วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ด

6499
วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ด ทริปวันเดียว เที่ยวรอบเกาะเกร็ด
ผมแนะนำออกจากบ้านไม่เช้าก็บ่ายไปเลย อย่าออกตอนสายเลี่ยงแสงแดด
จอดรถใต้สะพานใกล้ท่าน้ำปากเกร็ด หากออกสายก็ช็อปปิ้งของแถวตลาดใกล้ท่าน้ำก่อนได้

มีสองทางเลือก
1) นั่งเรือข้ามฝากแล้วไปเช่าเรือเหมา หรือจอยเรือบนเกาะเกร็ด
2) เหมาเรือจากฝั่งนี้ ตรงท่าน้ำไปเลยก็ได้ ราคาสัก 600-700 บ.
หากมาหลายคน ผมแนะนำแบบที่ 2

ค่าเรือประมาณนี้ครับ
- เรือเหมาลำ 600 (มี 10 ที่นั่ง)
- เรือลอยอังคาร มีสามราคา 299-599-999
- เรื่อจอยนำเที่ยวรอบเกาะ คนละ 60.-

ึคนเรือจะพาแวะ บ้านขนมหวาน ไหว้พระ ชมตลาดน้ำวัดแสงสิริธรรม ชมบ้านทำผ้าบาติก
-----------------------------------

ข้ามฝากแล้วเทียวตามจุดได้เลย หากเหมาลำ คนเรือส่วนใหญ่จะพาขึ้นที่วัดปรมัยยิกาวาสก่อน เดินรอบเกาะ สัก 1-2 ชม บนเกาะมีงานเครื่องปั้นดินเผา ร้านค้าริมทางขายของทาน ของตกแต่ง วัดมอญ ร้านขา-กาแฟ น่านั่งชิล และร้านอาหาร ผมแนะนำสองร้านด้านล่างนี้ ส่วนผมเคยทานที่บ้านทหารเรือ

คนที่มารอบเย็นน่าจะได้ชมอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าริมน้ำเจ้าพระยา ก็สวยไปอีกแบบ
เกาะเกร็ด เกิดขึ้นจากการขุดคลองลัดแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงส่วนที่เป็นแหลมในสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ แห่งกรุงศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ. 2265 เรียกว่า “คลองลัดเกร็ดน้อย” (คลองลัดเกร็ดใหญ่อยู่ที่จังหวัดปทุมธานีขุดลัดแม่น้ำเจ้าพระยาตอนท้ายอำเภอ สามโคกมาทางใต้ถึงคลองขวางเชียงราก) ต่อมากระแสน้ำเปลี่ยนทิศทางแรงขึ้นเซาะตลิ่งทำให้คลองขยายแผ่นดินตรงแหลมจึง กลายเป็นเกาะ ชื่อที่เรียกนั้น ชื่อเด... ดูเพิ่มเติม
วัดปรมัยยิกาวาส ตั้งอยู่ที่เกาะเกร็ด เป็นพระอารามหลวงชั้นโท เดิมมีชื่อว่า "วัดปากอ่าว" คนมอญเรียกว่า"เพียะมู่ฮะเติ้ง" สร้างโดยชาวรามัญที่อพยพมาในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อปี พ.ศ. 2317
 ต่อมาในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 โปรดให้ปฏิสังขรณ์วัดใหม่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สนองพระคุณสมเด็จพระเจ้าบรมอัยยิกาเธอกรมพระยาสุดารัตน์ราชประยูรผู้ทรงอภิบาลพระองค์มาแต่...
ดูเพิ่มเติม
วัดไผ่ล้อมเกาะเกร็ด สร้างสมัยอยุธยาตอนปลาย มีโบสถ์ที่งดงามมาก ลายหน้าบันจำหลักไม้เป็นลายดอกไม้ มีคันทวยและบัวหัวเสาที่งดงามเช่นกัน หน้าโบสถ์มีเจดีย์ขนาดย่อมสององค์รูปทรงคล้ายมะเฟือง ฐานสี่เหลี่ยมย่อมุมสิบสอง ประดับลายปูนปั้น คนมอญเรียกวัดนี้ว่า “เพี๊ยะโต้”
เป็นวัดที่สร้างสมัยอยุธยาตอนปลาย มีปูชนียสถานที่สำคัญ คือ อุโบสถ เป็นโบสถ์สมัยอยุธยาที่งามมากแห่งหนึ่ง แต่มีการซ่อมครั้งใหญ่สมัยรัช...
ดูเพิ่มเติม
ศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวมอญ ตั้งอยู่ที่ด้านซ้ายของวัดปรมัยยิกาวาส ห่างจากวัดประมาณ 100 เมตร เป็นสถานที่แสดง ภาชนะเครื่องปั้นดินเผาแบบรามัญรูปทรงต่าง ๆ ฝีมือประณีตสวยงามเช่น หม้อน้ำ นอกจากนี้ยังมีการแสดงวิธีการปั้นและจำหน่ายสินค้าเครื่องปั้นดินเผาด้วย เปิดให้ชมทุกวัน
 ...
ดูเพิ่มเติม
วัดฉิมพลี ตั้งอยู่บนเกาะเกร็ดทางด้านทิศใต้ เป็นวัดโบราณ ที่ชาวบ้านสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาเรียกกันว่า "วัดป่าฝ้าย" มีชื่อเต็มว่า "วัดฉิมพลีสุทธาวาส" มีพระอุโบสถเก่าขนาดเล็กลักษณะงดงามมาก และยังคงสภาพสมบูรณ์ตามแบบเดิม หน้าบันจำหลักไม้เป็นรูปเทพทรงราชรถล้อม รอบด้วยลายดอกไม้ ยอดมณฑป ซุ้มปประตูและซุ้มหน้าต่างเป็นแบบหน้านางซึ่งยังคงความงามอยู่ ฐานพระอุโบสถโค้งแบบเรือสำเภา ด้านเหนือพระอุโบสถมี เจดีย์ทรงระฆ... ดูเพิ่มเติม
วัดเสาธงทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด เป็นวัดโบราณเดิมชื่อ วัดสวนหมาก ศิลปสมัยอยุธยาที่มีเจดีย์ ย่อมุมสิบสองขนาดใหญ่อยู่หลังโบสถ์ เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในเขตอำเภอปากเกร็ด ตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีเจดีย์องค์เล็กเป็นเจดีย์ บริวารโดยรอบอีก 2 ชั้น ด้านข้างโบสถ์มีเจดีย์องค์ใหญ่อีก 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นเจดีย์ทรงระฆังกลมอีกองค์หนึ่งมีรูปแปลกมีฐานเหลี่ยม องค์ระฆังทำเป็นทรงกลมสูง ภายในโบสถ์มีลายเพดา... ดูเพิ่มเติม
วัดแสงสิริธรรม เป็นวัดเก่า ที่เริ่มสร้างหลังจากการสร้างกรุงรัตนโกสินทร์ได้เพียง ๒ ปี
 ภายในพระอุโบสถเก่า เป็นที่ประดิษฐาน

พระพุทธศรีโรจนชัย หรือที่ชาวบ้านเรียก หลวงพ่อโต พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย  
หลวงพ่อดำ พระพุทธรูปหล่อสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัยสมัยอยุธยา 

สำหรับ หลวงพ่อดำ องค์นี้ เคยถูกขโมยอุ้มหามไปถึง ๓ ครั้ง แต่ก็มีอันเป็นไปเกิดขึ้นแก่หัวขโมย จนทำให้สามารถอัญเชิญกลับคืนมาได้ทั้...
ดูเพิ่มเติม
กลุ่มหัตถกรรม ผลิตภัณฑ์/ภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่รวมกลุ่มกัน เกือบ 20 คน ที่จัดตั้งกลุ่มเมื่อ ปีพ.ศ. 2545 เริ่มทำจากภายในครอบครัวจำนวน 4 คน ต่อมาได้สอนให้เยาวชน และคนที่ว่างงานในหมู่บ้าน เข้ามาร่วมพัฒนาฝีมือ ทำผ้าบาติค ดอกไม้ประดิษฐ์ ที่เกาะเกร็ด
 ...
ดูเพิ่มเติม
เป็นสินค้า OTOP คลองขนมหวาน เกาะเกร็ด
ร้านสมชายบ้านขนมหวานไทย เป็น 1 ใน 4 จุดที่ทัวร์เกาะเกร็ด ต้องบรรจุลงในโปรแกรมทัวร์
หากให้ได้บรรยากาศ ควรนั่งเรือเพื่อเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าจากทางร้าน 
ขนมไทยยอดนิยมที่นี่ คือ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน กาละแม กลีบลำดวน ฯลฯ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง