กาฬสินธุ์ ต้องเที่ยว

2442
กาฬสินธุ์ ต้องเที่ยว รวมสถานที่ท่องเที่ยวในกาฬสินธุ์ เมื่อมาถึงแล้ว "ต้องเที่ยว" มีที่ใดบ้างตามมาดูกันด้านล่างนี้ได้เลย
  พิพิธภัณฑ์สิรินธร บรรยากาศจำลองและหุ่นไดโนเสาร์นานาชนิดที่เราเพิ่งผ่านตาจากในตู้กระจก อาจไม่น่าสนใจเท่าโครงกระดูกไดโนเสาร์กินเนื้อกอร์โกซอรัส ที่ยืนผงาดในบริเวณใกล้เคียง และหากเราเงยหน้าขึ้น ย่อมสะดุดตากับโครงกระดูกของสัตว์ขนาดใหญ่ที่ถูกแขวนกับเพดาน ลอยอยู่กลางอากาศ โครงร่างของมันค่อนข้างป้อม ส่วนกระดูกที่งอกจากข้างลำตัวมีลักษณะแผ่แบนคล้ายครีบ ขณะกระดูกส่วนลำคอต่อกันยาวเหยียดไปถึงกะโหล... ดูเพิ่มเติม
เขื่อนลำปาว เป็นที่เที่ยวที่ชาวกาฬสินธุ์นิยมไปกันมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ในช่วงฤดูร้อนบริเวณเหนือเขื่อนมีชายหาดกว้างชื่อ หาดดอกเกด เป็นจุดลงเล่นน้ำ
ชมสันเขื่อนและทิวทัศน์ทะเลสาบ เขื่อนลำปาวเป็นเขื่อนดินที่มีความยาวถึง 7.8 ก.ม และสูง 33 ม. เริ่มสร้างเมื่อ พ.ศ. 2506 สร้างเสร็จเมื่อ พ.ศ. 2511 มองเห็นสันเขื่อนทอดไกลสุดสายตา มีอ่างเก็บน้ำหรือทะเลสาบอยู่ด้านทิศเหนือ และมีทิวเขาเตี้ยๆ อยู่ไกลออกไป สามา...
ดูเพิ่มเติม
วัดโพธิ์ชัยเสมาราม ตั้งอยู่ตรงข้ามทางเข้าเมืองแดดสงยาง เป็นวัดเก่าที่ชาวบ้าน ได้นำใบเสมาหินที่ขุดพบมารวบรวมไว้จำนวนมาก มีใบเสมาหินขนาดใหญ่ที่อาจถือเป็นเอกลักษณ์ของอีสานเนื่องจากแทบจะไม่พบในภาคอื่นเลย ใบเสมาที่พบในเมืองฟ้าแดดสงยางมีความโดดเด่น คือ นิยมแกะสลักภาพเล่าเรื่องราวพุทธประวัติและชาดก มีใบเสมาจำลองหลักที่งดงามและสมบูรณ์ที่สุด สลักภาพพุทธประวัติตอนพระพุทธเจ้าเสด็จกลับจากกรุงบิลพัสดุ์พร้อมด้ว... ดูเพิ่มเติม
นอกจากภูปอจะเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางไสยาสน์อันศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังมีทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง ประชาชนในท้องถิ่นจัดงานสมโภชน์พระพุทธไสยาสน์ขึ้นประมาณเดือนเมษายนของทุกปี สร้างขึ้นประมาณ พุทธศตวรรษที่ 12-14 ลักษณะศิลปกรรมสร้างตามศิลปกรรมแบบทวารวดี สกุลช่างอีสาน ความยาวของภาพสลัก 3.30 เมตร กว้าง 1.27 เมตร ภาพสลัก ณ ที่นี้มิได้สลักแต่รูปองค์พระลอย ๆ แต่... ดูเพิ่มเติม
วัดพุทธนิมิตร เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ภูค่าว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่แปลกจากพระนอนทั่วไปคือ แทนที่จะไสยาสน์ตะแคงขวา แต่กลับไสยาสน์ ตะแคงซ้าย ไม่มีพระเกตุมาลา พระนอนองค์นี้มีประวัติว่าสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2235 เป็นพระโมคคัลลานะ เป็นที่เคารพของชาวบ้านทั่วไป มีงานนมัสการปิดทองในวันตรุษสงกรานต์ทุกปี 
มหาเจดีย์ วันพุธทนิมิต (ภูค่าว) พุทธศักราช 2549 อันเป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอย...
ดูเพิ่มเติม
พระธาตุยาคู
พระธาตุยาคู หรือ พระธาตุใหญ่ เป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองฟ้าแดดสงยาง ลักษณะเป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมก่อนด้วยอิฐปรากฎการก่อสร้าง 3 สมัยด้วยกันคือ ส่วนฐานะเป็นรูปสี่เหลี่ยนมย่มมุม มีบันไดทางขึ้น 4 ทิศ มีปูนปั้นประดับสร้างในสมัยทวารวดี ถัดขึ้นไปเป็นฐานรูปแปดเหลี่ยม ซึ่งสร้างซ้อมทับบนฐานแบบเจดีย์ในสมัยอยุธยา ส่วนองค์ระฆังและส่วนยอดสร้างในสมัยรัตนโกสินทร์ รอบๆองค์พระธาตุพบในเสมาแกะสลักภาพนู...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง