ปราจีนบุรี ต้องเที่ยว

3249
ปราจีนบุรี ต้องเที่ยว ปราจีน รวมแหล่งท่องเที่ยว ห้ามพลาด ต้องไปให้ได้ ตามพิกัดในแผนที่นี้ได้เลย
ปล. หมายเลขไม่ได้มาจากผลจัดอันดับครับ
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดปราจีนบุรี จำลองเมืองเวโรน่า แคว้นเวเนโตมาอยู่ที่เมืองปราจีนบุรี สุดแสนโรแมนติค
ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาที่มีอากาศบริสุทธิ์อันดับ 7 กิจกรรมหลากหลายให้ความรู้สึกโรแมนติกแบบสุดๆ Verona Park, Juliet Park, Arena Park, The Rhythem of Love in Verona, หอนาฬิกา , Attirement of the Birds, หอคอย Lamberti ชมวิวรอบทับลาน ข้ามสะพาน Castelvecchio ล่องเรือกอนโดล่า ทะเลสาบ Garda, ...
ดูเพิ่มเติม
เมืองโบราณศรีมโหสถ ตั้งอยู่ที่บ้านโคกวัด ตำบลโคกปีบ เป็นเมืองโบราณสมัยทวารวดีขนาดใหญ่ มีลักษณะเป็นรูปไข่ หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมมน มีเนื้อที่ประมาณ 700 ไร่ ลักษณะของเมืองมีคูเมือง และ คันดินกำแพงเมืองล้อมรอบคูน้ำ ภายในเมืองมีโบราณสถาน เนินดิน สระน้ำ บ่อน้ำ กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปกว่า 100 แห่ง สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยทวารวดี หลักฐานส่วนใหญ่ที่พบมักจะเกี่ยวเนื่องกับศาสนาพราหมณ์หรือฮินดู เช่น เทวาล... ดูเพิ่มเติม
วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์ เป็นวัดสำคัญในเขตอำเภอศรีมโหสถ ภายในวัดมีต้นโพธิ์ซึ่งเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เป็นต้นโพธิ์ที่นำหน่อมาจาก พุทธคยา ประเทศอินเดีย มีอายุกว่าสองพันปี ลำต้นวัดโดยรอบประมาณ 20 เมตร สูงประมาณ 30 เมตร ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดปราจีนบุรี ในวันวิสาขบูชาจะมีงานนมัสการต้นพระศรีมหาโพธิ์เป็นประจำทุกปี
 ...
ดูเพิ่มเติม
 "ดาษดาแกลลอรี่ เขาใหญ่" สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของจังหวัดปราจีนบุรีจัดงานเทศกาลดอกไม้ในเรือนกระจกสุดยิ่งใหญ่ประจำปี ท่านจะได้พบกับพันธุ์ไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในประเทศใหญ่ พิเศษในปีนี้ดาษดาได้นำ "สุดยอดกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซีส" สายพันธุ์ใหม่หลากหลายสายพันธุ์ ที่รับรองว่าจะได้ชมที่ดาษดาเป็นที่แรก พร้อมผองเพื่อนดอกไม้ต่างๆ มากมายมารังสรรค์เป็นงานประติมากรรมดอกไม้สุดอลังการภายใต้แนวคิดที่อยาก... ดูเพิ่มเติม
วัดแก้วพิจิตร ตั้งอยู่ทางฝั่งขวาของแม่น้ำบางปะกงเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรีห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นวัดเก่าแก่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2422 โดยนางประมูลโภคา (แก้ว ประสังศิต) ภรรยาของขุนประมูลภักดี
ต่อมาในปี พ.ศ. 2461 เจ้าพระยาอภัยภูเบศร (ชุ่ม อภัยวงศ์) ได้สร้างพระอุโบสถเพิ่มเติม มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมภายนอก และการตกแต่งภายในอาคาร ผสมผสานระหว่างศิลปะไทย จีน ยุโรป และ เขมร...
ดูเพิ่มเติม
ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ อยู่ภายในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 2 กม.
เป็นตึกที่เจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2452 เพื่อถวายเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในคราวเสด็จประพาสมณฑลปราจีน มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นตึกสองชั้นแบบยุโรป สมัยเรอเนสซองส์ มีมุขด้านหน้า ตรงกลางเป็นโดม ผนังด้านนอกมีลายปูนปั้นลายพฤกษาประดับซุ้มประตูและหน้าต่าง ภายในตกแต่งแบบยุโร...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง