กังหันลม เมืองไทย

2458
กังหันลม เมืองไทย รวมสถานที่ท่องเที่ยว กังหันลม เมืองไหทย
รวมรวมมาได้แค่ 3 ที่ ตอนนี้ จะทยอยมาอับเดทเรื่อยๆ จร้า ...สัญญา
สถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ ขึ้นอยู่กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อยู่บนเขาลูกเดียวกับแหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเปลี่ยนมุมมอง... ดูเพิ่มเติม
กังหันลมนี้เป็น กังหันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็น ที่ๆมีศักยภาพพลังงานลมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มีลมพัดถึงสองช่วง คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนมีนาคม และระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งโครงการนี้การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ได้ใช้งบประมาณ 145 ล้านบาท สามารถผลิตไฟฟ้าได้ปีละประมาณ 4.60 ล้านหน่วยทดแทนการใช้พลังงานเชื้อเพลิงได้ 1.1 ล้านลิตรต่อป... ดูเพิ่มเติม
แหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั่วไป สามรถมองเห็นได้จากระยะไกลในทุกทิศทางเมื่ออยู่ใน ต.ทุ่งสมอ ต.แคมป์สน หรือ ต.เขาค้อ
กังหันลมรุ่น 2.5-120 จำนวน 24 ต้น แต่ละต้นมีใบพัดหมุนที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 120 เมตร สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ต้นละ 2.5 เมกะวัตต์
ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง บนระดับความสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกลไปถึงวัดผาซ่อนแก้ว...
ดูเพิ่มเติม
เดอะ พาโน่ เทพสถิต (The Pano Thepsatit) จากชานระเบียนรีสอร์ท เราก็สามารถชมวิว ทุ่งกังหันลม แห่งนี้ได้อย่างชัดเจ
ดูเพิ่มเติม
ทุ่งกังหันลม ทุ่งห้วยบง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ห่างจาก บ้านไร่จอมทอง รีสอร์ท ประมาณ 8 กม. ถือว่าเป็นที่พักที่ใกล้ที่สุด หากนักท่องเที่ยวประสงค์ค้างแรมเพื่อไปเที่ยวต่อ ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสามารถมองเห็นหาดแสมและฝั่งพัทยาได้อย่างชัดเจน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม มองเห็นได้ 360องศา มีกังหันลมจำนวนมากเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ให้แสงสว่างแก่ชุมชน ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง