10 เกาะน่าสนใจ พังงา

87
รวมฮิต 10 สุดยอดเกาะ ประจำจังหวัดพังงา
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อยู่ในเขตจังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะ 9 เกาะ ท่ามกลางทะเลลึก ที่วางตัวเรียงรายตามแนวยาวเหนือ-ใต้ มีความสวยงามสุดยอดทั้งเหนือผิวน้ำและใต้ท้องทะเล แนวปะการังของสิมิลันแผ่กระจายอย่างหนาแน่นและมีความหลากหลาย โดยเฉพาะทางทิศตะวันออก มีจุดดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่น่าสนใจมากมาย
หมู่เกาะสิมิลันจึงมีความสำคัญในฐานะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มีคุณภาพสูงที่สุดของประเทศไทย หมู่เกาะสิมิลันตั้งอย...
ดูเพิ่มเติม
หมู่เกาะสุรินทร์ มี เกาะเหนือ และเกาะใต้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เป็น 1 ใน Unseen in Thailand แห่งหนึ่ง 
ไฮไลท์อยู่ที่
อ่าวช่องขาด เป็นทั้งสถานที่กางเต้นท์ จุดจอดเรือ จำหน่ายทัวร์ดำน้ำไปยังจุดต่างๆ มีร้านค้า ร้านสวัสดิการณ์ ทีวีดาวเที่ยว ห้องน้ำ นิทรรศการณ์ มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติไปยังหาดไม้งาม ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 1-2 ชั่วโมง ระหว่างทางเดินจะมีสถานที่ต่างๆ ...
ดูเพิ่มเติม
เกาะตาชัย เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอยู่ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์มากนัก
มีชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อนุ่ม ที่มีความยาวทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร และยังมีปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออกหากินในช่วงกลางคืน รวมถึงเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่ทอดตัวยาวขนานกับชายหาดที่สวยง...
ดูเพิ่มเติม
เกาะพระทอง เป็นเกาะที่ราบเรียบ ไม่มีภูเขา มีพื้นที่ 63,750 ไร่  ด้านทิศตะวันตกติดทะเลอันดามัน เป็นหาดทรายขาวยาวเหยียด ลงเล่นน้ำไม่ได้ และมีเกาะเล็กๆ สองเกาะคือเกาะปลิงและเกาะพ่อตา ซึ่งมีแนวปะการังน้ำตื้นให้ชม รวมทั้งกิจกรรมพาย เรือแคนู ตอนกลางของเกาะพระทองเป็นทุ่งหญ้าป่าเสม็ดที่จะสวยงามมาก โดยเฉพาะแสงในยามเช้าและเย็น สว่นด้านตะวันออกเป็นพื้นที่ชายป่าชายเลนและป่าพรุ สัตว์ป่าที่พบเห็นง่ายมากก็จ... ดูเพิ่มเติม
เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้ เช่น เกาะระ บางแห่งก็เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับชายฝั่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางชายทะเลแถบอันดามันที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง สภาพบนเกาะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ราบ บนหาดร่มรื่นด้วยแนวต้นสนและต้นมะพร้าว มีหาดทรายขาวสะอาดยาวหลายกิโลเมตร สามารถว่ายน้ำบริเวณชายหาดได้... ดูเพิ่มเติม
เกาะยาวใหญ่ อยู่ทางใต้เกาะยาวน้อย มีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่า แต่ศูนย์กลางราชการและอำเภออยู่ที่เกาะยาวน้อย
เกาะยาวใหญ่มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ชายหาด อ่าว โรงแรมระดับหรู ไม่แพ้เกาะยาวน้อย
 ...
ดูเพิ่มเติม
เกาะยาว มีพื้นที่ประมาณ 137.6 ตร.กม. ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ ล้อมรอบด้วยเกาะเล็ก ๆ
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเกาะยาวได้หลายทาง เช่น จากท่าเรือบางโรง จ.ภูเก็ต อ่าวท่าเลน จ.กระบี่ อ่าวพังงา จ.พังงา เนื่องจาก เกายาวตั้งอยู่กลางทะเลอันดามันระหว่าง 3 จังหวัด
สิ่งที่น่าสนใจที่เกาะยาว

ชายหาดน้ำใส เงียบสงบ บรรยากาศส่วนตัวรอบเกาะ
สวนยางพารา
ทุ่งนา แบบใช้ควายไถนา

 
ตำบล...
ดูเพิ่มเติม
เกาะไข่นอก (Koh Khai Nok) ประกอบด้วยหมู่เกาะ 2 เกาะ ซึ่งมีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเล มีสันทรายเล็ก ๆ เชื่อมต่อไปถึงโขดหิน มีหาดทรายขาวสะอาดอยู่ทางด้านหน้าของเกาะ น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นปลาได้ใกล้ๆ แม้จะไม่ได้สวมแว่นตา เป็นเกาะที่เหมาะในการดำน้ำดูปะการัง และชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงาม บนเกาะมีร้านค้าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารบาร์บีคิว เก้าอี้ชายหาดพร้อมร่มจำนวนมาก
...
ดูเพิ่มเติม
เกาะไข่ใน (Khai Nai Island) หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ "เกาะไข่แมว" เนื่องจากบนเกาะมีแมวเดินเล่นอยู่บนชายหาดอยู่ทั่วเกาะ สามารถทักทาย ถ่ายรูป หรือเข้าเป็นเล่นได้(บางตัว) เป็นเกาะเล็กๆ ที่บรรยากาศครึกครื้น มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเรื่อยๆ ชายหาดสะอาดสวยงาม หาดทรายขาวเนียนละเอียด คลื่นทะเลไม่แรง มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำให้ได้เพลิดเพลิน เช่น เจ็ทสกี บานานาโบ๊ท ดำน้ำตื้น ดูปลา นอกจากนี้บนเกาะยังมีร้านอาหารแล... ดูเพิ่มเติม
เกาะปันหยี เป็นเกาะเล็กๆ มีที่ราบประมาณ 1 ไร่ มีบ้านเรือนประมาณ 200 หลังคาเรือนประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นชาวประมง ขายของที่ระลึก และขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว มีโรงเรียนประชาบาลแห่งหนึ่งชื่อ โรงเรียนบ้านเกาะปันหยี ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง