ร้านอาหาร กรุงเทพฯ มิชิลิน แนะนำ 2017

4790
ร้านอาหาร กรุงเทพฯ มิชิลิน แนะนำ 2017 ร้านอาหาร ระดับ เชฟมิชิลินแนะนำ ประจำปี 2560
เป็นตึกแถวห้องเดียว อยู่ในซอยแรกบนนถนนสีลม หากมาจากบางรัก 
ข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม เปิดขายนานกว่า 50 ปี แล้ว ความพิเศษของขาหมูที่นี่คือ เขาจะขายแบบแยกกันระหว่างข้าวกับขาหมู ไม่ได้ราดมาในจานเดียว ที่สำคัญ ราคาไม่แพง
 
ข้าวขาหมู 30-35 บาท
ข้าวเปล่า 5 บาท
เครื่องในที่นี่ก็มี ไส้ ลิ้นแล้วก็ตับ อย่างสะอาด ตุ๋นพะโล้อย่างดี สะอาด อร่อย โดยเฉพาะไส้พะโล้ ถ้ามาห้ามพลาดเด็ดขาด
ไข่ และผัก ที่ร้าน...
ดูเพิ่มเติม
ลักษณะร้าน: ตึกแถว สอง หลัง (ติดกันด้านหลัง)
เปิดร้านมากว่า 40 ปี เปลี่ยนที่ตั้งร้านมาก็หลายครั้ง แต่ก็ยังมีลูกค้าขาประจำมาตลอด ขาจรก็เยอะ เพราะหลายคนผ่านไปมา เห็นมีแต่ลูกค้ามายืนรอสั่งหน้าร้านกันเต็มคิวทุกวัน แต่รอไม่นานนัก เพราะทำเร็ว ล่าสุดเจ็เจ้าของได้เซ้งร้านข้างๆ ถัดไป 2 คูหาเป็นโต๊ะอีก 20 ตัว ผมผ่านไปมา เห็นลูกค้าเยอะทุกวัน แต่ซื้อกลับบ้าน ทานแล้วอร่อยไม่เท่าทานที่ร้าน แม้บรรยากาศจะรู้สึกอบ...
ดูเพิ่มเติม
สมบูรณ์โภชนา ร้านเก่าแก่และโด่งดังไม่แพ้ใคร ปัจจุบันมีหลายสาขา เมนูเด่นประจำร้านก็จะเป็นอาหารจำพวกซีฟู้ด เพราะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ร้านนี้ขึ้นชื่อสำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะต้มยำกุ้ง รสชาติให้เปรี้ยวหวานด้วยมะขามเปียก อยากได้รสเผ็ดระดับไหนสามารถบอกได้... ดูเพิ่มเติม
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง ถ่ายทอดมาแล้ว 2 - 3 รุ่น มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มีทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด เครื่องใน เเละแพะตุ๋นยาจีน หอมกลิ่นเครื่องเทศ พร้อมซุปเข้มข้น น้ำใส หรือใครที่อยากทานข้าวก็จะมี ข้าวหน้าไก่ ราดหน้าหมู สุกี้แห้ง ให้เลือกกันเลย
 ...
ดูเพิ่มเติม
คนส่วนใหญ่รู้จักในนาม "ผัดไทยประตูผี" ริมถนนมหาไชย ขายตั้งแต่ พ.ศ. 2509 วัตถุดิบสดใหม่ วิธีการปรุงที่ครบรส และประสบการณ์ของพ่อครัวกว่า 40 ปี
ด้านคุณภาพและรสชาดที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นเจ้าแรกที่คิดค้นสูตรผัดไทยเส้นจันท์ ใส่มันกุ้ง ตามด้วยกุ้งสุด รดเลิศจนต่อมาร้านอาหารหลายตค่อหลายร้านได้ยึดเป็นแม่แบบในการขายผัดไทยมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย และทุกวันนี้หากเอ่ยถึงร้านผัดไทยที่ขึ้นชื่อท...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง