โกเบ น่าเที่ยว วันเดียว

1183
โกเบ น่าเที่ยว วันเดียว เที่ยววันเดียว โกเบ
หลายที่น่าสนใจทั้งนั่น แต่โชคดีหลายๅที ที่ว่า อยู่ใกล้กัน เที่ยวได้จนดึกแถวๆ ท่าเรือโกเบ คือ ไฮไลท์ที่สำคัญ
คิตาโนะ อิจินคังไก (kitano Ijinkan-gai) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาร็อคโค (Mount Rokko) ในเขตคิตาโนะ (Kitano-cho) ของเมืองโกเบ (Kobe) ในจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) เป็นย่านเก่าของชาวต่างชาติที่เดินทางมาค้าขาย ทำธุรกิจที่เมืองโกเบพักอาศัยอยู่ ทำให้ในปัจจุบันบริเวณนี้ยังคงมีบ้านเรือนและคฤหาสสไตล์ตะวันตกกระจัดกระจายอยู่หลายหลัง มีลักษณะเป็นเนินเขา ลาดชัน มีสถานที่เด่นๆในย่านนี้เช่น เรือนไก่กังหันลมหร... ดูเพิ่มเติม
สวนโซระคุเอน (Sorakuen Garden) เป็นสวนญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโกเบ เคยเป็นที่อยู่อาศัยของ Kodera Kenkichi อดีตนายกเทศมนตรีเมืองโกเบ เปิดให้ประชาชนเข้าชมในปี 1941 จนถึงปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ สวนโซระคุเอนเป็นสวนญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโกเบ ด้วยขนาดที่จัดว่าไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปประกอบกับการจัดสรรพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดไ... ดูเพิ่มเติม
หุ่นเหล็กหมายเลข 28 (Tetsujin 28 Monument) ถึงแม้ว่าในโลกแห่งความเป็นจริงจะไม่มีมนุษย์คนไหนหรือหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งตนใดสามารถเอาชนะภัยธรรมชาติที่สร้างหายนะให้กับโลกอย่างรุนแรงได้ แต่อย่างน้อยหุ่นยนต์ตนนี้ก็ผุดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อช่วยกอบกู้ความเสียหายของเมืองตลอดจนฟื้นฟูสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ของผู้ประสบภัย และพร้อมที่จะนำพาเมืองและผู้คนเหล่านี้ก้าวสู่ชีวิตใหม่ที่สดใสยิ่งกว่าเก่า... ดูเพิ่มเติม
ถนนช้อปปิ้งโกเบ โมโตมาชิ (Kobe Motomachi Shopping Street) เป็นซอยเล็กๆในร่มที่ยาวมากๆ ขนานไปกับทางรถไฟ มีร้านขายของยาวตลอด 2 ข้างทาง อาคารตกแต่งสไตล์ตะวันตก มีสินค้าหลากหลายประเภทตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า ของที่ระลึก เครื่องสำอางค์ คาเฟ่ เบอเกอรี่ ร้านอาหาร ร้านขนม และที่เยอะที่สุดเห็นจะเป็นเสื้อผ้านั่นเอง อยู่ใกล้ๆกับย่าน นันคินมาชิ ไชน่าทาวน์ญี่ปุ่น... ดูเพิ่มเติม
ไชน่าทาวน์กินมาจิ ไชน่าทาวน์แห่งเดียวในเขตคันไซ เป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่ในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น แม้จะมีไซส์มินิไม่ได้ใหญ่โตแต่ก็ได้บรรยากาศความคึกคักแบบจีนแท้ ๆ ร้านขาวของที่ระลึก วัตถุดิบและเครื่องปรุง รวมถึงร้านอาหารจีนขึ้นชื่อมากมายรวมไว้ในที่เดียวหนึ่งในไฮไลท์หลักของไชน่าทาวน์กินมาจิคือบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ที่แห่งนี้คึกคักไปด้วย แผงขายริมถนน ของตกแต่งหลากสี... ดูเพิ่มเติม
ถนนที่เป็นส่วนหนึ่งของย่านซันโนะมิยะ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยสีสันการค้าและทันสมัยที่สุดของโกเบ นอกจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำรอบด้าน ยังมีถนนสายช้อปปิ้งแห่งนี้เป็นจุดหมายหลักที่สาวนักช้อปปิ้งไม่ควรพลาด พร้อมสรรพทั้งสินค้าแฟชั่นเก๋ ๆ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายยาและเครื่องสำอางราคาไม่แพงอัดแน่นไปตลอดทั้งสองข้างทาง... ดูเพิ่มเติม
ประวัติศาสตร์ท่าเรือโกเบซึ่งมีความสำคัญต่อการค้าและการติดต่อระหว่างประเทศ ส่วนอีกด้านเป็นบ้านเกิดของบริษัท Kawasaki ชมประวัติของบริษัทและยนตกรรมล้ำยุคของทั้งมอเตอร์ไซค์ เฮลิคอปเตอร์ หรือรถไฟชินคันเซ็นซึ่งสามารถขึ้นไปนั่งทดสอบขับได้จริงอย่างสมบรูณ์แบบ... ดูเพิ่มเติม
หอคอยแห่งโกเบ หรือ โกเบ พอตทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) หอคอยโครงเหล็กสีแดงสดสูง 108 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของท่าเรือในปี 1963 ออกแบบอย่างดีด้วยรูปทรงคล้ายกลองทำให้รอดจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ชั้นบนสุดเป็นร้านอาหารและจุดชมวิวเมืองแบบ 360 องศา เป็นสัญญลักษณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโกเบ เป็นอาคารชมวิวสีแดงตั้งอยู่ริมทะเล มีสถาปัตยกรรมแบบเกลียวเลียนแบบรูปทรงของกลองยาวของญี่ปุ่น และยังเป็นอาคาร... ดูเพิ่มเติม
สวนเมริเคน (Meriken Park) เป็นสวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีวิวทิวทัศน์ยามเย็นที่สวยงาม ซึ่งนอกจากจะเป็นที่พักผ่อนของชาวเมืองโกเบแล้ว ที่สวนแห่งนี้จะมีสถานที่สำคัญของโกเบ คือ พอร์ตทาวเวอร์ (Port Tower) และ พิพิธภัณฑ์เรือเดินทะเล (Kobe Maritime Museum) ซึ่งจะเปิดไฟสว่างไสวในกลางคืนด้วย... ดูเพิ่มเติม
ย่านโกเบฮาร์เบอร์แลนด์(Kobe Harborland) เป็นพื้นที่ช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงริมน้ำของบริเวณท่าเรือโกเบ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านค้า และสวนสนุก ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่นิยมของชาวเมือง ทัศนียภาพที่โกเบฮาร์เบอร์แลนด์ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโกเบ โกเบฮาร์เบอร์แลนด์ประกอบด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ สวนสนุก ใกล้กันยังติดทะเลด้วย เพียงเดินเล่นที่ฮาร์เบอร์แลนด์ ท่านจะรู้สึกสดใสปลอดโปร่งขึ้นท... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง