เที่ยวดอยตุง 2 วัน 1 คืน

10522
เที่ยวดอยตุง 2 วัน 1 คืน ดอยตุง ทริป 2 วัน 1 คืน นอนค้างบนดอย
เริ่มโปรแกรมแต่เช้า ทานอาหารเช้าก่อน...แล้วจองคิวเที่ยวพระตำหนักดอยตุง (สมเด็จย้า) ก่อนใคร...ช่วงเทศกาลนักท่องเที่ยวเยอะ... เยี่ยมชมพระตำหนักก่อน ได้เปรียบ เป็นเป็นรอบๆ ต้องต่อคิวเป็นเระเบียบดี ใข้เวลา 2 - 2 1/2 ชม. ต่อด้วยสวนแม่ฟ้าหลวง เดินเล่นชมสวน ถ่ายรูปไม้ดอกเมืองหนาว ได้เวลาเที่ยงพอดี แวะชิม ช็อป ทานอาหารกลางวันที่ กาดดอยตุง (มีเฉพาะช่วงเทศกาล) ใกล้ๆกาดดอยตุง มีหอแรงบัดาลใจ(ต้องเข้าให้ได้) แล้วคุณจะได้ไอเดีย-แนวความคิดดีๆไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน หมุ่บ้านชาวเขา-อ่าขาป่ากล้วย หมู่บ้านนี้ออกจะผสมผสานความสะดวกสบายต่างๆเข้าไปเยอะล่ะ แต่ยังคงอาชีพดั้งเดิมคือปลูกกาแฟ ตาก คั่วเอง อยู่ บางท่านอาจไม่ชอบก็ผ่านไปได้เลย

พ้นจากจุดนี้ต้องขับรถขึ้นาเขาไปอีกที่พระธาตุดอยตุง สำหรับคนที่เกิดปีกุน-ห้ามพลาด ต่อขึ้นดอยไปอีกหน่อย ก็ถึงสถูปดอยช้างมูป(ยอดดอยตุง) และใกล้ก็คือสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง(บางทานไม่ชอบแนวนี้ ก็บายไปได้เลย) ตีรถอ้อมไปด้านหลังเข้าอีกด้านตามพิกัด GPS ด้านล่าง จุะถึงจุดชมวิวดอยช้างมูบ อันเป็นเขตรอยต่อชายแดนไทย-เมียนมา มาถึงตอนเย็นให้ท่านชมนพระอาทิตย์ตก จุดนี้สวยงามมาก

แล้วกลับที่พัก บ้านต้นน้ำ ในพื้นที่เขตพระตำหนักดอยตุง ภายใต้การดูแลมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
สนใจจองที่พัก ติดต่อ สนงตัวแทน ไทยทัวร์ อินโฟ 02-1641001-7
พระตำหนักดอยตุง อยู่บริเวณ กม. ที่ 12 ทางหลวงหมายเลข 1149 เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานเพื่อทรงงานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระตำหนักเป็นอาคารสองชั้น มีรูปทรงผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนากับชาเลย์ของสวิส มีการแกะสลักไม้ตามกาแล เชิงชายและขอบหน้าต่างเป็นลวดลายต่าง ๆ ฝีมือช่างชาวเหนือ ภายในพระตำหนัก แบ่งเป็น4โซนคร่าวๆได้แก่
 
หอพระราชประวัติ อยู่หน้าสุดของพระตำหนัก สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 254...
ดูเพิ่มเติม
สวนแม่ฟ้าหลวง มีพื้นที่ทั้งหมด25ไร่ ประมาณ13ไร่จากทั้งหมดถูกสร้างเป้นสวนหิน สวนน้ำ สวนปาล์ม และไม้ประดับ ส่วนที่เหลือเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว  ซึ่งในแต่ฤดูจะออกดอกไม้มาจะแตกต่างกัน มีดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ดอกซัลเวีย พิทูเนีย บีโกเนีย กุหลาบ ดอกลำโพง ไม้มงคลต่างๆ ยังมีไม้เลื้อยและไม้ยืนต้นประมาณ 70ชนิด  และประติมากรรมเด็กยืนต่อตัว มีศาลาชมวิวและร้านขายของที่ระลึกโดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลว... ดูเพิ่มเติม
ตลาดสินค้าของชาวเขา มาขายเอง เช่น เครื่องเงิน ชา เสื้อผ้า ผ้าลายต่างๆ ตั้งอยู่ใกล้กับพระตำหนักดอยตุงและ สวนแม่ฟ้าหลวง
สินค้าน่าสนใจ ทับทิมสายน้ำผึ้ง , บัวหิมะ  เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง มีสรรพคุณทางยาเยอะเเยะมากมาย รสชาติอร่อย หวาน คล้ายๆกับแอปเปิ้ล สามารถซื้อเป็นของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ได้ 
 ...
ดูเพิ่มเติม
มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำการปรับปรุงหอพระราชประวัติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเปลี่ยนเนื้อหานิทรรศการเป็น "หอแห่งแรงบันดาลใจ" ซึ่งครอบคลุมเรื่องราวของราชสกุลมหิดล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศ อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก, สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี, สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล และพระบาทสมเด็จ พระเจ้า... ดูเพิ่มเติม
ประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 62 ครอบครัว บนเนินเขา ทะเลภูสลับซับซ้อน กว้างขวาง และสวยงาม มองได้รอบทิศ ลมเย็นสบาย มีระบบประปาและไฟฟ้าเข้าถึง ถนนลาดยางตัดผ่าน บริเวณใกล้เคียงมีสวนไม้ดอก ไม้ประดับเมืองหนาว ตามพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนี บนเนื้อที่ราว 30 ไร่  ที่ต้องการให้คนไทยที่ไม่มีโอกาสไปต่างประเทศ ได้เห็นไม้ดอกเมืองหนาวที่สวนแห่งนี้ กลางสวนมีงานประติมากรรม ของนางมิเซียม ยิบอินซ... ดูเพิ่มเติม
วัดพระมหาชินธาตุเจ้า หรือที่รู้จักกันในชื่อ พระธาตุดอยตุง  เป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดของเชียงราย ถือว่าเป็นพระธาตุประจำปีกุน อยู่บนยอดดอยตุง บริเวณ กม. ที่ 17.5 ของทางหลวงหมายเลข 1149 เป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดของเชียงราย เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุในส่วนไหปลาร้าด้านซ้ายของพระพุทธเจ้า นำมาจากมัธยมประเทศ ตามตำนานมีว่า สถานที่ที่เดิมที่พระธาตุเคยอยู่มานั้นตั้งอยู่... ดูเพิ่มเติม
สถูปดอยช้างมูบ ตั้งอยู่บนดอยช้างมูบ ริมถนนสายพระธาตุดอยตุง บ้านผาหมี ห่างจากทางแยกวัดน้อยดอยตุงประมาร 4 กม.  ตำนานสิงหนวัติและตำนานโยนกนาคพันธ์กล่าวถึงดอยช้างมูบว่า "ในรัชกาลที่ 10 พระเจ้าชาติราย ได้มีกัมระปติสะโลเทพบุตร นำไม้นิโครธมาปลูก ณ ดอยช้างมูบ ต้นไม้นั้นเมื่อโตได้สูง 7 ศอก ได้แตกสาขาเป็น 4 กิ่ง สามารถให้ร่มเงาให้แก่คนได้ 20 คน ประชาชนมีความเชื่อว่าหากนำไม้มาค้ำกิ่งนิโคร... ดูเพิ่มเติม
สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง มีเนื้อที่ 250 ไร่ จุดชมวิวที่สูงที่สุดของเทือกเขานางนอน ดอยช้างมูบ มีเส้นทางให้เดินลัดเลาะเข้าไปในดงกุหลาบพันปี สถานที่รวบรวมพันธุ์ไม้ตระกูลกุหลาบพันปีไว้มากที่สุดในประเทศ และยังมี กล้วยไม้ป่า กล้วยไม้ดิน และรองเท้านารี  จะสวยงามมากในช่วงที่ต้นพญาเสือโคร่งและเสี้ยวดอกขาวบานสะพรั่ง ช่วงเดือนมกราคม บริเวณด้านในมีลานชมวิวต่างๆ เช่น ลานรุ่งอรุณ ลานอัสดง จุดส่องสามแคว้น... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวดอยช้างมูบ  ช้างมูบเป็นจุดที่สูงที่สุดในเทือกเขาแนวนอน มีจุดชมวิวที่เป็นที่รู้จักกันได้แก่ ที่สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง และที่ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ
สวนรุกขชาติ จุดที่สามารถชมวิวได้ได้แก่ ศาลาจุดส่องสามแคว้น  สามารถมองเห็นได้เป็นวงกว้างได้ถึงบริเวณชายแดนลาวกับพม่าได้เลยทีเดียว อีกทั้งหากยังมีเวลาเหลือยังสามารถเที่ยวชมกุหลาบพันปีกับพญาเสือโคร่งในสวนรุกขชาติได้อีกด้วย
ฐานปฏิบัติการดอย...
ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ที่ 92 หมู่ 7 โครงการพัฒนาดอยตุง, พระราชตำหนักดอยตุง, อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย บริการห้องพักรายวัน ที่พักของเราเป็นสไตล์ รีสอร์ท เป็นบ้านหลัง ไว้รองรับลูกค้า ห่างพระตำหนักดอยตุง เพียง 650 ม.
มีห้องพักให้บริการ 45 เป็นแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ ดีลักซ์การ์เด้นวิว และ ดีลักซ์เม้าเท้นวิว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก ได้แก่ แอร์ ทีวี ตู้เย็น โต๊ะเก้าอี้ น้ำดื่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง