9 จุดชิราคะวะโก ต้องเช็คอินให้ได้

996
9 จุดชิราคะวะโก ต้องเช็คอินให้ได้ 9 จุดสุดฮิต มาแล้วต้องเช็คอิน
ไล่เก็บตั้งแต่จุดชมวิว จะเดิน หรือนั่งรถบัสก็ได้ 200 เยน/ผู้ใหญ่ เด่วนี้เก็บตังค์ล่ะ
เดินเล่นหมู่บ้านโอกิมาจิ ก่อนข้ามสะพานไปพิพิธภัณฑ์กัซซโช่กลางแจ้ง Zukuri แล้วต่อด้วย วัด ศาลเจ้า บ้านวาดะ บ้านนากาเซะ บ้านคันดะ พอมีเวลาต่อด้วยร้านอาหาร เก็บภาพบรรยากาศ
จะให้มีสีสรรก็ต้องช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะ สุดๆไปเลยต้องช่วงเทศกาล Winter Light Up เช็คช่วงเวลาในเว็บทางการของชิราคาวะ กันอีกทีแต่ละปีจัดไม่ตรงกันจร้า
จุดชมวิว Shiroyama เป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด มีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง 107 เมตร หากมาเที่ยวชมหมู่บ้านชิราคาวะ เพราะจากบนนี้จะได้เห็นภาพมุมกว้างทั่วหมู่บ้านชิราคาวะท่ามกลางภูเขา แม่น้ำ Shogawa และแปลงนาน้อยใหญ่ที่วางตัวอย่างเป็นระเบียบ สลับกับบ้านโบราณ กว่าร้อยหลัง ในส่วนของด้านบนมีจุดหลักๆสำหรับชมวิวโดยทำเป็นลานระเบียง และยังสามารถเดินไปยังจุดอื่นๆที่อยู่ในบริเวณนั้นได้... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านโอกิมาจิ (Ogimachi Village) เป็นหมู่บ้านโบราณที่เก่าแก่กว่า 250 ปี ซึ่งมีขนาดใหญ่และโด่งดังที่สุดในชิราคาวาโกะ โอบล้อมไปด้วยหุบเขาและธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ผสมผสานกับเสน่ห์ของวิถีชาวบ้านแบบเรียบง่าย ภายในมีทั้งบ้านเรือน พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร และจุดชมวิว เอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้คือบ้านทรงหลังคามุงจาก แบบโบราณที่เรียกว่า กัชโช ซุคุริ เเลได้ถูกประกาศให้เป็นมรดกโลกยูเนสโกปี 1995... ดูเพิ่มเติม
สะพานแขวนโอกิมาจิ (Ogimachi Suspension Bridge) เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างที่จอดรถหลักกับหมู่บ้านชิราคาวาโกะ การเข้าถึงชิราคาวาโกะทำได้โดยการเดินเท้าเท่านั้น เนื่องจากไม่อนุญาตให้นำรถยนต์หรือยานพาหนะเข้าไปในพื้นที่ สะพานแขวนทำด้วยคอนกรีต ยาว 107 เมตร และกว้างจากปลายทั้งสองถึงศูนย์กลาง 15-40 เมตร สะพานที่ค่อนข้างใหญ่ สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและเป็นที... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งกัชโชะซุคุริ (Gassho Zukuri Minkaen) ที่นี่คุณจะได้เดินชมความสวยงามแปลกตาของบ้านโบราณแบบกัชโช ซุคุริ ที่ได้ถูกนำเสนอ ออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยอิงจากวิถีการดำเนินชีวิตดั้งเดิมของชาว ชิราคาวาโกะ ตั้งแต่บ้านพักจริงๆ ไปจนถึงโรงเก็บฟืน โดยในบางหลังยังจัดการแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณที่หาชมได้ยาก ไฮไลท์ของที่นี่ คือการเรียนรู้โครงสร้างของบ้านในส่วนต่างๆ ที่สะท้อนความชาญฉลาดทางภูมิปั... ดูเพิ่มเติม
ที่นี่เป็นสถานที่กราบขอพรจากศาลเก่าแก่ประจำหมู่บ้าน ซึ่งยังเป็นที่ตั้งของ ชินชุเด็น ที่หมักสาเกศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ในเทศกาลโดบุโระคุ... ดูเพิ่มเติม
วัดเมียวเซ็นจิ (Myozenji) เป็นวัดพุทธศาสนานิกายนิชิเรน ที่ตั้งอยู่ในเมืองฟูจิสะวะ ก่อตั้งขึ้นในปีแรกของสมัยเอะอิโชะ (1504)  วัดเก่าแก่ที่มีอายุร่วม 200 ปี และมีสถาปัตยกรรมแบบกัชโช ซุคุริ วัดแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดกว้าง 13 เมตร ยาว 24 เมตร ตัววิหารหลักไม่ได้เปิดให้เข้าชม แต่หลังที่อยู่ติดกันนั้นได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม  ภายในนั้นจะมีทั้งหมด 5 ชั้น ด้านในจะมีห้องโถงใหญ่ที่ป... ดูเพิ่มเติม
บ้านคันดะ (Kanda House) เป็นหนึ่งในบ้านโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ให้คงอยู่ในสภาพเดิมโดยคาดการว่าบ้านคันตะถูกสร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1850 และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ได้เข้าชมกัน บ้านหลังนี้ใช้เวลาในการสร้างนานกว่า 10 ปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม ซึ่งเห็นได้ทั่วๆไปในหมู่บ้านชิราคาวะ แต่ความพิเศษของบ้านหลังนี้คือการผสมผสานระหว่าง สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่เข้าด้วยกัน รวมถึงการดัดแปลงและใช้เทคนิค... ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ Kanda House เป็นบ้านโบราณดั้งเดิมสไตล์ กัชโช ซุคุริ ภายในจะเป็นการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ เครื่องต่างๆ อุปกรณ์เพาะปลูก ลักษณะคล้ายๆ พิพิธภัณฑ์ Kanda House และ Wada House... ดูเพิ่มเติม
บ้านวาดะ (Wada House) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหมู่บ้าน Ogimachi บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบตามสถาปัตยกรรมแบบกัชโช ซุคุริ โดยจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่บ้าน และที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ ปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงามทางสถาปัตยกรรมในฐานะพิพิธภัณฑ์ Wada House 
ภายในบ้านมีขนาดใหญ่โต แบ่งออกเป็น 3 ชั้น จัดแสดงให้เห็นถึงลักษณะภายในบ้านส...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง