้ามา เตรียมตัวไปเที่ยวบ้านหาดเล็ก ช็อปปิ้งริมชายแดน ตบมื้อกลางวันที่ร้าน สวนอาหารครัวนารี อร่อยดี อาหารทะเลสดๆ ชมวิวทะเล ท่าเรือประมงอำเภอคลองใหญ่ แล้วค่อยไล่เก็บชายหาดต่างๆ ริมทางระหว่างเดินทางกลับ

บ้านพักตากอากาศ (Baan Takarkard Reaort) อยู่ในอำเภอคลองใหญ่ติดทะเลตกแต่งสไตล์นาวี(ทหารเรือ)
 
บ้านพักสีขาวโพนสลับฟ้าอ่อนสดใส ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวมีห้องพักแบบครอบครัวและแบบคู่รักชมวิวทะเลและแบบวิวสวนห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งภายในที่ทันสมัยห้องพักประกอบด้วยโทรทัศน์ ตู้เย็น ตู้นิรภัย และห้องน้ำในตัวพร้อมอ่าง
 

สิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก สปา ฟิตเนส  บริการนวด  สระว่ายน้ำ &nb...
ดูเพิ่มเติม
หาดทรายงาม ที่ตั้ง อยู่บริเวณหลัก กม. 41 เลี้ยวขวาเข้าไปตามป้ายบอกทางเป็นทางดินแคบ ๆ ผ่านสวนเงาะประมาณ 1 กม. เศษ สุดทางดินเป็นบ้านชาวบ้าน ต้องเดินข้ามสะพานไม้แคบ ๆ และผ่านพงหญ้ารก ๆ ไปอีกประมาณ 200 ม. จึงจะถึงตัวหาด
หาดนี้มีเม็ดทรายค่อนข้างละเอียด มีสนทะเลขึ้นเรียงรายร่มเงา ในช่วงฤดูมรสุมระหว่างปลายเดือน พ.ค. ไปจนถึงต้นเดือน ต.ค. มีคลื่นแรง น้ำทะเลขุ่นเป็นตะกอน บริเวณหาดไม่มีทั่พกและร้านจำหน่ายอาห...
ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ถนนตราด-คลองใหญ่ ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 48 กิโลเมตร ริมทางหลวงหมายเลข 318  ไปทางเส้นทางอำเภอคลองใหญ่ จุดเด่นของหาดราชการุณย์ ชายทะเลฝั่งอ่าวไทย คือทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาดน่าลงเล่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนชมทิวทัศน์ อยู่ในความดูแลของหน่วยพยาบาลสภากาชาดไทย  เงียบสงบไม่วุ่นวาย   มีบ้านพักรับรอง ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของสะดวกซื้อคอยให้บริการ ทุกเดือน ตุลาคม - พฤศจิกาย... ดูเพิ่มเติม
บ้านไม้รูด เป็นหมู่บ้านชาวประมงริมฝั่ง เหมาะกับการท่องเที่ยวเพื่อชมทิวทัศน์ หรือซื้ออาหารทะเลสด ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้มีอาชีพทำประมงเป็นหลัก และนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้ออาหารทะเลสดได้จากสถานที่แห่งนี้ บริเวณบ้านไม้รูดจะไม่มีหาดทราย หากต้องการสัมผัสบรรยากาศชายทะเล ต้องไปยังหาดไม้รูดซึ่งอยู่ใกล้วัดไม้รูด มีลักษณะเป็นหาดหิน ซึ่งใช้เป็นที่เดินจงกรมของพระภิกษุ โดยจัดตั้งเป็นสวนธรรมเรียกว่า สวนธรรมมหามงค... ดูเพิ่มเติม
ชายหาดเป็นหาดหิน อยู่ใกล้กับบ้านไม้รูด ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงริมฝั่ง เหมาะจะไปชมทิวทัศน์ หรือซื้ออาหารทะเลสด
สิ่งที่น่าสนใจ ใครไปเที่ยวตราดแล้วมีครัวทำอาหารเอง ขอแนะนำให้ไปเที่ยว บ้านไม้รูด ซึ่งเป็นชุมนใหญ่ริมทะเล ชาวบ้านมีอาชีพทำประมงเข้าฝั่ง สามารถหาซื้ออาหารทะเลสดจากท่าเรือไปปรุงกินกันได้ บริเวณบ้านไม้รูด ไม่มีหาดทราย ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศชายทะเล ต้องไปเที่ยวหาดไม้รูด
 ...
ดูเพิ่มเติม
บ้านหาดเล็ก เป็นหมู่บ้านสุดท้ายทางตะวันออก ติดชายแดนกัมพูชาป็นตลาดการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา ที่มีบรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวสามารถข้ามไปเที่ยวยังเขต จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชาได้ เมื่อเดินทางผ่านหลัก กม. 81-82 จะผ่านส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย บริเวณบ้านโขดทรายหมู่ที่ 2 ต.หาดเล็ก อ. คลองใหญ่ หากดูแผนที่จะเห็นเป็นติ่งแหลมยื่นขนานไปกับแนวเขาบรรทัดมีความกว้างเพียง 450 ม. ด้านขวาติดทะเล ด้านซ้ายติดชา... ดูเพิ่มเติม
ราคามาตราฐานไม่แพง แนะนำอาหารทะเล เพราะสด จากทะเลจริงๆ ทางร้านอยู่ใกลักับท่าเรือประมง เพียง 250 เมตร อยากทานอะไร ถ้าไม่มีสต็อกเก็บไว้ แม่ครัวสามารถขับมอเตอรไซด์ไปซื้อจากเรือประมงได้เลย (สดดีไหม) แนะนำอาหารประเภท ปู กุ้ง ปลาอินทรี จำนวนโต๊ะ 10 ตัว จุได้ 60 คน (โดยประมาณ)... ดูเพิ่มเติม
หาดบานชื่น หาดที่สวยที่สุดในเส้นทางนี้ ทอดยาวติดต่อกับหาดตาหนึกกลายเป็นชายหาดยาวหลายกิโลเมตร ต่อจากบ้านไม้รูดทางตะวันตกไปจนจดตัว อ.คลองใหญ่ มี 3-4 รีสอร์ทตามแนวชายหาด เดินทางเข้า-ออก ได้หลายเส้นทาง
สิ่งที่น่าสนใจ หาดทรายสีขาวนวล เม็ดทรายละเอียดมากริมหาดมีทิวมะพร้าวและสนทะเลขึ้นเรียงราย ในช่วงเดือน พ.ย.-เม.ย. น้ำใสมาก นักท่องเที่ยวใน จ.ตราด และบริเวณใกล้เคียงมักมาเที่ยวและลงเล่นน้ำทะเลเป็นกลุ่...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง