นั่งรถจาก นิวเดลี ถึง เลห์ ลาดัคห์

1092
นั่งรถเที่ยวระหว่างทาง จาก นิวเดลี ไป เลห์-ลาดัคห์ ท่องเที่ยว แนวใหม่ แทนที่จะบินไป

ขอดี
ได้แวะเก็บเทียวระหว่างทาง
ได้ปรับสภาพอากาศ กับแรงกดอากาศก่อนถึงเลห์

ข้อเสีย
ใช้เวลาเดินทาง ไม่เหมาะคนที่มีวันหยุดน้อย
เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอหาร
เป็นรถไฟรางแคบขนาด 2 ฟุต 6 นิ้ว (762 เซนติเมตร) เดินรถจากสถานีรถไฟเมืองกาลกา (Kalka) รัฐหรยาณา กับสถานีรถไฟเมืองชิมลา (Shimla) ในรัฐหิมาจัลประเทศ ประเทศอินเดีย ระยะทาง 96 กม.
ทางรถไฟสายกาลกา-ชิมลา (ออกเสียพื้นเมืองว่า "ศิมลา") ยูเนสโก้จัดให้เป็นมรดกโลก "ทางรถไฟภูเขาของประเทศอินเดีย (Mountain Railways of India)" เมื่อ พ.ศ. 2542 ร่วมกับทางรถไฟสายภูเขานีลคิรี (Nilgiri Mountain Railway) และทางรถไฟสายด...
ดูเพิ่มเติม
ลานกว้างชิมลา (The Ridge Shimla) ย่านการค้า แหล่งช็อปปิ้ง บนเนินเขา ณ ที่แห่งนี้ เราสามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองชิมลาได้รอบ ที่มีหมู่บ้านอยู่เบื้องล่างแทรกตัวเป็นหย่อมๆอยู่ท่ามกลางป่าสน ต้นโอ๊คหิมาลายัน 
The Ridge มักถูกใช้เป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งของเมืองชิมลาและรัฐหิมาจัลประเทศอยู่บ่อยครั้ง ดังเช่น งานเทศกาลฤดูร้อน เดือนเมษายน-พฤษภาคม
สถานที่เด่นๆ แถวนี้ คือ

โบสถ์คริสต์ แบบโกธิค ปี 1844
อาคารห้อง...
ดูเพิ่มเติม
เขื่อน Pandoh เป็นเขื่อนเขื่อนบนแม่น้ำ Beas ในเขต Mandi ของรัฐหิมาจัลประเทศอินเดีย ภายใต้โครงการ Beas เขื่อนเสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศ. 2520 และวัตถุประสงค์หลักคือการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพลังน้ำไหลของแม่น้ำทำให้เกิดน้ำจาก Beas ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ผ่านระบบอุโมงค์และทางยาว 38 กิโลเมตร (24 ไมล์) น้ำที่ใช้สำหรับการผลิตกระแสไฟฟ้าที่ Dehar Power House ก่อนที่จะถูกปล่อยลงแม่น้ำ Sutle... ดูเพิ่มเติม
สถานที่แห่งนี้เงียบสงบ เป็นสะพานระหว่างทางไป Manali เชื่อมต่อหมู่บ้านเข้ากับถนนสายหลัก สถานที่ที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยภูเขาและแม่น้ำ เป็นสะพานข้ามแม่น้ำ beas ในพื้นที่ kullu เป็นสะพานเชือกแขวนที่มีแผ่นไม้ เยี่ยมชมทิวทัศน์ของแม่น้ำ ปกคลุมไปด้วยภูเขาทุกด้านและน้ำด้านล่างคุณ ... ดูเพิ่มเติม
ตลาดมานาลี หรือ Manali Bazaar แหล่งรวมร้านค้าในใจกลางเมืองมานาลี มีร้านค้า ร้านขายของฝาก เช่น พืชตระกูลถั่ว ผลไม้ เครื่องเทศ โทรศัพท์มือถือ เครื่องแต่งกาย... ดูเพิ่มเติม
ที่นี่ มากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร เป็นจุดแวะพักรถ ก่อนเดินทางขึ้นเขาสูงชันทางไปเลห์
บนทางโค้งหักศอกมีเนินเขาเตี้ยๆ เป็นวิหารฮินดุเล็กสีส้มออกเหลือ เด่นอยู่ตระหง่าน บนยอดที่นี่ เราสามารถมองเห็นเส้นทางคดเคี้ยวสุดๆ อันมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงอยู่ไกล
เหมาะแก่กันพักรถ พักคน ทานอาหาร เข้าห้องน้ำ ก่อนเดินทางต่อ...
ดูเพิ่มเติม
บาราลาชา ลา เป็นเทือกเขาในช่วง Zanskar Lahaul ในรัฐหิมาจัลประเทศไปยังเมืองเลห์ ในรัฐชัมมูและแคชเมียร์ซึ่งตั้งอยู่ตามทางหลวง Leh-Manali ประมาณ 73 กิโลเมตรทางผ่านภูเขาสูงตรงกับ Chandra, Bhaga และ Yunan river ในบางจุด... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง